Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết

Phát hiện những cục màu trắng dai như bã kẹo cao su ở phần đầu tôm, đặc biệt không mùi, không vị có thể khiến bạn lo lắng: Liệu đây có phải tạp chất bơm vào tôm hay không? Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì nó khác hoàn toàn những điều bạn đang suy nghĩ đấy.

Mới đây chị V.Ng đã đăng tải một bài viết chia sẻ: "Lần đầu ăn tôm hùm mà nhặt được mấy em này trong đầu tôm. Mọi người cho em hỏi cái này là cái gì đây (vì em thấy giống cao su nha). Hoang mang quá, mua 5 con mà bị hết 3 con".

Theo chị V.Ng, trong lần đầu ăn tôm hùm, chị có nhặt được "vật thể lạ" ở phần đầu con tôm, vật thể này có màu trắng và hình dáng dài dài, khi kéo ra có lực đàn hồi lớn giống như một miếng kẹo cao su.

Do quá hoang mang khi mua 5 con thì hết 3 con có vật thể lạ này nên chị đã đăng bài để nhờ mọi người giải đáp giúp về vấn đề này.

Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bài đăng của chị V.Ng về miếng trắng dai như cao su ở đầu tôm nhận về lượng tương tác khủng và thu hút sự chú ý của mọi người. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng này của chị V.Ng đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều cộng động mạng. Bởi lẽ, không chỉ chị V.Ng mà rất nhiều người đã gặp phải trường hợp tương tự như chị và lầm tưởng đó là tạp chất được các chủ cửa hàng bán bơm vào tôm để tăng kích thước, trọng lượng tôm nhằm kiếm lời. 

Tuy nhiên đây có phải là sự thật hay chỉ là sự nhầm lẫn mà nhiều người còn chưa hay biết?

Sự thật miếng trắng dai như cao su ở đầu tôm

Không chỉ mình chị V.Ng mà bên dưới bài đăng có rất nhiều người tiêu dùng khác cũng không khỏi bất ngờ khi ăn phải miếng “kẹo cao su” trong đầu tôm hùm tương tự.

Anh Ng.D một chủ cửa hàng chuyên hải sản cho biết, cách đây hơn 10 ngày khách hàng của mình cũng ăn phải con tôm hùm có “cao su” và kéo đến hỏi chuyện.

Họ tưởng tôi bơm tạp chất vào tôm hùm nhằm bán kiếm lời nên kéo khoảng 15 người đến hỏi chuyện với thái độ rất bực mình nhưng khi nghe tôi phân tích rõ và đưa ra bằng chứng thì họ lại xin lỗi và quay về”, anh Ng.D nói.

Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Rất nhiều người gặp phải trường hợp tương tự như chị V.Ng. Ảnh chụp màn hình.

Hầu hết người tiêu dùng chỉ phát hiện miếng “kẹo cao su” ra khi mang tôm về chế biến và ăn thử. Chính vì thế, nghi ngờ về tôm được bơm hóa chất để kiếm lời là có thể dễ hiểu nếu chưa biết về nguồn gốc xuất hiện của miếng trắng dai như kẹo cao su này.

Theo anh Ng.D, "vật thể lạ” dai như kẹo cao su này chỉ xuất hiện ở những con tôm hùm trưởng thành nuôi trên 1 năm. Chỉ có những con tôm chưa sử dụng hết mới có “kẹo cao su”. “Tôm hùm nếu như bơm bất kỳ chất gì vào người nó cũng sẽ chết chứ không nói gì là cao su. Nếu là cao su thì tiền mua cao su còn đắt hơn tiền mua tôm hùm ấy chứ”, anh D. khẳng định.

Theo đó, thứ được cho là “kẹo cao su” bên trong các con tôm hùm thực ra là tinh trùng của tôm đực khi con tôm được 1 năm tuổi và chưa giao phối. Tinh trùng có ở hai bên khoang ngực của con đực. 

Con đực bắn tinh trùng cho con cái khi đã trưởng thành trên một năm tuổi. Nhiều con không còn “kẹo cao su” vì đã sử dụng hết tinh trùng. Chỉ có những con chưa sử dụng hết thì mới có “kẹo cao su” bên trong khoang ngực.

Đối với những con tôm này, khi luộc chín tinh dịch sẽ đông cứng lại và có độ dai giống cao su, không mùi, khi đốt sẽ có mùi thơm của thủy sản và cháy thành than.

Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bài đăng giải thích của một địa chỉ chuyên bán hải sản dành cho những người tiêu dùng vẫn đang còn thắc mắc. Ảnh chụp màn hình.

Vậy là có thể thấy không chỉ chị V.Ng mới hiểu nhầm mà còn rất nhiều người khác gặp một tình trạng chung giống chị. 

Nhiều người khi ăn phát hiện có "vật thể lạ" này thì tưởng là phô mai hoặc cao su nên tỏ ra rất lo lắng thậm chí tìm ngay địa chỉ mua hàng để "đòi làm cho ra lẽ". 

Sau tất cả, thứ làm chúng ta hoang mang cũng đơn giản chỉ là… tinh trùng của tôm hùm mà thôi và thực chất nó hoàn toàn không có hại hay ảnh hưởng gì đến chất lượng tôm. Vì thế, nếu cũng bắt gặp “vật thể lạ” tương tự thế này trên cua, ghẹ hay các loại hải sản giáp xác đực khác… bạn cũng đừng vội hoang mang lo lắng.

Nhiều người được phen hú hồn vì tưởng ăn phải tôm lẫn tạp chất nhưng sự thật thì không phải đâu nhé. Ảnh minh họa.

Dưới đây sẽ là một số mẹo chọn tôm hùm tươi ngon gợi ý mà mọi người có thể tham khảo:

- Nhìn càng tôm: Chọn những con có màu sắc khỏe khoắn, vỏ ngoài cứng cáp, bóng loáng và màu tươi sáng. Đặc biệt, hãy chọn tôm hùm có càng màu xanh trong, đây là những con khỏe và chắc thịt.

Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

- Phần khớp nối giữa đầu và thân tôm: Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon.

Giải đáp thắc mắc: Chi tiền triệu mua tôm hùm thì đừng vội tá hỏa khi thấy miếng trắng dai như kẹo cao su ở đầu tôm vì sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

- Tuyệt đối không chọn những con càng và chân mong manh, dễ gãy rụng, đó là những con tôm hùm không còn ngon nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm