Giáp Tết "bình thường mới", người dân TP.HCM hào hứng tới ngắm 16 khinh khí cầu đủ màu sắc bên sông Sài Gòn, trẻ con thích mê!

Sau nhiều tháng không được ra ngoài vui chơi, chiều 22/1, nhiều gia đình háo hức đưa con nhỏ tham quan và chụp ảnh với khinh khí cầu tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, TP Thủ Đức.

Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 diễn ra trong trong 2 ngày cuối tuần 22 và 23/1. Sự kiện do Sở Du lịch phối hợp với UBND TP Thủ Đức tổ chức nhân kỷ niệm 1 năm thành lập TP Thủ Đức.

Giáp Tết "bình thường mới", người dân TP.HCM hào hứng tới ngắm 16 khinh khí cầu đủ màu sắc bên sông Sài Gòn, trẻ con thích mê! - Ảnh 1.

Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần

Người dân TP HCM vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ sắc màu. Chị Đặng Thị Tuyết Nhung hào hứng chia sẻ: "Ngay khi biết thông tin về ngày hội Khinh khí cầu, tôi đã đưa gia đình nhỏ của mình đến tham quan. Lâu lắm rồi không đưa các bé đi chơi, đây là dịp cho các bé thư giãn, đồng thời giúp các em có nhiều kiến thức về cuộc sống hơn".

Sau thời gian dài giãn cách, người dân TP.HCM hào hứng đưa con nhỏ và cả thú cưng tới đây vui chơi

Ngày hội tổ chức vào cuối tuần nên thu hút rất đông các gia đình đưa con cái đi chơi. Anh Nguyễn Nam Phong cho biết thấy hình ngày hội Khinh khí cầu trên mạng xã hội, vì quá đẹp nên đã đưa cả gia đình cùng đi xem. Dù vui chơi nhưng cũng không lơ là, dù gia đình đã tiêm mũi 3 vaccin Covid-19 nhưng vẫn không quên giữ khoảng cách với mọi người và sát khuẩn tay thường xuyên. Anh Phong hi vọng TP.HCM sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị như thế này để kích cầu du lịch, TP.HCM trở lại nhịp sống sôi động và náo nhiệt như trước đây.

Ngày hội có 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời, khu vực ven sông Sài Gòn vào khung giờ 6 giờ đến 9 giờ và 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 trong 2 ngày của sự kiện

Những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc chuẩn bị cất cánh

Hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ được diễn ra vào 2 khung giờ từ 9 giờ 30 đến 10 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến 17 giờ 30. Chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm - Cầu Sài Gòn - Cầu Phú Mỹ - nóc hầm Thủ Thiêm…

Giáp Tết "bình thường mới", người dân TP.HCM hào hứng tới ngắm 16 khinh khí cầu đủ màu sắc bên sông Sài Gòn, trẻ con thích mê! - Ảnh 4.

Toàn bộ khinh khí cầu tại ngày hội đều được sản xuất tại Việt Nam

"Những khinh khí cầu tham gia tại ngày hội đều được sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sau sự kiện này, ngành du lịch TP.HCM sẽ có thêm nhiều cơ hội tổ chức sự kiện với quy mô lớn hơn và thu hút nhiều khinh khí cầu của bạn bè quốc tế tham dự", ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM cho biết.

Đồng thời, ngày hội có nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho người dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, gồm nhảy bao bố, trò chơi may mắn, đố vui hái lộc đầu xuân và đa dạng chương trình biểu diễn nghệ thuật. 

https://afamily.vn/giap-tet-binh-thuong-moi-nguoi-dan-tphcm-hao-hung-toi-ngam-16-khinh-khi-cau-du-mau-sac-ben-song-sai-gon-tre-con-thich-me-20220122235212368.chn
Chia sẻ
Đọc thêm