Giáo sư Đại học giàu “nứt vách” cầu hôn cô giúp việc trình độ Tiểu học nhưng bị từ chối phũ phàng, lý do cô đưa ra khiến cánh chị em phải “ngả mũ bái phục”

Lý lẽ cô đưa ra khiến vị giáo sư đáng kính phải choáng váng không thể bắt bẻ được gì.

Khi yêu đương có thể nhắm một mắt mở một mắt nhưng thời điểm được cầu hôn thì phải mở to hai mắt để nhìn cho thật kỹ. Đó là lời khuyên nhủ mà cánh chị em vẫn thường được nghe. Nếu người phụ nữ nào cũng lý trí và sáng suốt khi bước chân vào hôn nhân thì chắc chắn sẽ giảm thiểu được rất nhiều bi kịch.

Một cô giúp việc chỉ với trình độ Tiểu học song lại phũ phàng từ chối lời cầu hôn của vị giáo sư Đại học giàu có. Câu chuyện của cô đã khiến cư dân mạng được phen mắt tròn mắt dẹt.

Theo thông tin được đăng tải thì vị giáo sư đại học này họ Trương, năm nay 62 tuổi. Trước đây ông từng là giáo sư khoa Kinh tế của đại học Phúc Đán, Thượng Hải. Sau khi nghỉ hưu, ông có lương hưu hàng tháng 10 nghìn nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Ngoài ra ông còn sở hữu 2 căn nhà với giá trị không hề nhỏ. Vị giáo sư này còn có một sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 1 triệu Nhân dân tệ nữa (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Giáo sư Đại học giàu “nứt vách” cầu hôn cô giúp việc trình độ Tiểu học nhưng bị từ chối phũ phàng, lý do cô đưa ra khiến cánh chị em phải “ngả mũ bái phục” - Ảnh 1.

Thông tin được đăng tải trên truyền thông.

Có thể thấy ông Trương là người đàn ông có điều kiện rất tốt. Chẳng những học vấn cao, có địa vị xã hội mà tiềm lực kinh tế cũng rất đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra ông không hề vướng bận con cái, vô cùng tự do và thoải mái.

Ông Trương đã ly hôn vợ từ lâu, hiện tại các con ông đều khôn lớn và đang sinh sống ở nước ngoài. Sống một mình rất buồn tẻ lại không có người chăm sóc, ông bèn thuê một cô giúp việc từ quê. Người phụ nữ này 50 tuổi chỉ có trình độ Tiểu học.

“Cô ấy nấu ăn rất khéo, dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp lắm. Cô ấy là người miền Nam và các món canh cô ấy nấu cực kỳ ngon. Nhờ có cô ấy chăm sóc mà sức khỏe tôi được cải thiện nhiều, trông tôi trẻ ra, nước da hồng hào hơn”, giáo sư Trương chia sẻ.

Vì trong nhà chỉ có hai người nên mối quan hệ giữa ông Trương và cô giúp việc nhanh chóng trở nên thân thiết. Hàng ngày được cô giúp việc chăm sóc chu đáo, ông bắt đầu cảm mến sự chăm chỉ, chịu khó, khéo léo của cô. Ông Trương muốn giữ cô lại để chăm sóc cho mình cả đời nên đã ngỏ lời cầu hôn mong lấy cô làm vợ.

Ông cứ nghĩ được ông cầu hôn là niềm may mắn và hạnh phúc của cô giúp việc. Bởi khách quan nhìn vào rõ ràng điều kiện của cô thua xa ông một trời một vực. Ai ngờ đâu cô giúp việc chẳng cần nghĩ ngợi nhiều đã thẳng thừng từ chối lời cầu hôn của vị giáo sư.

Giáo sư Đại học giàu “nứt vách” cầu hôn cô giúp việc trình độ Tiểu học nhưng bị từ chối phũ phàng, lý do cô đưa ra khiến cánh chị em phải “ngả mũ bái phục” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ông Trương tức giận chất vấn tại sao cô lại từ chối làm vợ ông - một vị trí mà nhiều người mơ ước. Lúc này cô mới đủng đỉnh trả lời:

“Điều kiện của anh tốt nhưng chẳng liên quan gì đến tôi cả. Chúng ta không có con chung, sau này nhà cửa và tài sản của anh đều để cho các con anh hết.

Hiện tại tôi làm giúp việc nhận lương mỗi tháng 4.500 Nhân dân tệ (khoảng 16 triệu đồng) một cách đường hoàng. Anh trả tiền cho tôi mà còn phải cảm ơn tôi hết lời. Nhưng nếu trở thành vợ anh thì những việc đó tôi phải làm là lẽ đương nhiên. Trong khi đó tôi chẳng được trả một xu nào, còn phải cúi đầu xin tiền chồng. Tôi không muốn sống kiểu đó”.

“Màn cầu hôn này không xứng với tôi”, cuối cùng cô giúp việc thản nhiên kết luận. Lý lẽ cô đưa ra khiến vị giáo sư đáng kính phải choáng váng không thể bắt bẻ được gì.

Cư dân mạng, nhất là cánh chị em phụ nữ sau khi đọc xong câu chuyện thì không khỏi ngả mũ thán phục trước sự tỉnh táo, lý trí và độc lập của người phụ nữ thôn quê mới học hết Tiểu học. Một người phụ nữ 50 tuổi nhưng lại có tư tưởng rất rạch ròi, biết sắp xếp cuộc sống của mình sao cho thoải mái và vui vẻ nhất.

Tuy rằng hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác nhưng suy nghĩ và hành động của cô giúp việc U50 thực sự là điều đáng để phụ nữ trẻ học tập. Cho dù có thế nào phụ nữ cũng không để bản thân phụ thuộc vào chồng, sáng suốt chọn con đường có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân, luôn sống tự do tự tại và dựa vào chính bản thân mình.

Nguồn: NewsYahoo, Ctwant

Chia sẻ
Đọc thêm