Giật mình cảnh tượng kẻ lạ thản nhiên bắt cóc bé gái 2 tuổi trước sự có mặt của bố mẹ chỉ trong vài giây

Lam Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại quá trình bắt cóc chỉ diễn ra trong vỏn vẹn vài giây đã cảnh tỉnh chúng ta về cách những kẻ bắt cóc có thể ra tay nhanh gọn và dễ dàng như thế nào, thậm chí cả khi người thân đang có mặt ở đó.

Chỉ cần vài giây 1 đứa trẻ đã có thể rơi vào tay kẻ bắt cóc

Hình ảnh camera an ninh tại một khu phố ở Mumbai, Ấn Độ cho thấy, bé Shireen Fatima 2 tuổi đang chơi đùa ngay trước cửa hàng của bố mình thì vụ việc xảy ra. Theo đó, bất chợt có một thanh niên lạ mặt đi ngang qua và bế em lên "êm ru" như người thân quen. Sau đó, anh ta bỏ đi một cách hết sức nhẹ nhàng như chưa có chuyện gì xảy ra. Camera an ninh cũng ghi lại khoảnh khắc kẻ bắt cóc thậm chí không dừng một nhịp chân nào khi ra tay. Mọi việc diễn ra như thể hắn đã làm điều này cả ngàn lần trước đó.

Hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được về vụ bắt cóc diễn ra chớp nhoáng.

Cha của Shireen, người có mặt trong cửa hàng lúc đó, ngay lập tức phát hiện ra sự mất tích của con mình. Anh kể lại: "Fatima đang chơi ngoài cửa, nhưng khi tôi ra ngoài để gọi thì thấy bé không ở đó nữa". Người cha quá sợ hãi đã ngay lập tức báo cảnh sát.

Sau khi điều tra các manh mối dựa vào camera an ninh, cảnh sát đã bắt được thủ phạm sau 6 giờ đồng hồ, là một người đàn ông 28 tuổi, tên là Sandeep Parab. May mắn thay, Shireen vẫn an toàn và đã được trao trả cho bố mẹ ngay sau đó. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của Parab là gì nhưng anh ta vẫn phải hầu tòa và chịu sự thẩm vấn của cảnh sát. Đây cũng được coi là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về việc trông con cái, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Nên làm gì để ngăn ngừa nạn bắt cóc trẻ em?

Giật mình cảnh tượng kẻ lạ thản nhiên bắt cóc bé gái 2 tuổi trước sự có mặt của bố mẹ chỉ trong vài giây - Ảnh 2.

Vấn nạn bắt cóc đang trở nên phổ biến và đáng sợ hơn bao giờ hết (Ảnh minh họa)..

- Giám sát trẻ trong tầm mắt của mình: Bạn nên tránh việc để trẻ tự chạy ra xa khỏi tầm mắt của bạn và có một bí kíp nho nhỏ có thể hữu dụng đó chính là cho trẻ mặc đồ sáng màu, dễ nhận diện để tránh việc bé bị hòa lẫn ở những nơi đông người.

- Không bao giờ được để trẻ đi một mình: Trẻ nhỏ phải luôn luôn đi cùng một người lớn để đảm bảo an toàn.

- Cho trẻ mang theo một chiếc còi: Hãy dùng còi để thu hút sự chú ý đề phòng trường hợp kẻ gian có ý định bắt cóc.

- Khi bạn ra ngoài với trẻ, hãy giúp trẻ phân biệt những người lạ "an toàn" như công an và những người lạ "không an toàn" cần tránh.

- Đảm bảo rằng con bạn biết những thông tin quan trọng như số điện thoại của bố mẹ, địa chỉ nhà và dạy con cách gọi điện trong nước cũng như quốc tế.

- Chỉ cho con những nơi an toàn con có thể đến nếu cần giúp đỡ như những cửa hàng trong khu có thể tin tưởng được hay nhà bạn bè hay những quầy thông tin nếu trẻ bị lạc khỏi bạn trong siêu thị hay những trung tâm mua sắm.

Giật mình cảnh tượng kẻ lạ thản nhiên bắt cóc bé gái 2 tuổi trước sự có mặt của bố mẹ chỉ trong vài giây - Ảnh 3.

Tự vệ là kỹ năng vô cùng quan trọng mà trẻ cần được học (Ảnh minh họa).

- Quan trọng nhất là bạn phải dạy con cách tự vệ: Trước hết, hãy dạy cho con rằng con hoàn toàn có thể hét to lên nếu con cảm thấy đang gặp nguy hiểm. Sau khi hét và thu hút được sự chú ý, hãy cố chạy nhanh nhất có thể và báo tình hình với những người lớn khác. Trẻ cũng nên được dạy để trở nên tự tin hơn khi xử lý những tình huống nguy hiểm, không ngại đấm đá hay hét lên để phản kháng.

Làm gì trong trường hợp con bị bắt cóc?

- Trước tiên hãy báo cho công an và cơ quan chức năng về vụ việc.

- Nhờ những người xung quanh khu vực có khả năng xảy ra vụ việc miêu tả lại con bạn nếu họ nhìn thấy trước khi con bị bắt cóc hoặc có thể có ai đó đã chứng kiến vụ việc.

- Ghi lại khung xe, số xe, mẫu mã và màu sắc của bất kì phương tiện đáng nghi nào xung quanh.

Nguồn: News.com.au, Parent

Chia sẻ
Đọc thêm