Giang Kim Cúc livestream giải thích vụ bị tố ăn chặn tiền từ thiện, khẳng định không kêu gọi được 100 triệu, ai chửi block thẳng tay

Giang Kim Cúc đã livestream vào tối nay (7/9) để lên tiếng đính chính sự việc lùm xùm ăn chặn tiền quyên góp từ thiện.

Bất ngờ bị tố ăn chặn tiền từ thiện hàng trăm triệu đồng, Giang Kim Cúc đã chính thức lên tiếng về lùm xùm lần này qua livestream của mình.

Đúng lời hẹn, Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận công kích - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc

Mở đầu livestream, Kim Cúc cho biết hôm nay sẽ giải đáp hết thắc mắc của mọi người, đồng thời tuyên bố sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận khiếm nhã, công kích chị và hy vọng sẽ nhận được những bình luận lịch sự để không ảnh hưởng đến những người khác

Đúng lời hẹn, Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận công kích - Ảnh 2.

Giang Kim Cúc cùng các cộng sự trong nhóm Mai táng 0 đồng

Trước đó, có người làm đơn tố cho rằng chị Giang Kim Cúc đã kêu gọi được khoảng 100 triệu đồng, thậm chí hơn thế nhưng chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng, ngoài ra còn có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới. Ngay lập tức, thông tin này đã nhanh chóng được lan truyền trên MXH và nhận về rất nhiều bình luận tranh cãi, thậm chí chỉ trích gay gắt.

Nội dung đơn tố cáo

Nội dung chính trong đoạn livestream tối nay, Giang Kim Cúc cho biết, sự việc liên quan đến hoàn cảnh tên L.V.Th. (Bình Phước) vào hồi tháng 4/2020. Lúc này, chị Cúc đã livestream kêu gọi cho Th., trong 4 ngày được số tiền 21,2 triệu đồng. 

Đúng lời hẹn, Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận công kích - Ảnh 4.

Mở đầu livestream, Giang Kim Cúc tuyên bố sẵn sàng chặn, block hết những ai công kích, buông lời tục tĩu

Tuy nhiên lúc này, chị Cúc phát hiện ra gia đình em T. có vấn đề nên đã đóng tài khoản, ngưng kêu gọi. Đồng thời đưa ra 2 lựa chọn cho gia đình là nhận số tiền 19,7 triệu đồng hoặc chị sẽ chuyển trả số tiền này lại cho mạnh thường quân - những người đã từng ủng hộ Th..

Tuy nhiên sau đó, gia đình em Th. không nhận tiền mà làm đơn tố cáo Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện với số tiền kêu gọi là 100 triệu. 

Đúng lời hẹn, Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận công kích - Ảnh 5.

Giang Kim Cúc cho biết sẽ mở lại một album liên quan đến vụ việc của em Th. mà chị đã hứa với công an và gia đình em Th. từ thời điểm vụ việc được giải quyết là sẽ khóa lại.

"Đơn kiện mà, người ta muốn nói sao người ta nói, còn cái sự việc có 100 triệu hay không nó chỉ có vô tài khoản thôi. Còn em quá vô tội, em có bài post nữa, em sẽ đăng vì sao em lại trả lại tiền cho mạnh thường quân", chị Kim Cúc cho biết.

Đúng lời hẹn, Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận công kích - Ảnh 6.

Giang Kim Cúc khẳng định: "Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, gia đình em ấy có vấn đề"

Tại livestream của mình, Giang Kim Cúc còn cho rằng đã nhờ công an địa phương vào cuộc điều tra. Chị đã khóa tất cả album ảnh liên quan đến vụ kêu gọi cho Th. để kết thúc sự việc, tuy nhiên ngay sau buổi livestream hôm nay, chị Cúc tuyên bố sẽ mở lại loạt album về vụ việc này.

Giang Kim Cúc còn khẳng định, chị từng được công an địa phương cấp một tờ giấy chứng minh không liên quan đến sự việc, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tờ giấy này đã bị mất.

Giang Kim Cúc cho biết có liên hệ công an vào sáng nay (7/9) để xin lại chứng minh mình vô tội, tuy nhiên vì dịch bệnh di chuyển khó khăn nên Kim Cúc chưa thể xin cấp lại vì không thể đi về địa phương đó.

Thời điểm Giang Kim Cúc livestream có đến hơn 20 nghìn lượt xem và hàng trăm bình luận. Kim Cúc cho rằng thời gian vừa qua bản thân mình rất stress vì nhiều người không biết rõ nguồn cơn sự việc nhưng lại vu khống, cho rằng mình lừa đảo.

Giang Kim Cúc còn nhắn nhủ luôn tới 2 người đã từng tố mình trên MXH, đặc biệt là luật sư có nickname N.T rằng: "Hãy nhớ là bất cứ chuyện gì trên đời, ngoài cộng đồng mạng, chúng ta còn có thượng tôn pháp luật. Xin các anh chị và đặc biệt vị luật sư kia, em hy vọng anh, anh đã có cái ngành, cái nghề trong tay rồi, anh hãy cố gắng giúp giùm bà con, những người chưa hiểu về em, truy cho ra con người của em.

Vì chính anh, anh là người thắt nút thì anh phải là người gỡ nút... Và em nghĩ rằng, nếu như xin lỗi, anh đừng xin lỗi 1 mình em, anh phải xin lỗi tất cả các hương linh trước, người nhà của họ trước, quý thầy và các cộng sự của em".

Về việc phát livestream ở mỗi buổi từ thiện, Giang Kim Cúc cho biết muốn để gia đình của nạn nhân, có thể có những người ở xa họ theo dõi, hoàn toàn không có ý gì khác. Việc những ngày gần đây chị Cúc không livestream nữa bởi mỗi lần phát livestream lại xuất hiện rất nhiều bình luận chửi bới tục tĩu, trong khi đó chị không muốn những người bên cạnh mình (cụ thể là các thầy, các sư trụ trì...) bị ảnh hưởng.

Về đoạn clip xuất hiện cùng Ngân gốm và nói năng không đúng chuẩn mực, Giang Kim Cúc hẹn sẽ nói rõ vấn đề này vào livestream lúc 19h ngày thứ 5 (9/9).

Chia sẻ
Đọc thêm