Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi

Thị trường đồ online luôn khuyến khích kinh doanh những sản phẩm sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, nhưng sáng tạo quá thì… hơi mệt.

Việt Nam

Quả trứng cá là 1 trong những món quà vặt tuổi thơ quen thuộc của các thế hệ từ 7x-9x. Trước kia, bạn có thể tìm thấy cây trứng cá mọc dại ở khắp mọi nơi và hái quả ăn thỏa thích mà không cần bỏ tiền mua. Còn ngày nay, khi số lượng cây trứng cá đã giảm đi nhiều và sức khỏe của bạn cũng không còn "dẻo dai" để trèo cây hái quả như trước, bạn có thể tìm về tuổi thơ bằng cách mua quả hái sẵn với giá 25.000 đồng/gói 200g (cam kết chín và ngọt).

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mức giá 25.000 đồng cho 1 "nhúm" quả liệu có đắt quá không nhỉ? Nếu bỏ ra 1 buổi đi hái quả, bạn cũng có thể thu hoạch được 1 túi từ 1-2kg mà không cần "rút ví".

Bên cạnh quả trứng cá, trên chợ mạng Việt Nam nay còn bán cả… lá bàng khô với giá từ 1.000 đồng/2 lá. Trong khi đó, bạn chỉ cần "lượn" 1 vòng trên phố là đã có thể "thu hoạch" được 1 túi lá bàng khô với giá… 0 đồng.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 3.

Theo quảng cáo của các shop online, lá bàng khô có tác dụng như chất an thần, có thể giúp cá không bị bệnh. Lá bàng khô có thể cho vào hồ cá hoặc ngâm cho ra nước cốt rồi đổ nước đó vào hồ cá.

Ngoài quả trứng cá và lá bàng khô, trên chợ mạng gần đây còn xuất hiện 1 mặt hàng "gây sốt" không kém – Hộc đá ngụy trang để giấu "quỹ đen" dành cho các quý ông. Sản phẩm có giá 72.000 đồng và có ngoại hình… y hệt 1 tảng đá thật.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 4.

"Hòn đá" này được làm từ chất liệu nhựa và ABS, bên trong có ngăn chứa để các ông chồng dễ dàng giấu tiền/chìa khóa trong vườn, bồn hoa hoặc bể cá cảnh. Kích thước 1 "hòn đá" khá nhỏ, chỉ khoảng 8x6x3cm. Nhìn có vẻ hữu dụng nhưng sản phẩm này lại xuất hiện khá nhiều trên MXH, do đó khả năng các chị em "nhận dạng" được sản phẩm là rất cao.

Trung Quốc

Nhắc tới xứ sở của những mặt hàng online kỳ quặc, Trung Quốc chắc chắn là 1 trong những cái tên không thể bỏ qua. Và dưới đây là những mặt hàng "đại diện" khó hiểu nhất.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 5.

Chiếc lọ thủy tinh này có giá 99,99 NDT. Thoạt nhìn, sản phẩm này cũng khá xinh xắn, nhưng nếu biết thứ đựng bên trong là “khí cacbonic từ cơ thể chui ra”, chắc chắn bạn sẽ lập tức quay đầu đi và không ngoảnh lại.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 5.

Người Trung Quốc luôn khuyến khích sự sáng tạo và trong thị trường đồ online cũng vậy. Trên trang Taobao, bạn có thể tìm mua thuốc “Hối hận” hoặc thuốc chữa bệnh “hư não” như thế này.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 7.

Cư dân mạng Trung Quốc quả thực có đầu óc kinh doanh rất sáng tạo: đem chuột hamster nhuộm thành Pikachu, sau đó bán với giá “trên trời” – 88,88 triệu NDT.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 8.

Lược cho hòa thượng – sản phẩm từng xuất hiện trong nhiều sách hướng dẫn marketing nay đã có mặt ngoài đời thực. Bạn có thể mua sản phẩm này với giá chỉ 1 NDT/chiếc mà thôi.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 9.

Xin được “chốt” lại bằng 1 sản phẩm gây ám ảnh từ cái nhìn đầu tiên – combo xác muỗi tươi đông lạnh. “Sản phẩm” không sử dụng chất hóa học như hương muỗi, thuốc xịt muỗi, không sử dụng các công cụ hiện đại như vợt điện mà được “sản xuất” bằng biện pháp đập tay truyền thống. Giá tham khảo: 35 NDT/set.

Mỹ

Không kém cạnh 2 đại diện Việt Nam và Trung Quốc, các trang TMĐT của Mỹ cũng "góp vui" với hàng loạt sản phẩm từ kinh dị đến khó hiểu.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 10.

Thịt ngựa 1 sừng đóng hộp – Giá: 13,99 USD. Trẻ em chắc chắn sẽ khóc thét khi đọc được dòng chữ in trên bao bì của sản phẩm này. Nhưng trên thực tế, sản phẩm này chỉ mang tính chất “hù dọa” là chính.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 11.

Bên trong hộp không phải thịt thật mà là những mảnh ghép hình của chú ngựa unicorn bằng bông.

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 12.

Trong hình là 1 cục phân giả được làm từ cao su xốp. Sản phẩm này hoàn toàn sạch sẽ, mềm mại và không có mùi như “hàng thật”, giá bán cũng khá rẻ, chỉ khoảng 2,99 USD. Theo quảng cáo, đây là item giúp bạn xả stress hiệu quả. Nhưng thú thực là nhìn thấy nó cũng đủ khiến tôi bị stress rồi!

Giải trí cực mạnh với loạt sản phẩm online kỳ quặc: Việt Nam bán quả trứng cá, nước ngoài bán xác muỗi tươi - Ảnh 13.

Kinh dị không kém “cục phân giả”, lọ chứa 1.500 con bọ rùa dưới đây cũng là sản phẩm online khiến nhiều người vừa nhìn đã “chạy mất dép”. Sản phẩm phù hợp với những người cô đơn, yêu động vật hoặc thừa tiền không biết làm gì. Giá tham khảo: 12,75 USD/hộp.

Chia sẻ
Đọc thêm