"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên khoe cuộc sống giàu sang, chăm làm từ thiện

Trước khi bị bắt vì liên quan đến ma túy, Giám đốc Công ty vận tải An Phú Quý có cuộc sống rất giàu sang, thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện, mua xe cứu thương chở giúp người nghèo miễn phí.

Ngày 17/9, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lê Dũng Thái (SN 1981, trú tại khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 1.

Ngày 10/9, Lê Dũng Thái bị công an bắt cùng một số tang vật là súng, dao kiếm và ma túy.

Cụ thể, Lê Dũng Thái bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vi phạm về quy định bảo vệ động vật nguy cấp quý hiếm".

Tờ Lao động cho hay, trước khi bị bắt, Thái đang là Giám đốc Công ty TNHH An Phú Quý - một trong những doanh nghiệp vận tải đường dài có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Lê Dũng Thái từng có nhiều hoạt động thiện nguyện trên địa bàn. Với danh nghĩa Công ty An Phú Quý, Lê Dũng Thái đã hỗ trợ, tặng quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho người khó khăn với các hoạt động như: Tặng quà cho hộ nghèo ở một số xã ở Thanh Phong, Thanh Tường, huyện Thanh Chương; huyện Nam Đàn; Hưng Nguyên và làng trẻ em SOS…

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 2.

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 3.

Lê Dũng Thái thường xuyên cùng bạn bè đi làm từ thiện cho một số hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời điểm trước khi bị bắt

Công ty An Phú Quý là đơn vị tư nhân đầu tiên ở Nghệ An đề xuất được mua sắm, sử dụng xe cứu thương để vận chuyển miễn phí cho người nghèo. Ngày 3/12/2020, Sở Y tế Nghệ An đã có Công văn số 4385/SYT- CĐN chấp thuận đề nghị nói trên.

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 4.

Cuối năm 2020, Lê Dũng Thái đã mua 1 chiếc xe cứu thương để vận chuyển người nghèo miễn phí.

Thường ngày, Lê Dũng Thái cũng nổi tiếng trên mạng xã hội với cuộc sống giàu sang và có chất sống "xã hội". Người này thường đăng ảnh "check in" bên cạnh những chiếc xe sang, những nơi sang trọng và thường xuyên nói đạo lý, nhận được nhiều lượt tương tác trên MXH.

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 5.

Cuộc sống "vạn người mơ" của Lê Dũng Thái

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 6.

Cuộc sống của Lê Dũng Thái khá giàu sang bên nhiều "anh em xã hội"

Một trong số những câu nói đạo lý như: 

- "Nếu tôi không làm việc tử tế chắc chắn sẽ không có ngày hôm nay".

"Giám đốc ma túy" hay nói đạo lý sa lưới công an: Thường xuyên làm từ thiện, cuộc sống giàu sang  - Ảnh 7.

"Tuổi trẻ hãy xông pha, quăng mình vào mạo hiểm, không thành công thì cũng thành nhân, đừng tính toán nhiều, nghĩ sao làm vậy, thành công hay không nhờ vào ý trời", vị giám đốc viết trên Facebook trước khi bị bắt vì ma túy

- "Xác định cầm lái trước là vừa, cuộc chơi này còn dài hơi quá, ai là người cầm lái lại phía sau mới là quan trọng".

- "Từ số 0 nó mới lên số 1 nhưng về 0 là chuyện bình thường trong kinh doanh. Ai là người ở lại phía sau mới là bài toán khó cho doanh nghiệp, chờ kết quả sau đại dịch nhé. Làm lại từ đầu là nghề của tôi, bước ra đời lúc nào cũng chấp nhận làm lại từ đầu mà".

- "Hãy là người đàn ông của thời đại. Chúng tôi được tạo ra với sứ mệnh mang đến những điều hay ho, bổ ích cho các bạn".

Mặc dù chăm nói đạo lý trên MXH là vậy, song vị giám đốc này ở ngoài đời lại dấn thân vào con đường buôn bán "cái chết trắng" để rồi phải trả giá quá đắt!

Cụ thể, vào ngày 10/9, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã phá chuyên án về ma túy, bắt giữ đối tượng Lê Dũng Thái.

Khám xét nhà riêng của Thái ở TP. Vinh, cơ quan công an thu giữ 4 túi nylon, bên trong có nhiều viên nén (nghi là thuốc lắc) và 2 túi nylon chứa chất rắn (nghi là cần sa) có tổng khối lượng khoảng 30gam, 7 cục dạng sừng (nghi là sừng tê giác) có khối lượng 711,915gam, 2 xe ô tô, 1 khẩu súng, 25 viên đạn.

Công an xác định, Lê Dũng Thái là đối tượng cộm cán, phức tạp, đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, 2 tiền án về tội đánh bạc.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm