Giải pháp nào cho trẻ hay ốm vặt?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Con bạn hay ốm vặt, hầu như tháng nào cũng ốm dẫn đến lười ăn chậm lớn và còi cọc, việc tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để sẽ giúp con bạn khỏe mạnh hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bé hay ốm vặt và lặp lại thường xuyên, trong đó có ba nguyên nhân chính:
 
Hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ
 
Hệ miễn dịch được ví như “hàng rào chắn” tự nhiên bảo vệ cho cơ thể trước các tác nhân gây bệnh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ở giai đoạn sơ sinh còn bú mẹ, trẻ nhận được một lượng kháng thể thụ động từ sữa mẹ giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật. Sau khi ngưng bú sữa mẹ và bắt đầu ăn dặm, lượng kháng thể thụ động này sẽ bị suy giảm và mất đi theo thời gian. Lúc này các kháng thể của trẻ rất ít và do hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ nên trẻ rất dễ mắc các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra. Đặc biệt là trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi có nhiều loại virus và nhiều tác nhân gây bệnh bùng phát.
 
Giải pháp nào cho trẻ hay ốm vặt? 1
 
Vệ sinh cá nhân và môi trường sống của trẻ
 
Do trẻ chưa có ý thức biết giữ gìn vệ sinh cá nhân nên trong việc ăn uống chưa sạch sẽ hay nghịch đồ chơi bẩn khiến tay chân, quần áo trẻ hay bị dính bẩn. Và việc vệ sinh của trẻ như rửa tay chân, đánh răng chưa được sạch nên điều đó cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể trẻ dễ dàng hơn.
 
Môi trường sống ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc nhiều gia đình có thói quen đóng kín cửa để hạn chế bụi bẩn, không làm cho nguy cơ trên bị giảm trừ mà còn phản tác dụng. Vì như vậy đã trực tiếp tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc dễ dàng phát triển, gây viêm nhiễm đường hô hấp hay các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. 
 
Chế độ ăn thiếu vi chất dinh dưỡng
 
Đây là tình trạng nhiều trẻ mắc phải, nguyên nhân là do trẻ kém ăn, lười ăn, chế độ ăn không đa dạng, thực phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc do chế biến… dẫn đến việc thiếu 1 số chất dinh dưỡng để phát triển sức đề kháng. Bên cạnh đó việc bổ sung một số vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ như kẽm, sắt, I ốt, Vitamin… chưa được các mẹ chú ý dẫn đến việc trẻ dễ mắc bệnh và hay ốm lặp lại gần như hàng tháng, ảnh hưởng rất nhiều đến trí tuệ và thể chất.
 
Giải pháp nào cho trẻ hay ốm vặt? 2
 
Cách phòng tránh
 
Các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tiên.
 
Chú ý vệ sinh cho trẻ thường xuyên hàng ngày, rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi ăn cơm. Người mẹ cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ, hướng dẫn trẻ biết cách ăn uống chơi đùa và vệ sinh sạch sẽ.
 
Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh. Nếu có thể nên sử dụng các bài thuốc dân gian từ cây cỏ có sẵn để trị bệnh như gừng, chanh, mật ong…
 
Tiêm phòng đầy đủ theo quy định.
 
Ngoài việc bổ sung các vi chất cần thiết qua chế độ ăn hàng ngày các bà mẹ nên sử dụng thêm cốm BeGrow là sản phẩm cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất như calci, kẽm, vitamin A,D,C,E… 
 
Đặc biệt, cốm BeGrow có thêm thành phần Beta glucan (1,3/1,6) giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, và Lysin duy trì miễn dịch kích thích ăn ngon. Do đó không chỉ giúp trẻ ăn ngon, mà còn kiện toàn hệ miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện. Công thức của cốm BeGrow đã được nghiên cứu rất kỹ và được tính toán dựa trên các công bố của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) giúp tối ưu hóa hàm lượng các thành phần, tăng hiệu quả của sản phẩm. 
 
Giải pháp nào cho trẻ hay ốm vặt? 3
 
Xem thêm thông tin hữu ích: http://conkhoemevui.vn/.
 
Chia sẻ
Đọc thêm