Giáo viên giao bài tập về nhà "đếm 100 triệu hạt gạo" làm học sinh và phụ huynh toát mồ hôi nhưng bài học đằng sau khiến ai cũng thán phục

Một bài tập "hack" não học sinh lẫn phụ huynh.

Một số giáo viên hy vọng mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái sẽ được cải thiện, vì thế họ thường giao các bài tập mà phụ huynh và học sinh sẽ phải hoàn thành cùng nhau. 

Trang ETToday đưa tin vào ngày 2/12, một giáo viên toán ở một trường tiểu học tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã giao bài tập về nhà cho các học sinh lớp 4 của mình: Đếm 100 triệu hạt gạo và đóng gói mang lên trường. Giáo viên cho biết, ý định ban đầu là vì muốn phụ huynh và học sinh đếm cùng nhau. 

Nhiều bố mẹ các em học sinh khi vừa biết tin đều sững sờ vài giây: "100 triệu hạt gạo thì làm sao đếm được đây?". Giáo viên đáp lời: "Đếm từng hạt từng hạt"

Đa số phụ huynh đều thắc mắc rằng họ có nên chụp ảnh sau khi đếm xong hay không thì được giáo viên này phản hồi: "Ngày mai mang túi gạo đã đếm đến trường". Phụ huynh ước tính 100 triệu hạt gạo sẽ đóng gói thành khoảng 12 túi, rất khó để một đứa trẻ lớp 4 mang đi học. Giáo viên sau đó quyết định không cần mang đến trường nhưng bài tập bắt buộc phải hoàn thành. 

Giao viên giao bài tập về nhà "đếm hạt gạo" làm ai cũng phải đổ mồ hôi hột, số lượng hạt gạo càng khiến nhiều người cảm thán - Ảnh 1.

Giáo viên trả lời các thắc mắc của phụ huynh trong chatgroup hội phụ huynh.

Sau khi thông tin được đăng tải lên internet, nhiều cư dân mạng đã nhanh nhảu tính toán thời gian đếm xong 100 triệu hạt gạo. Nếu không ăn không ngủ và đếm liên tục thì sẽ mất ít nhất 1 năm. Một số người cảm thán: "Có phải vị giáo viên này quá rảnh rỗi rồi không?", "Giáo viên sau khi nhận được số gạo đó... chỉ nói vỏn vẹn một tiếng 'Cảm ơn' thôi nhỉ!?", "Giả sử trong lớp hiện tại có 30 học sinh thì giáo viên đã có 30 tỷ hạt gạo để ăn rồi",... 

Nhiều người để lại bình luận nghiêm túc hơn: "Các bạn đi học làm món Nhật cũng vậy đó, học làm sushi thì ngày đầu tiên cũng phải đếm 300 hạt gạo", "Chỉ là một bài tập kiểm tra trí não thôi mà, trước hết hãy đếm số gạo trong một vài gram, sau đó nhân lên là được",...

Sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm