Giảm ham muốn hậu Covid-19: Đang từ 20 phút còn chưa đầy 3 phút, tôi phải làm sao?

Trong khi ngày xưa có thể làm "chuyện ấy" không biết mệt mỏi, thì hậu Covid-19, có những quý ông than phiền giờ chỉ còn 3 phút là "xong trận".

Hậu Covid-19, mất ngủ, khó thở, sương mù não... chưa phải là tất cả. Nhiều người còn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi bị giảm ham muốn. Nhất là đối với phái mạnh. Trong khi ngày xưa có thể làm "chuyện ấy" không biết mệt mỏi, thì giờ đây, nhiều quý ông than phiền giờ chưa quá 3 phút là "xong trận". Thế là 2 người trong cuộc đều cảm thấy chông chênh, chơ vơ với cảnh "chưa đến chợ đã hết tiền".

Hỏi: Không muốn kể chuyện này nhưng em thực sự hết cách rồi! Em bị Covid-19 chỉ vài ngày là hết triệu chứng ho, sốt, test 1 vạch luôn. Mọi chuyện đều khá nhẹ nhàng, em cũng không bị khó thở, mất ngủ... hậu Covid-19 nhưng lại bị giảm ham muốn. Ngày xưa mỗi lần giao ban cùng vợ cũng phải được 10-20 phút mà giờ chỉ còn 3 phút thôi. Em thấy lo lắng quá! Mong chuyên gia chỉ cách khắc phục giúp em với ạ!

DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội) trả lời như sau:

Giảm ham muốn hậu Covid-19 phải làm gì để khắc phục?

Chào bạn!

Giảm ham muốn, rối loạn sinh lý cũng là một trong những triệu chứng nam giới gặp phải hậu Covid-19. Bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó, hãy tìm đến những giải pháp tự nhiên, rồi dần dần sẽ khắc phục triệt để vấn đề bạn gặp phải. Những việc bạn cần làm bây giờ là: 

- Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, ăn nhiều hàu, tôm, cua, cá hồi, thịt bò... 

- Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá. 

- Luyện tập thể dục thể thao điều độ, đều đặn. Mỗi tuần có thể tập 5 buổi, mỗi buổi kéo dài 30 phút. Không nên tập quá nặng, quá sức nhất là khi mới khỏi Covid-19. 

Hãy kiên trì làm theo những điều này một thời gian, bạn sẽ thấy tình trạng cải thiện rõ rệt. 

Đặc biệt, trong hành trình phục hồi sức khỏe sinh lý không nên lo lắng, stress. Nếu có thì phải tìm cách giải tỏa lành mạnh như nghe nhạc, xem phim... 

Nếu bạn đã làm rồi mà tình trạng giảm ham muốn, yếu sinh lý vẫn kéo dài, thậm chí nặng hơn thì cần đi thăm khám nam khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Chúc bạn vui khỏe!

Giảm ham muốn hậu Covid-19: Đang từ 30 phút còn chưa đầy 3 phút, tôi phải làm sao? - Ảnh 3.

Giảm ham muốn hậu Covid-19: Đang từ 30 phút còn chưa đầy 3 phút, tôi phải làm sao? - Ảnh 4.

Giảm ham muốn hậu Covid-19: Đang từ 30 phút còn chưa đầy 3 phút, tôi phải làm sao? - Ảnh 5.

https://afamily.vn/giam-ham-muon-hau-covid-19-dang-tu-20-phut-con-chua-day-3-phut-toi-phai-lam-sao-20220320173405887.chn
Đọc thêm