"Mẹ cứu con, con sợ quá", tin nhắn nửa đêm của con gái tuổi teen khiến mẹ bủn rủn, báo động về cạm bẫy đáng sợ trên thế giới ảo

Mới đây, con gái bỗng nhiên nói với chị Dương là sẽ ra ngoài làm việc kiếm tiền. Dù bị mẹ phản đối dữ dội nhưng cô bé vẫn kiên quyết bỏ ra khỏi nhà.

Tối ngày 5/10, người mẹ họ Dương ở Chiết Giang (Trung Quốc) bất ngờ nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái Thanh Thanh. Dòng tin nhắn vỏn vẹn vài chữ khiến người mẹ lập tức hoảng sợ, vội vàng nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ và báo cảnh sát.

Theo chị Dương chia sẻ, Thanh Thanh chưa đủ 18 tuổi, đang trong độ tuổi vị thành niên nổi loạn và ngang bướng. Mới đây, con gái bỗng nhiên nói với chị Dương là sẽ ra ngoài làm việc kiếm tiền. Dù bị mẹ phản đối dữ dội nhưng cô bé vẫn kiên quyết bỏ ra khỏi nhà.

Chiều ngày 5/10, Thanh Thanh vẫn liên lạc với gia đình bình thường nhưng đến khoảng 11 giờ đêm, chị Dương đã nhận được tin nhắn kêu cứu của con gái. 

"Mẹ ơi, cứu con với. Con sợ quá. Hắn ta cứ nhìn chằm chằm vào con. Con không thể bỏ chạy".

Sau khi điều tra tín hiệu điện thoại, cảnh sát phát hiện Thanh Thanh đang ở trong một tòa nhà tại quận Ngô Trung, Tô Châu. Theo nội dung tin nhắn, có vẻ như Thanh Thanh đang bị ai đó khống chế và kiểm soát.

Dựa vào các video từ camera giám sát, cảnh sát biết được rằng lần cuối cùng Thanh Thanh xuất hiện, cô bé đã rời đi cùng một người đàn ông sau khi xuống ga tàu điện ngầm. Cảnh sát kết hợp cùng với lực lượng chức năng ở địa bàn, lần theo manh mối này, đồng thời cố gắng liên lạc với Thanh Thanh qua tài khoản Wechat.

"Mẹ cứu con, con sợ quá", tin nhắn nửa đêm của con gái tuổi teen khiến mẹ bủn rủn, báo động về cạm bẫy đáng sợ trên thế giới ảo - Ảnh 1.

Sáng sớm ngày 6/10, điện thoại của Thanh Thanh cũng được kết nối. Cảnh sát sau đó đã giải cứu thành công cô bé và bắt giữ tại chỗ gã họ Thẩm, người đã đã đưa cô bé đi. 

Theo điều tra, Thanh Thanh và gã họ Thẩm, sinh năm 1995, gặp nhau qua mạng xã hội. Thẩm dùng chiêu trò dụ dỗ, nói rằng hắn sẽ giới thiệu việc làm tốt để lừa cô bé đến Tô Châu. 

Ngay sau khi hai người gặp nhau, Thanh Thanh bắt đầu cảm thấy gã đàn ông này có điều kỳ lạ và muốn bỏ đi nhưng bị Thẩm ngăn lại. Hắn ta còn tịch thu điện thoại của Thanh Thanh để không cho cô bỏ trốn.

May mắn thay, trong lúc gã Thẩm mất cảnh giác, Thanh Thanh đã lấy lại được điện thoại và nhanh chóng gửi tin nhắn cho mẹ cầu cứu.

"Mẹ cứu con, con sợ quá", tin nhắn nửa đêm của con gái tuổi teen khiến mẹ bủn rủn, báo động về cạm bẫy đáng sợ trên thế giới ảo - Ảnh 2.

Sự việc những thanh thiếu niên, đặc biệt là các cô gái trẻ bỏ nhà đi, gặp gỡ những người quen trên mạng càng lúc càng trở nên phổ biến và trở thành một vấn đề khiến cho các phụ huynh đau đầu.

Cách đây không lâu, một cô gái vị thành niên lén trốn nhà để đến gặp một người quen qua game. Khi đến phòng mua vé, cô gái này đã bị người soát vé phát hiện chưa đủ tuổi và gọi cho cảnh sát.

Tháng 7/2020, một bé gái 13 tuổi ở Giang Tây rời khỏi nhà để đi gặp bạn trai yêu qua mạng. Khi bố mẹ cô bé phát hiện con mất tích đã báo cảnh sát. May mắn cô bé sau đó được đưa về nhà an toàn.

Tháng 3/2018, một cô bé 15 tuổi trốn nhà đi gặp người đàn ông mà cô bé quen qua mạng xã hội. Đêm đó, cô bé bị tấn công tình dục dã man. Dù cho gã đàn ông kia đã bị bắt và trừng phạt nhưng vết thương mà cô bé tuổi teen phải chịu đựng là không thể xóa bỏ, thậm chí nó trở thành một bóng đen tâm lý suốt cuộc đời.

"Mẹ cứu con, con sợ quá", tin nhắn nửa đêm của con gái tuổi teen khiến mẹ bủn rủn, báo động về cạm bẫy đáng sợ trên thế giới ảo - Ảnh 3.

Trong thời đại thông tin tiên tiến, internet mang lại tiện ích cho con người nhưng cũng khiến rất nhiều trẻ em ở tuổi vị thành niên trở nên đắm chìm vào thế giới ảo, bị mờ mắt bởi những điều mới mẻ và đẹp đẽ trên mạng để rồi gây ra những sai lầm, gây tổn hại đến bản thân mà cha mẹ không hề hay biết.

Điều này cũng nhắc nhở tất cả các bậc cha mẹ phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con cái. Giám sát việc kết bạn qua mạng xã hội của trẻ đồng thời giáo dục trẻ nhận biết nguy hiểm, biết cách tự bảo vệ mình, để tránh những đứa trẻ đơn giản rơi vào bẫy của những kẻ xấu giấu mặt luôn rình rập nhan nhản trên thế giới mạng.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm