Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp

Triêu Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Năm Canh Tý 2020 có gì đặc biệt và mang lại tài lộc gì cho 12 con giáp? Cùng khám phá thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!

Năm 2020 đã chầm chậm bước qua cửa mỗi gia đình mang đến nhiều bất ngờ về tài lộc và may mắn. Muốn biết bản thân trong năm Canh Tý 2020 có gặp vận may và sự nghiệp công danh lẫn tình yêu tài lộc của bản thân phát triển như thế nào, cần nắm bắt một chút thông tin về năm Canh Tý. Từ đó, tìm được cơ hội của chính mình để gặt hái thành công.

Năm 2020 là một năm đặc biệt

Trong tử vi học, vận mệnh của 12 con giáp có sự chuyển biến theo mỗi năm thông qua tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Năm 2020 mang đến vận may bí ẩn gì cho các tuổi?

Theo lịch Can Chi, 10 Thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) kết hợp đối ứng với 12 Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) tạo ra 60 hoa giáp từ Giáp Tý đến Quý Hợi.

"Vận Ngũ Tý" là thuật ngữ dùng để chia khoảng thời gian 60 năm thành 5 khoảng thời gian nhỏ hơn, mỗi khoảng kéo dài 12 năm và lặp đi lặp lại chu kỳ 60 năm.

Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp - Ảnh 1.

Mỗi 12 năm đó gọi là một vận tý, 5 vận tý theo thời gian là: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý và Nhâm Tý.

Chúng ta đã đi qua những thời khắc cuối cùng của vận Mậu Tý (2008 - 2019) có Ngũ hành Mộc và bước vào những năm tháng tươi đẹp của vận Canh Tý (2020 - 2031) có Ngũ hành Kim.

Vận Canh Tý (2020 - 2031) thuộc hành Kim có nhiều biến đổi xã hội và ngành nghề mới nổi lên phát triển.

Năm Canh Tý 2020 có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Tý thuộc Thủy và mang mệnh năm là Bích Thượng Thổ. Đây đều là dấu hiệu tốt lành cho một năm khởi vận mới.

Năm 2020 được coi là một năm bản lề chuyển đổi đại vận, bởi vậy những dấu hiệu tích cực của năm 2020 sẽ giúp nhiều người đại thắng thành công.

Bích Thượng Thổ là đất mái nhà mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ. Những sự kiện xảy ra trong năm và con người trong năm Bích Thượng Thổ cũng có xu hướng ôn hòa hơn.

Thiên can Canh tính chất Kim sinh cho Địa chi tính chất Thủy nên năm nay là năm sinh vượng, mọi thứ thuận hòa rất nhiều.

Sinh con năm Canh Tý có tốt hay không?

Rất nhiều người muốn biết rằng năm Canh Tý liệu có phải thời điểm tốt để sinh con hay không? Lựa chọn sinh con chủ yếu phụ thuộc vào quyết định của bố mẹ về kinh tế cũng như sức khỏe. Nhiều người mong muốn sinh con năm Tý để chuẩn bộ tam hợp Thân - Tý - Thìn với mong muốn cuộc đời bé bình an, hạnh phúc cả nhà thuận hòa, hợp nhau trong tính cách cũng như quan điểm, mang đến phúc khí cho bố mẹ làm ăn thuận lợi, tiền tài sung túc.

Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp - Ảnh 2.

Tử vi học có nói, thời điểm con người sinh ra chịu nhiều ảnh hưởng của thời vận, thời tiết và các sao chiếu mệnh. Những người sinh ra trong năm con giáp khác nhau sẽ mang tính cách và cuộc đời khác nhau.

Tuổi Tý đứng đầu 12 con giáp, nổi tiếng với tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt và trực giác nhạy bén. Không chỉ thông minh, người tuổi Tý còn mạnh mẽ, quyết đoán và không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài nhiều. Tuổi Tý cũng là con giáp được hưởng phúc phần, nhận nhiều phước lành trời ban. Làm việc rất dễ gặp may và thuận lợi, nếu khó khăn sẽ luôn được cứu giúp. Hơn nữa, năm Bích Thượng Thổ cũng là năm của sự ổn định, chắc chắn. Năm nay cũng là lựa chọn tuyệt vời để những người có ý định sinh con suy nghĩ.

Những em bé được sinh ra trong năm Canh Tý 2020 không những sáng dạ, hoạt bát mà còn có phúc lộc dồi dào và con đường nhân duyên viên mãn.

Những ngành nghề phát triển vượt bậc trong năm Canh Tý 2020

Năm 2020 sẽ mở ra thời kỳ phát triển của những ngành nghề kim khí. Những nghề nghiệp thuộc tính chất Kim có nhiều cơ hội tỏa sáng như gia công kim loại, bảo hiểm, tiền tệ, ngân hàng, kế toán, võ thuật, xổ số, máy tính, thông tấn,...

Vận Kim bắt đầu nên trong năm 2020 này hành Kim cũng phát, bởi vậy nhiều người sẽ có ý định tích lũy vàng bạc. Trong năm nay, giá vàng cũng tăng cao và trong vận Canh Tý các kim loại quý giá sẽ không ngừng tăng so với các vận Tý khác.

Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp - Ảnh 3.

Tiếp đến, những ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ, quảng giao cũng phát triển không hề kém cạnh như chiêm tinh, luật, nhân viên tư vấn, giáo dục. Kinh doanh tài chính tiền tệ cũng nhen nhóm vực dậy phát triển trong năm nay. 

Ngành kim khí, chế tạo máy móc cũng được quan tâm nhiều trong năm kéo theo sự phát triển của ngành y tế, đặc biệt là y học cổ truyền. Và đồng thời, những công việc liên quan đến thời trang, thiết kế phát triển mạnh mẽ hơn giai đoạn trước.

Đây cũng là năm những người nghệ sĩ, ca sĩ phát triển sự nghiệp của mình nhiều thành công rực rỡ.

Những nghề nghiệp trên có cơ hội may mắn hơn so với những công việc khác trong năm. Đây chính là cơ hội chuyển mình và bứt phá sau khoảng thời gian dài rèn luyện, nỗ lực.

Năm 2020 - năm của những khởi đầu mới

Là năm đầu tiên trong vận Canh Tý (2020 - 2031), năm Canh Tý hội tụ nhiều điều may mắn mang tính chất của vị thế đứng đầu.

Trong Ngũ thường, Kim chỉ về "nghĩa". Bởi vậy trong năm này, xu hướng con người thích nói tới nghĩa khí, lòng can đảm. Cuộc sống cá nhân, sống vì chính mình cũng được đề cao trong năm.

Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp - Ảnh 4.

Năm nay là năm để bắt đầu những dự định mới. Phúc khí mà vận năm mang đến không hề nhỏ, mọi người có thể tính toán cho bản thân mình nền tảng để chờ đợi thời cơ thích hợp "bung lụa" mà thôi.

Những người tuổi Tý trong năm nay cũng gặp được nhiều may mắn hơn bình thường. Người tuổi Canh Tý vốn được hưởng căn cơ phúc đức dày nên làm việc gì cũng dễ thành công trong cuộc sống.

Những con giáp được hưởng dòng chảy may mắn tài lộc nhiều nhất trong năm 2020

Tuổi Tý

Thời cơ mới gõ cửa mang đến cho người tuổi Tý nhiều không gian sáng tạo và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Tình cảm có chuyển biến tích cực. Gia đình có hiểu lầm cũng được hóa giải.

Tuổi Mão

Tuổi Mão năm 2020 gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc, kinh doanh thu được lợi lớn. Bước đầu có gặp khó khăn nhưng nếu kiên trì bền bỉ dùng tài năng của mình ứng phó thì sẽ đạt được tất thảy thành công như ý muốn.

Tuổi Thìn

Công danh sự nghiệp của người sinh năm Thìn trong 2020 có nhiều bước tiến thuận lợi. Cơ hội thì nhiều mà cố gắng nỗ lực không bao nhiêu thì cũng không thuận lợi tiến tới thành công. Bởi vậy, trong năm nay tuổi Thìn cần chăm chỉ, tập trung.

Giải mã tổng quan ý nghĩa khai vận năm Canh Tý 2020 để nắm bắt cơ hội và nghênh đón tài lộc cho bản thân 12 con giáp - Ảnh 5.

Tuổi Mùi

Từ khóa cho sự thành công của người tuổi Mùi trong năm là quyết đoán. Nắm bắt thời cơ cùng với tài ngoại giao của bản thân, biến cơ hội thành thuận lợi thành công.

Tuổi Thân

Năm nay, người tuổi Thân được Thần tài che chở. Những cơ hội kinh doanh và sự nghiệp thăng tiến nằm trong tầm tay. Mọi cố gắng, nỗ lực trong năm cũ sẽ được hồi đáp trong năm mới, được công nhận và mở ra bước tiến mới trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tài chính dư dả quanh năm cũng giúp tuổi Thân có thêm động lực trong cuộc sống.

Tuổi Tuất

Năm nay nhiều cơ hội kinh doanh, làm ăn và tài lộc bất ngờ sẽ xuất hiện trong cuộc sống của tuổi Tuất. Bên cạnh việc nắm bắt thời cơ thì cẩn trọng, cảnh giác những thị phi sẽ giúp người tuổi Tuất bớt hao tổn.

Với những tuổi khác, may mắn, dư dả cũng có nhiều nhưng cũng cần cố gắng nỗ lực thật nhiều mới đạt được mục tiêu đề ra.

Năm Canh Tý đã đến thật gần, dù tài vận và thành công còn ở đâu đó phía trước, nhưng tất cả chúng ta cần sửa soạn, nỗ lực cho một năm mới nhiều triển vọng. Bất kể ai năm nay làm gì chỉ cần giữ thành tâm bên người, phúc khí của đại vận sẽ che chở và phát tiến tài lộc không ngừng.

(Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm