Giang Kim Cúc phân trần vụ lộ sao kê quỹ có số dư gần 20 tỷ nhưng vẫn liên tục livestream than hết tiền

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trước những nghi vấn không minh bạch, Giang Kim Cúc cho rằng bản thân mình minh bạch và lại hứa sẽ... sao kê!

Giang Kim Cúc là cái tên được dư luận chú ý những ngày qua. Bên cạnh những câu chuyện thiện nguyện mai táng 0 đồng, hỗ trợ người dân khó khăn ở tâm dịch Covid-19 TP.HCM thì người phụ nữ này liên tục bị tố ăn chặn tiền từ thiện, đặc biệt đã có nạn nhân làm đơn khởi tố.

Trước những lùm xùm không minh bạch vấn đề thiện nguyện, Giang Kim Cúc mới đây đã chia sẻ bản thân luôn luôn làm đúng và lại hứa sẽ... cố gắng sao kê kịp thời!

Giang Kim Cúc phân trần vụ lộ sao kê có số dư gần 20 tỷ trong quỹ nhưng vẫn liên tục livestream kêu hết tiền - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc khẳng định bản thân trong sạch và lại hứa... sẽ sao kê minh bạch

Cụ thể, Giang Kim Cúc cho rằng, số tiền mình nói là hết khi số dư vẫn còn gần 20 tỷ là do nhóm thiện nguyện lập ra đã làm cùng lúc 9 chương trình trong cùng 1 dự án, bao gồm: Hoạt động mai táng, lương thực, xe cấp cứu cứu thương, hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mắc Covid-19,… Mỗi chương trình như thế, nhóm đều có 1 tài khoản riêng để dễ dàng hoạt định kế hoạch và giải ngân.

"Khi livestream về việc hết quỹ, tôi đã nói là hết ở cái quỹ 500.000 triệu đồng dành cho bệnh nhân Covid-19. Ở quỹ này, chúng tôi kêu gọi tới mức 500.000 triệu đồng mỗi lần, sẽ gửi tặng các gia đình bệnh nhân cho đến khi nào hết thì sẽ kêu gọi tiếp. Vì vậy hết là hết cái quỹ đó, chứ không phải hết nguyên toàn bộ quỹ lớn", Giang Kim Cúc chia sẻ trên báo chí.

Về vấn đề được cho cắt bớt đi số dư ở những hình ảnh biến động số tiền, Giang Kim Cúc chia sẻ rằng ngay thời điểm ấy việc thấy số dư sẽ mang lại hiệu ứng không tốt, nên bản thân Giang Kim Cúc chỉ công bố rõ ràng những thứ mọi người muốn kiểm tra.

Trước đó, trong các livestream của mình, nhiều lần Giang Kim Cúc khẳng định nhóm Mai táng 0 đồng và các hoạt động thiện nguyện khác của nhóm (phát thực phẩm, xe cứu thương…) hoàn toàn miễn phí, dựa trên tinh thần tự nguyện của các tình nguyện viên, không hề lấy lương.

Điều đáng nói là, Giang Kim Cúc luôn công khai số tài khoản kêu gọi ủng hộ cho hoạt động thiện nguyện của nhóm. Livestream nào cũng than "quỹ hết rồi", "hết tiền rồi" và nhờ mọi người chia sẻ livestream vào các hội nhóm để nhiều người được biết.

Giang Kim Cúc phân trần vụ lộ sao kê có số dư gần 20 tỷ trong quỹ nhưng vẫn liên tục livestream kêu hết tiền - Ảnh 2.

Một trong những trang sao kê tài khoản của Giang Kim Cúc bị lộ cho thấy, ngày 25/9, có hơn 15,7 tỷ đồng trong số dư.

Việc Giang Kim Cúc công khai hình ảnh các khoản tiền chuyển đến trong một album ảnh riêng trên page Giang Kim Cúc và các Cộng Sự cũng khiến nhiều người thêm tin tưởng rằng tiền mình chuyển đến cho Quỹ được ghi nhận và cập nhật. Tuy nhiên, số dư đầu cuối của tài khoản luôn được giữ trong bí mật.

Chiều 11/9 vừa qua, một vài hình ảnh sao kê (được cho là của Giang Kim Cúc) được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, trong tài khoản có gần 20 tỷ đồng, chứ không phải hết quỹ như lời trưởng nhóm Mai táng 0 đồng nói. Theo đó, ngày 25/8, tài khoản ghi nhận có hơn 15,7 tỷ đồng.

Giang Kim Cúc phân trần vụ lộ sao kê có số dư gần 20 tỷ trong quỹ nhưng vẫn liên tục livestream kêu hết tiền - Ảnh 3.

Một trang sao kê khác ngày 30/8 cho thấy con số trong tài khoản của Giang Kim Cúc là hơn 18,5 tỷ đồng

Một ảnh chụp sao kê khác ngày 30/8 cũng cho thấy, con số biến động số dư đầu là hơn 16,5 tỷ, gửi thêm hơn 3,2 tỷ, rút ra 1,2 tỷ. Số dư ngày 30/8, khi chưa cộng thêm các số tiền được chuyển thêm là khoảng 18,5 tỷ. Đương nhiên, con số này không thể là "hết sạch" như Giang Kim Cúc từng công bố trong các livestream của mình.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đang bàn cãi xung quanh vấn đề minh bạch từ thiện của Giang Kim Cúc và mong Trưởng nhóm mai táng 0 đồng sẽ minh bạch sớm nhất.

Đáng nói mới đây nhất, một người phụ nữ là mạnh thường quân từng quyên góp khá nhiều tiền cho nhóm của Giang Kim Cúc đã công khai chuyện cô tìm đến nơi ở của Giang Kim Cúc để chất vấn chuyện minh bạch. Người này cũng cho biết đã gửi đơn tố cáo của cô và những người khác tới cơ quan Công an liên quan đến Giang Kim Cúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.Chia sẻ
Đọc thêm