Giải mã câu chuyện kì lạ khi người đàn ông tìm thấy mỏ vàng trong khuôn viên nhà, bước vào trong liền khám phá ra "quái vật" khiến ông ngã quỵ

Câu chuyện này từng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội hồi năm 2019 nhưng sự thật là gì?

Từ năm 2019, một câu chuyện thú vị được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội với dòng caption "Người đàn ông tìm thấy một hang động kì dị trong thị trấn, liền đi vào rồi ngã quỵ". Ngoài ra, nhiều biến thể khác của câu chuyện được kể lại với tít "Người đàn ông tìm thấy hầm mỏ trong khu đất của mình, phát hiện giúp cuộc đời anh thay đổi mãi mãi", "Một người đàn ông tìm thấy căn hầm mỏ và nó không chỉ đơn giản là một hầm mỏ bình thường". Câu chuyện này được chèn như một bài đăng quảng cáo và nó sẽ tự động thay đổi địa điểm sinh sống của nam chính trong câu chuyện theo khu vực mà người đọc sống. Điều này càng khiến người đọc thêm tò mò không biết liệu sự việc có xảy ra gần với nơi mình ở hay không.

Kết quả là rất nhiều người đã thi nhau lên mạng gõ tìm câu chuyện này, bao gồm những người đến từ nhiều khu vực ở Mỹ: Phoenix, Chicago, Jacksonville, Dallas, Rochester, Philadelphia, Omaha, Seattle, Atlanta, Louisville, Coventry, Denver, Houston... thậm chí cả ở Singapore.

Tình cờ tìm thấy mỏ vàng ngay trong khuôn viên nhà, người đàn ông bước vào trong liền khám phá ra điều khiến ông ngã quỵ - Ảnh 1.

Câu chuyện nói về một người đàn ông có tên là Christopher Wanliss đã phát hiện ra một mỏ vàng cũ kỹ tọa lạc ngay tại khuôn viên nhà của anh. Câu chuyện được trình bày theo dạng slideshow và sau khi nhấp qua một loạt các bức ảnh thì cuối cùng, danh tính của Christopher đã được chuyển thành James, đào đất tại một khu vực khảo cổ và tìm thấy một "con quái vật".

Câu chuyện được lan truyền trên các trang mạng viral thực chất là giả và nội dung của nó là sự kết hợp của 2 câu chuyện có thật.

Một trong số đó được đăng tải trên tờ realestate.com.au vào năm 2018. Người đàn ông có tên là Anthony Doolin đã phát hiện ra một hầm mỏ bỏ hoang tại khuôn viên mà ông vừa tậu với giá 1,35 triệu USD (31,2 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) tại Brisbane, Úc.

"Chúng tôi không hề nhận được thông tin về căn hầm này. Tôi suýt té ngã, liền nghĩ đến câu chuyện của Indiana Jones" - Anthony chia sẻ.

Tình cờ tìm thấy mỏ vàng ngay trong khuôn viên nhà, người đàn ông bước vào trong liền khám phá ra điều khiến ông ngã quỵ - Ảnh 2.

Tình cờ tìm thấy mỏ vàng ngay trong khuôn viên nhà, người đàn ông bước vào trong liền khám phá ra điều khiến ông ngã quỵ - Ảnh 3.

Đáng tiếc là Anthony chưa có cơ hội khám phá căn hầm mỏ. Thay vào đó, 2 mẹ con anh đã bán mảnh đất ấy đi. Tháng 3/2020, trang blog MEAWW đưa tin, Anthony đã đưa ra mức giá 1,65 triệu USD (38,2 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để chuyển nhượng lại mảnh đất nhưng vẫn chưa tìm được người mua. Một thời gian sau, anh đã đồng ý bán nó với mức giá thỏa thuận. Từ đầu đến cuối, không hề có thông tin cho thấy Anthony đã khám phá hang động hay có phát hiện nào khiến ông ngã quỵ như trong câu chuyện viral phía trên.

Về chi tiết "quái vật" trong đoạn cuối câu chuyện, những bức ảnh được chia sẻ thực chất là lấy từ bài viết đăng trên trang History vào tháng 10/2015 về việc một người nông dân sống ở Michigan, Mỹ, đã vô tình đào được một bộ xương của voi ma mút.

Phát hiện này sau đó đã trở thành chi tiết trong hồi kết của câu chuyện từng gây xôn xao cộng đồng mạng trên. Vậy là kết hợp 2 câu chuyện cùng với một cái tít "thật kêu", người ta đã có thể cho ra đời một câu chuyện thú vị, đánh lừa được nhiều người.

(Nguồn: Snopes)

Tình cờ tìm thấy mỏ vàng ngay trong khuôn viên nhà, người đàn ông bước vào trong liền khám phá ra điều khiến ông ngã quỵ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm