"Giáo sư Cù Trọng Xoay" sắp dẫn chương trình Ai là triệu phú: Nhiều người thắc mắc anh có phải giáo sư thật không, đây là câu trả lời

Thông tin "Giáo sư Cù Trọng Xoay" dẫn chương trình "Ai là triệu phú" khiến nhiều người thích thú.

Mới đây, chương trình "Ai là triệu phú" đã thông báo về những thay đổi mới trong năm 2021. Bên cạnh những thay đổi về bộ nhận diện thương hiệu, hệ thống máy tính,... thì một điều nữa đang khiến những khán giả lâu năm quan tâm. Đó là "giáo sư Cù Trọng Xoay" sẽ trở thành MC thay cho Phan Đăng, bắt đầu từ số 5/1/2021.

Đạo diễn Diệp Chi cũng xác nhận: "Kể từ năm 2021, người cầm trịch cho gameshow là MC Đinh Tiến Dũng. Đây là gương mặt đã được nhóm sản xuất của VTV3 và các chuyên gia “chọn mặt gửi vàng” sau đợt casting gần nhất. Hy vọng với tài ăn nói, sự thông minh, dí dỏm và vốn kiến thức của mình, Đinh Tiến Dũng sẽ mang lại một luồng gió mới cho chương trình sau gần 16 năm phát sóng".

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" sắp dẫn chương trình Ai là triệu phú: Nhiều người thắc mắc anh có phải giáo sư thật không, đây là câu trả lời - Ảnh 1.

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" dẫn chương trình "Ai là triệu phú" từ ngày 5/1/2021.

Thông tin này khiến khán giả không khỏi háo hức bởi "Giáo sư Cù Trọng Xoay" vốn nổi tiếng với khiếu hài hước của mình. Tuy nhiên cũng không ít người còn tò mò, không biết "giáo sư Cù Trọng Xoay" là ai? Người này có thật sự được danh vị giáo sư hay không?

Cho những ai chưa biết thì "Giáo sư Cù Trọng Xoay" là nhân vật truyền hình trong chuyên mục "Hỏi xoáy đáp xoay" - một tiết mục nhỏ thuộc chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Nhân vật "Giáo sư Cù Trọng Xoay" trong chương trình có nhiệm vụ giải đáp các câu hỏi do MC Trần Xoáy (Xuân Bắc thủ vai) đưa ra. Các câu hỏi được giới thiệu là do các khán giả truyền hình gửi về. Nhân vật "Cù Trọng Xoay" được giới thiệu từng tốt nghiệp Đại học Bôn Ba và có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các lĩnh vực khác nhau. 

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" sắp dẫn chương trình Ai là triệu phú: Nhiều người thắc mắc anh có phải giáo sư thật không, đây là câu trả lời - Ảnh 2.

Một tập trong chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay".

Xuyên suốt chương trình, "Cù Trọng Xoay" được thể hiện là một giáo sư uyên bác và hài hước. Tuy nhiên câu trả lời anh đưa ra mang tính dí dỏm và lầy lội nhiều hơn là kiến thức thật sự. 

Nhân vật "Giáo sư Cù Trọng Xoay" từng được thể hiện bởi Đinh Tiến Dũng. Vì đóng vai xuyên suốt chương trình trong nhiều số phát sóng nên không ít người lầm tưởng ngoài đời, Đinh Tiến Dũng tên Cù Trọng Xoay và là giáo sư thật!

Thực chất Đinh Tiến Dũng từng theo học và tốt nghiệp Khóa 44 ngành Cây trồng trường Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Trường nay đổi tên thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian học, Đinh Tiến Dũng có thành tích học tập xuất sắc và từng giữ các chức vụ như: Chủ tịch Hội sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch Hội sinh viên trường Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh đi theo ngành công tác thanh niên, công tác tại Trung ương đoàn.

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" sắp dẫn chương trình Ai là triệu phú: Nhiều người thắc mắc anh có phải giáo sư thật không, đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Sau khi rời Trung ương Đoàn, Đinh Tiến Dũng về làm tại Đại học FPT với vai trò trưởng phòng Công tác sinh viên trong 2 năm. "Giáo sư Cù Trọng Xoay" chính là người đưa ý tưởng giảng dạy bắt buộc môn võ Vovinam cho sinh viên FPT. Sau đó, Đinh Tiến Dũng chuyển sang giữ chức vụ Trưởng van Văn hóa - Đoàn thể FPT.

Năm 2015, Đinh Tiến Dũng giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho Truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Trước đó "giáo sư Cù Trọng Xoay" từng có một thời gian nghỉ việc tại FPT. Sau khi thông tin học vấn được công bố, nhiều người vô cùng bất ngờ và ngợi khen Đinh Tiến Dũng tài năng, có thể làm tốt cả công việc tay trái và tay phải. Được biết vị "giáo sư" này cũng tham gia viết kịch bản Táo quân mỗi năm.

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" sắp dẫn chương trình Ai là triệu phú: Nhiều người thắc mắc anh có phải giáo sư thật không, đây là câu trả lời - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm