Ông bố lao vào đá khủng long bạo chúa ở công viên, lý do đưa ra bị chỉ trích dữ dội: Yêu con kiểu này thật khủng khiếp!

Mặc dù việc bảo vệ con khỏi sự tổn thương từ thế giới xung quanh là đúng đắn nhưng trong nhiều trường hợp, cách xử lý cực đoan của phụ huynh lại mang đến hậu quả tiêu cực.

Là cha mẹ phải có trách nhiệm bảo vệ con cái, nhất là khi ra ngoài con gặp nguy hiểm và sợ hãi thì người đầu tiên đứng ra bảo vệ con không ai khác chính là cha mẹ. Mặc dù việc bảo vệ con khỏi sự tổn thương từ thế giới xung quanh là đúng đắn nhưng trong nhiều trường hợp, cách xử lý cực đoan của phụ huynh lại mang đến hậu quả tiêu cực, trở thành tấm gương xấu cho con cũng như khiến con có cái nhìn lệch lạc trong cuộc sống sau này.

Mới đây trong dịp lễ quốc khánh, hành động bảo vệ con trai của một ông bố ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã rơi vào tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng.

Ông bố lao vào đá khủng long bạo chúa ở công viên, lý do đưa ra bị chỉ trích dữ dội: Yêu con kiểu này thật khủng khiếp! - Ảnh 1.

Cụ thể, nhân dịp nghỉ lễ, ông bố đã đưa con trai nhỏ đến công viên giải trí chơi. Trong công viên, trong lúc khách du lịch cùng các em nhỏ đang phấn khích trước sự xuất hiện của con khủng long bạo chúa do một nhân viên tại công viên hóa trang thành, bất ngờ ông bố này đã lao vào đá con khủng long liên tục 3 lần với vẻ mặt phẫn nộ.

Cho đến khi bảo vệ công viên xuất hiện can ngăn, người đàn ông mới chịu dừng lại. Hóa ra trước đó, khi khủng long bạo chúa đi ngang qua đã bị ông bố dùng tay đánh mạnh vào đầu. Khi khủng long quay đầu lại nhìn đã làm cho đứa con trai nhỏ của ông ta khóc thét lên vì sợ hãi. Điều này làm cho ông bố vô cùng tức tối, cho rằng con khủng long này hù dọa con mình nên mới lao đến tấn công.

Ông bố lao vào đá khủng long bạo chúa ở công viên, lý do đưa ra bị chỉ trích dữ dội: Yêu con kiểu này thật khủng khiếp! - Ảnh 2.

Được biết nhân viên mặc trang phục khủng long là một sinh viên đại học còn khá trẻ. Thời tiết hôm đó rất nóng, anh phải mặc bộ trang phục nặng đến hàng chục ký khiến cho việc di chuyển rất khó khăn. Khi bị ông bố đánh, nam nhân viên hoàn toàn không thể kháng cự, thậm chí còn bị mất thăng bằng suýt té.

Sự việc ông bố tấn công nam nhân viên đóng giả khủng long được lan truyền đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận lên tiếng chỉ trích cách bảo vệ con của ông bố này thật khủng khiếp và chỉ khiến cho đứa trẻ cảm thấy sợ hãi hơn, thậm chí là nêu lên một tấm gương xấu cho cậu con trai nhỏ.

Cách bảo vệ con trai của ông bố đã dập tắt đi niềm vui của rất nhiều đứa trẻ đang chứng kiến tại chỗ. Nụ cười của chúng vụt tắt, thay vào đó là ánh mắt hoang mang sợ hãi. Ông bố sử dụng bạo lực bảo vệ con nhưng đã phá hỏng hoàn toàn niềm vui của những người xung quanh. Đứa con trai của ông ta cũng ngơ ngác, chẳng hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra.

Ông bố lao vào đá khủng long bạo chúa ở công viên, lý do đưa ra bị chỉ trích dữ dội: Yêu con kiểu này thật khủng khiếp! - Ảnh 3.

Điều quan trọng nhất chính là, phía sau bộ trang phục khủng long ấy thực chất cũng là một con người, một đứa trẻ của gia đình khác đang cố gắng làm việc chăm chỉ, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nếu nghĩ về điều này, liệu có cha mẹ nào không thấy xót xa nếu đó là con của mình?

Hôm nay ông bố dùng sức mạnh tấn công nam nhân viên đóng vai khủng long bạo chúa để bảo vệ con. Ngày mai, đứa trẻ ấy sẽ cho rằng mỗi khi sợ hãi hay muốn bảo vệ ai đó, chỉ cần dùng bạo lực là có thể giải quyết được.

Thực chất kiểu hành động yêu con như vậy không phải là hiếm, thật khó có thể tưởng tượng những đứa trẻ bị gieo mầm tư tưởng sử dụng nắm đấm và bạo lực để giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống, sau này sẽ có sự ảnh hưởng tồi tệ đến thế nào.

Không một đứa trẻ nào sinh ra đã có tính cách xấu. Chúng không phải sinh ra đã có tính nóng nảy, kiêu ngạo, độc đoán hay ích kỷ nhỏ nhen... nhưng dần dà chúng học được “cách sống” của cha mẹ từ tai và mắt. Một ngày nào đó, sự giáo dục mà một đứa trẻ nhận được từ cha mẹ, gia đình sẽ ảnh hưởng đến số phận của nó trong tương lai.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm