Giải đáp của chuyên gia: Liệu có an toàn khi sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn trong “chuyện ấy”?

Nhiều người cho rằng, dầu dừa là chất bôi trơn tự nhiên, thân thiện, không chứa chất bảo và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Dầu dừa có công dụng làm đẹp, dùng thay cho kem dưỡng ẩm, tẩy trang và trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, không ít các cặp đôi lại sử dụng loại dầu này thay cho chất bôi trơn. Dầu dừa dần trở thành thứ không thể thiếu để tăng cường khoái cảm, giúp các cặp đôi kéo dài chuyện chăn gối.

Liệu có an toàn khi sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn? - Ảnh 1.

Dưới đây là lời giải đáp của các chuyên gia về vấn đề này:

Dầu dừa có an toàn không?

Nhìn chung, theo Sherry Ross, chuyên gia y khoa, bác sĩ phụ khoa ở Santa Monica, California kiêm tác giả của cuốn sách She-ology, dầu dừa là chất bôi trơn tự nhiên, thân thiện, không chứa chất bảo và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Loại dầu này được chiết xuất từ cùi dừa nên sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời như kháng nấm, kháng khuẩn và dưỡng ẩm tự nhiên. Nita Landry, bác sĩ phụ khoa Los Angeles kiêm phát ngôn viên của chương trình truyền hình The Doctor khẳng định, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn.

Lợi ích của dầu dừa

Florida Jennifer Landa, chuyên gia y khoa kiêm Trưởng ban chăm sóc sức khỏe tại BodyLogicMD trước đây cũng đã chỉ ra, dầu dừa là một trong những chất bôi trơn tự nhiên được không ít người yêu chuộng. Chúng vừa có khả năng bôi trơn lại vừa không vón cục như nhiều loại dầu khác.

Tính nhất quán của dầu dừa cũng là lý do khiến nhiều người ưa thích sử dụng. Theo bác sĩ Ross, sản phẩm này có khả năng duy trì "cuộc vui" dài hơn so với các chất bôi trơn nhân tạo làm từ silicon và nước. Đồng thời, chúng cũng không gây vón cục như các sản phẩm bôi trơn thông thường.

Liệu có an toàn khi sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn? - Ảnh 3.

Dầu dừa là một trong những chất bôi trơn tự nhiên được không ít người yêu chuộng.

Mọi loại dầu tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật đều có thể được sử dụng thay cho chất bôi trơn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe vùng kín. Một số loại có xu hướng khó làm sạch, dễ bám dính vào quần áo và khăn trải giường. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này khi sử dụng dầu dừa.

Mặt trái của dầu dừa

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là mọi người không nên sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn kèm với bao cao su. Giống như các chất bôi trơn tự nhiên khác, loại dầu này có khả năng làm mỏng bao cao su, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập hoặc tăng khả năng mang thai.

Theo bác sĩ Landry, các chất bôi trơn nhân tạo làm từ nước và silicone không gây nên vấn đề này. Dầu dừa chỉ phù hợp khi đi kèm với bao cao su làm từ polyurethane.

Hơn nữa, sử dụng loại dầu này thay cho chất bôi trơn khi đang mắc nhiễm trùng nấm men cũng là lựa chọn thiếu sáng suốt. Để an toàn, mọi người tốt hơn hết nên tránh động tới vùng kín khi mắc bệnh. Do dầu dừa sở hữu đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, chúng có khả năng phá vỡ cân bằng nồng độ pH trong âm đạo, từ đó có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Liệu có an toàn khi sử dụng dầu dừa thay cho chất bôi trơn? - Ảnh 5.

Các chất bôi trơn nhân tạo làm từ nước và silicone không gây nên vấn đề này. Dầu dừa chỉ phù hợp khi đi kèm với bao cao su làm từ polyurethane.

Nên sử dụng loại dầu dừa nào?

Dầu dừa đã qua quá trình hydro hóa, tinh chế một phần thường chứa nhiều chất phụ gia dễ gây kích ứng hoặc làm sần da khi sử dụng. Vì vậy, bác sĩ Landry khuyên, mọi người nên lựa chọn các loại dầu nguyên chất, chưa qua tinh chế để bôi trơn. Sản phẩm này được chiết xuất từ quả dừa tươi và không có sự can thiệp của hóa chất hay nhiệt độ.

Hơn nữa, bác sĩ Ross cũng cho biết, hãy dùng dầu dừa nguyên chất tự nhiên, không chất bảo quản và không chứa bất kỳ mùi hương nào. Mọi người nên lưu ý tới thành phần ghi trên sản phẩm nhằm đảm bảo lựa chọn đúng loại phù hợp với bản thân.

Tuy dầu dừa tự nhiên khá an toàn, quá lạm dụng cũng không tốt đối với sức khỏe vùng kín. Nếu bạn có ý định dùng thử, hãy sử dụng một lượng nhỏ. Theo bác sĩ Landry, tích tụ quá nhiều dầu trong âm đạo có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn hoặc nấm men sản sinh.

(Nguồn: Health)

Chia sẻ
Đọc thêm