Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng

Hai bạn nhỏ cùng ở chung một phòng hoặc căn phòng hai vợ chồng chỉ sử dụng chung một tủ quần áo. Làm thế nào để giúp khu vực lưu trữ đồ khoa học, gọn gàng và đặc biệt là dễ cất trữ, tìm kiếm khi cần.

Khi bạn sống chung với người bạn đời của mình, hoặc hai bạn nhỏ sống cùng một căn phòng thì việc chia sẻ tủ quần áo sẽ là một thách thức không nhỏ.

Chỉ có một tủ quần áo với diện tích lưu trữ nhất định, chia làm nhiều ngăn nhưng làm thế nào để có thể phân chia hợp lý cho cả hai.

Khi mở tủ quần áo, chắc chắn điều bạn mong muốn chính là nhìn thấy không gian bên trong gọn gàng, dễ dàng tìm kiếm những gì bạn cần.

Dù nhà bạn đang đi thuê hay đang sở hữu thì việc tạo nên không gian lưu trữ khoa học, ngăn nắp là điều vô cùng cần thiết. Nếu chưa tìm kiếm được giải pháp hợp lý, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng - Ảnh 1.

Khi sống chung cần có quy tắc để sắp xếp đồ hợp lý.

Một cặp vợ chồng đang sống trong một khu chung cư ở New York là Alicia và Marcus có một căn phòng nghỉ ngơi khá rộng rãi. Họ mong muốn tạo được sự thoải mái khi sử dụng căn phòng này nên đã thiết kế tủ quần áo dạng IKEA với hai mặt có thể sắp xếp đồ đạc dễ dàng, tùy chỉnh đồ đạc khi cần thiết và tạo không gian mở giúp căn phòng rộng rãi.

Bên cạnh đó, không gian phía dưới được chia ngăn rõ ràng giúp việc phân chia đồ đạc hợp lý dành cho hai vợ chồng. Cặp đôi cho biết thách thức lớn nhất của họ chính là tạo nên không gian lưu trữ khoa học. Phân loại quần áo, giày dép, phụ kiện theo một quy tắc chung mà cả hai vợ chồng đều cảm thấy dễ dàng áp dụng. Đó cũng chính là cách tránh đi sự lộn xộn và bừa bộn cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng - Ảnh 2.

Tủ đựng đồ sắp xếp khoa học.

Căn phòng ngủ nhỏ xinh của cặp vợ chồng Charlotte và Nicolas. Không gian tủ đồ khá hạn chế nên mỗi mét vuông lưu trữ đều rất quan trọng. Vì vậy, thay vì gấp đồ theo ngăn, tủ quần áo được thiết kế các giá treo vừa tầm với.

Những quần áo thường xuyên sử dụng sẽ được treo đều đặn trên giá với cách phân chia riêng cho hai vợ chồng. Các quần áo ít sử dụng sẽ được gấp gọn và bố trí ở ngăn tủ phía trên sát trần. Cách làm này giúp không gian nghỉ ngơi tránh được sự bừa bộn. Căn phòng cũng trở nên gọn thoáng, đẹp mắt.

Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng - Ảnh 3.

Không gian nghỉ ngơi luôn thông thoáng, dễ chịu khi khu vực tủ đựng đồ được phân chia hợp lý.

Ron và Emily đã chọn cách tiếp cận khác, đó là thiết kế hệ tủ chia thành nhiều ngăn tiếp nối ở bức tường sát bên trong phòng ngủ. Khu vực lưu trữ đồ sẽ dễ dàng phân chia hợp lý cho cả hai vợ chồng.

Việc cất trữ cần được tuân thủ nguyên tắc chung, giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm đồ đạc cũng như sắp xếp giúp khi nhìn vào, không gian lưu trữ vẫn giữ được vẻ đẹp của sự khoa học và ngăn nắp. Một khu vực tủ đựng đồ có thể gọn gàng hơn khi được chia thành nhiều ngăn, nhiều kệ, có giá treo và móc để treo phụ kiện.

Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng - Ảnh 4.

Có thể tách riêng tủ đồ của hai vợ chồng để tiện lợi hơn cho việc sắp xếp và cất trữ đồ đạc. Tuy nhiên, dù sử dụng giải pháp nào cũng cần lưu ý việc cất gọn gàng, ngăn nắp để yếu tố thẩm mỹ được đảm bảo.

Theo Apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm