Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên

Quang Vũ,
Chia sẻ

Cuộc sống tiêu dùng ngày càng hiện đại, các mẹ bỉm sữa lại có xu hướng tìm về với những sản phẩm được sản xuất thân thiện và thuần tự nhiên. Tại sao lại như vậy?

Đây là xu hướng toàn cầu

Thực phẩm sạch, sử dụng sản phẩm organic, sống xanh… là những cách gọi cho xu hướng lựa chọn thực phẩm, lối sống hướng về tự nhiên. Có rất nhiều cách gọi nhưng nhìn chung, tất cả mọi con đường đều lấy thiên nhiên làm chuẩn.

Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên  - Ảnh 1.

Những thực phẩm được trồng theo phương pháp thuần tự nhiên ngày càng được ưa chuộng.

Khi nhịp sống hiện đại ngày càng trở nên bận rộn, người dân ở các nước phát triển càng tìm kiếm những phương cách để sống cân bằng, nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên để dung hòa với nhịp sống hối hả, tất bật cả ngày. Hơn nữa, khi đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng thì nỗi lo về sức khỏe, về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng tăng theo. Việc lựa chọn quay về với những gì tự nhiên trở thành một điều tất yếu khi mọi người nhận ra cuộc sống hiện đại khiến con người đối mặt với nhiều nỗi lo về sức khỏe.

Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên  - Ảnh 2.

Những thực phẩm thuần tự nhiên ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn.

Một báo cáo mới đây của Tạp chí new Nutrtion Business về 10 xu hướng tiêu dùng thực phẩm dinh dưỡng cho biết, tính tự nhiên đã trở thành hướng đi của nhân loại. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa, người đóng vai trò quyết định trong việc lựa chọn dinh dưỡng cho cả gia đình. Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, trong bối cảnh thu nhập đầu người tăng lên, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc thuần tự nhiên, thân thiện với môi trường và sẵn sàng chi trả khoản tiền cao hơn cho bữa ăn hàng ngày.

Tốt hơn cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ

Cách đây vài năm, thực phẩm thuần tự nhiên rất ít được quan tâm thì thời gian gần đây, các bà nội trợ đã lựa chọn nhiều hơn. Một phần vì hiện nay, các loại thực phẩm này đã được bán rộng rãi, nhưng quan trọng hơn hết là ý thức về tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe đã được nâng cao. Những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên sẽ hoàn toàn không có chất bảo quản, những phụ gia không tốt cho sức khỏe; hay những sản phẩm được sản xuất theo quy trình tự nhiên, truyền thống với nguồn nguyên liệu đảm bảo không chỉ tốt mà còn có thể cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và sự đa dạng cho bữa ăn gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, nhiều bà nội trợ đã không ngần ngại "truy lùng" những mua thịt sạch, rau mọc tự nhiên, gia vị, nước mắm có nguồn gốc tự nhiên từ những thương hiệu uy tín.

Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên  - Ảnh 3.

Nhiều bà nội trợ đã quyết định lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên để đảm bảo an toàn cho bữa ăn gia đình.

Không chỉ có các loại thực phẩm rau, củ quả, thịt cá, đối với các loại gia vị, nước chấm, các bà nội trợ cũng đặc biệt lưu tâm. Bởi gia vị và các loại nước chấm, nhất là nước mắm đóng vai trò quan trọng đối với mâm cơm người Việt. Nước mắm không chỉ là nước chấm phổ biến trên bàn ăn mà thói quen của rất nhiều bà nội trợ, thường dùng nước mắm để nêm nếm trực tiếp để tăng vị đậm đà và tự nhiên của món ăn. Vì vậy, việc lựa chọn các loại gia vị, đặc biệt là nước mắm luôn được các bà nội trợ lựa chọn kỹ lưỡng.

Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên  - Ảnh 4.

Nước mắm là những thứ không thể thiếu trong mâm cơm người Việt nên luôn được các bà nội trợ lựa chọn kỹ lưỡng.

Hương vị đậm đà, tự nhiên

Một trong những điểm cộng khiến những thực phầm thuần tự nhiên được ưa chuộng vì hương vị đậm đà và tự nhiên. Đối với các loại rau củ quả, vì được trồng trong môi trường tự nhiên, hạn chế tối đa sự can thiệp của thuốc bảo vệ thực vật, nên thường không bị phơi nhiễm các chất độc hại, giúp cơ thể giảm lượng độc tố và hóa chất tích tụ. Hơn nữa, khi được trồng theo hướng thuần tự nhiên, thực phẩm được thu hoạch "đủ ngày, đủ tháng" sẽ mang đến hương vị thơm, tươi ngon thuần khiết hơn.

Với những loại gia vị và nước chấm như nước mắm, khi được sản xuất từ những nguyên liệu thuần tự nhiên và theo quy trình truyền thống sẽ giúp cho sản phẩm có được vị thơm ngon đậm đà, giữ được những dưỡng chất quý giá từ tự nhiên, góp phần đảm bảo an toàn và bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho gia đình trong từng bữa ăn.

Giải mã những lý do khiến các mẹ bỉm chuyển hướng lựa chọn những sản phẩm thuần tự nhiên  - Ảnh 5.

NƯỚC MẮM làm từ nguyên liệu TỰ NHIÊN MAGGI* có 2 loại: 90% tinh cốt cá (đậm đà) và 70% tinh cốt cá (hài hòa), cả hai đều hoàn toàn không thêm chất bảo quản. Màu đỏ nâu cánh gián đặc trưng, được chắt lọc sau hơn 12 tháng ủ chượp của cá cơm than giàu đạm cùng muối biển tinh khiết, theo phương pháp truyền thống Phú Quốc. NƯỚC MẮM MAGGI là linh hồn của mọi bữa cơm gia đình, không chỉ thơm ngon bừng vị, mà còn tốt cho sức khỏe cả nhà.

Chia sẻ