Giảm 15kg trong 2 tháng, cậu nhóc ục ịch trở thành "tiểu nam thần" khiến dân mạng ngỡ ngàng, người mẹ cũng sốc trước sự tự giác của con trai

Nỗ lực giảm cân của cậu bé 12 tuổi đã khiến dân mạng và chính người mẹ ruột phải ngỡ ngàng.

Ngày 13/2, trang ETToday đưa tin về một sự lột xác ngoạn mục của cậu bé 12 tuổi sống ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Cậu bé tên là Trương Thần Hào, đã giảm 15kg sau kỳ nghỉ dài 2 tháng. Hình ảnh trước và sau khi giảm cân đã khiến dân mạng không ngừng tán dương: "Sự tự giác thật sự quá đáng nể". Ngay chính mẹ của Trương Thần Hào cũng ngạc nhiên với sự thay đổi tích cực của con trai, nhất là tinh thần kiên cường của cậu bé.

Theo truyền thông Trung Quốc, chế độ ăn uống của Trương Thần Hào không ổn định vì mẹ luôn bận rộn với công việc, cậu bé thường xuyên phải ăn thức ăn nhanh. Trước khi tốt nghiệp tiểu học, cân nặng của Trương Thần Hào đã là 65kg. 

Giảm 15kg trong 2 tháng, cậu nhóc ục ịch trở thành "tiểu nam thần" khiến dân mạng ngỡ ngàng, người mẹ cũng sốc trước sự tự giác của con trai - Ảnh 1.

Hình ảnh lúc Trương Thần Hào nặng 65kg, không thể mặc vừa đồng phục tiểu học của mình.

Khi chụp ảnh tốt nghiệp, cậu bé thậm chí không thể mặc vừa đồng phục học sinh của mình. Cuối cùng, các nhiếp ảnh gia phải dùng dao rạch một đường ở phía sau lưng để cậu bé có thể khoác áo lên người và hoàn thành buổi chụp ảnh. Trương Thần Hào là người duy nhất trong lớp phải áp dụng cách này, từ đó, cậu bé đã quyết tâm giảm cân. 

Quá trình giảm cân đòi hỏi sự kiên trì, kiểm soát khả năng ăn uống của mình. Rõ ràng chế độ ăn uống là một điều rất quan trọng, Trương Thần Hào dùng 1 thực đơn riêng, toàn bộ khẩu phần rau và cơm đều tính toán kỹ lưỡng, khắt khe. 

Giảm 15kg trong 2 tháng, cậu nhóc ục ịch trở thành "tiểu nam thần" khiến dân mạng ngỡ ngàng, người mẹ cũng sốc trước sự tự giác của con trai - Ảnh 2.

Trương Thần Hào ở hiện tại.

Ngoài ra, mỗi ngày Trương Thần Hào và chị gái cùng nhau chạy bộ. Khi mới bắt đầu chạy, cả 2 chị em đều bị phồng rộp ở chân và suýt ngất xỉu 1 lần. Dù đau đớn như vậy nhưng cả 2 đều cắn chặt răng và kiên trì luyện tâm. Chứng kiến 2 con như vậy, người mẹ đã mua một chiếc máy chạy bộ để luyện tập ở nhà. 

Trương Thần Hào kiên trì với sự lựa chọn của mình và 2 tháng sau, cậu bé đã thành công giảm 15kg, gần như lột xác hoàn toàn. Hình ảnh Trương Thần Hào ở hiện tại đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy phấn khích: "Nhìn như tiểu nam thần vậy đó", "Không thể chối cãi là mỗi người mập mạp đều tiềm ẩn khả năng phi thường", "Like cho sự tự giác nè",...

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm