Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!"

Đôi mắt luôn là điểm thu hút nhất, đáng tự hào nhất đối với nhiều cô gái trẻ, thế nhưng nữ giáo viên này mỗi lần xuất hiện đều dùng tóc che phủ hết một bên mắt lại vì một nguyên nhân đặc biệt.

Trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây lan truyền hình ảnh của một cô gái có gương mặt thanh tú, mái tóc dài đen nháy trông cực kỳ cuốn hút. Tuy nhiên điều làm cho nhiều người ấn tượng nhất chính là trong tất cả các bức hình, cô gái trẻ này đều dùng tóc để phủ xuống che kín một bên mắt, khiến cho vẻ đẹp của cô càng thêm phần bí ẩn.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 1.

Theo thông tin tìm hiểu được, người con gái xinh đẹp này chính là Trần Hiểu Đình, hiện là giáo viên trung học. Câu chuyện của cô giáo chỉ có một mắt trở thành tâm điểm chú ý và khi mọi biết được về hoàn cảnh của Hiểu Đình, người ta lại càng cảm thấy nể phục ý chí và nghị lực phi thường của cô.

Hiểu Đình cho biết, hồi năm 9 tuổi, cô bất ngờ phát hiện bị khối u ở mắt. Vì ngày bé gia đình cô ở nông thôn, điều kiện y tế không có và cũng không đủ hiểu biết nên đến khi phát hiện ra thì căn bệnh ung thư đã phát triển đến giai đoạn cuối. Gia đình đành đau đớn đồng ý cho bác sĩ cắt bỏ đi một nhãn cầu để giữ lại tính mạng cho Hiểu Đình.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 2.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 3.

Từ một cô bé lanh lợi, hiếu động, giờ mất đi một bên mắt khiến cho Hiểu Đình cảm thấy rất buồn và tự ti. Sau khi phẫu thuật, Hiểu Đình còn phải trải qua những đợt hóa trị dài ngày khiến cho tóc của cô rụng gần hết, phải nghỉ học đến gần hết học kỳ. Đến khi trở lại trường học, cô bạn một mắt trọc đầu đã trở thành mục tiêu trêu chọc của lũ trẻ con không hiểu chuyện.

Hiểu Đình bị học sinh lớp trên bắt nạt, bị các bạn tẩy chay nhưng không vì vậy mà cô gái cứng cỏi này bỏ cuộc. Dù đến lớp với tâm trạng rất tệ, sức khỏe không tốt, Hiểu Đình vẫn đạt được thứ hạng khá cao trong kỳ thi năm đó. Nghị lực của cô đã làm cho các bạn nể phục bội phần và phải thay đổi cách nhìn về cô.

Dần dà, các bạn cũng quen với cô bạn dũng cảm và học giỏi chỉ với một con mắt nên việc bị bắt nạt cũng giảm dần. Không những vậy, Hiểu Đình còn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè và các giáo viên trong trường. Tuy nhiên mặc cảm bị mất một mắt vẫn luôn ám ảnh trong lòng của Hiểu Đình cho đến sau này lớn lên.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 4.

Để tránh để mọi người soi mói, Hiểu Đình bắt đầu để tóc mái dài ra rồi phủ xuống che kín hết một bên mắt. Có một điều ai cũng phải công nhận là, dù chỉ còn một mắt nhưng gương mặt của cô gái trẻ vẫn xinh đẹp và cuốn hút.

Sau này Hiểu Đình vẫn tiếp tục cố gắng học hành, tuy không đỗ được vào đại học mà cô mơ ước nhưng cuối cùng cô vẫn vào được một trường có tiếng và rẽ hướng sang trở thành một giáo viên.

"Với duy nhất một con mắt, cô có thể làm được rất nhiều điều tốt đẹp, đỗ vào đại học lớn, trở thành giáo viên. Các em có đến hai mắt như vậy, chắc chắn sẽ còn làm tốt hơn cô nhiều", đó là câu trả lời của cô giáo Trần Hiểu Đình, mỗi khi được học sinh hỏi vì sao cô chỉ có mỗi một mắt. Và lần nào câu trả lời của cô cũng khiến cho các em xúc động rơi nước mắt.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 5.

Trong một chương trình truyền hình, Hiểu Đình từng chia sẻ rằng điều tiếc nuối nhất của cô là cho đến giờ vẫn không biết bơi vì sợ sẽ bị lộ ra một bên mắt đã cắt bỏ. Cô còn chia sẻ một bài viết về trải nghiệm của người mù một mắt và nhận được sự đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng. Tuy rất tự ti về bản thân nhưng đối với học sinh và rất nhiều cư dân mạng, Hiểu Đình đã trở thành tấm gương khiến cho họ cực kỳ nể phục, họ xem cô là một nữ thần với nguồn năng lượng tích cực có thể lan tỏa khắp mọi nơi.

Có thông tin cho biết có một vài nhà tài trợ đồng ý lắp mắt giả cho Hiểu Đình tuy nhiên do thể trạng sức khỏe yếu, đáng tiếc cho đến nay việc này vẫn chưa được thực hiện.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đáng yêu khác của "nữ thần" này nhé!

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 6.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 7.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 8.

Giáo viên xinh đẹp chụp ảnh toàn che một mắt làm nhiều người tò mò ngỡ là phong cách riêng, sự thật lại khiến mọi người thốt lên: "Đúng là nữ thần!" - Ảnh 9.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm