Giám đốc "hot girl" chiếm đoạt tiền, trốn truy nã lên Lâm Đồng bán cơm tấm

Bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nữ giám đốc xinh đẹp bỏ trốn lên Lâm Đồng mở tiệm bán cơm tấm thì bị bắt.

Thông tin trên tờ Thanh Niên cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã bắt được Trần Thị Oanh Kiều (33 tuổi), người bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan Công an, Trần Thị Oanh Kiều là Giám đốc Công ty TNHH thương mại vận tải Vinh Nhi, ở phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Quá trình kinh doanh, lợi dụng sự quen biết và có mối quan hệ làm ăn trước đó với 2 đơn vị là Công ty CP Petex Bình Định và Công ty CP thương mại dịch vụ Quy Nhơn (Bình Định), Kiều đã mua vật liệu xây dựng của 2 công ty này với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó Kiều không trả khoản tiền đã mua hàng mà bỏ trốn khỏi địa phương, công ty đóng cửa không hoạt động.

Giám đốc "hot girl" chiếm đoạt tiền, trốn truy nã lên Lâm Đồng bán cơm tấm - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Oanh Kiều. Ảnh: Công an Bình Định

Đến đầu 2021, do không liên lạc được với Kiều, công ty của Kiều cũng đóng cửa không hoạt động nên Công ty CP Petex Bình Định và Công ty CP thương mại dịch vụ Quy Nhơn (Bình Định) đã làm đơn tố cáo lên Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định về hành vi vi phạm của Kiều.

Sau khi xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Trần Thị Oanh Kiều và ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Thông qua xác minh các mối quan hệ của Kiều, cơ quan điều tra xác định nơi lẩn trốn của đối tượng tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Trước khi bị bắt, Kiều đang kinh doanh bán cơm tấm.

Thông tin trên báo Bình Định cho biết thêm, để qua mặt cơ quan CA, Kiều không liên lạc với người thân, song bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 10 vừa qua, các trinh sát đã bắt gọn Kiều tại phường 1, TP Bảo Lộc.

Sau khi di lý về Công an Bình Định, bước đầu, tại cơ quan điều tra, Trần Thị Oanh Kiều khai nhận toàn bộ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện Cơ quan công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra, xử lý hành vi của Kiều theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm