"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ

Reyna Angélica Marroquín đến Mỹ để tìm cơ hội đổi đời nhưng kết quả là cô lại bỏ mạng nơi đất khách quê người với cái thai 9 tháng trong bụng.

Reyna Angélica Marroquín là một cô gái đến từ El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ, bị giết hại năm 1969. Thời điểm đó, cô mang thai tháng thứ 9 và thi thể được tìm thấy trong chiếc thùng phuy nhựa giấu trong một ngôi nhà ở quận Nassau, New York, Mỹ.

Tháng 8/1966, Reyna rời quê hương El Salvador sau một cuộc hôn nhân thất bại và tìm đến thành phố hoa lệ New York để thử vận may với "giấc mơ Mỹ". Theo CBS, Reyna từng nói với mẹ ruột rằng "một ngày nào đó, cô sẽ trở thành một người rất gì và này nọ".

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 1.

Sau khi đến Mỹ, Reyna bắt đầu học tiếng Anh và tham gia các lớp học rèn luyện kỹ năng làm việc. Cô tìm được một công việc ở nhà máy nhựa sản xuất hoa. Ông chủ của Reyna khi đó là Howard Elkins.

Bởi vì sống xa nhà nên Reyna rất thường xuyên gửi thư về cho gia đình và cập nhật tình hình cuộc sống của cô ở xứ lạ quê người. Thế nhưng, khi không nhận được thư từ Reyna vào năm 1969, họ hàng của Reyna bắt đầu lo lắng cho chuyện chẳng lành với người nhà của họ. Thế là gia đình Reyna đã báo cáo vụ mất tích của cô với cơ quan chức năng.

Chị gái của Reyna, Dora Marroquin, cho biết họ đã in ra giấy với nội dung "Cô gái trẻ El Salvado mất tích ở Mỹ" với hy vọng tìm được chút tung tích của Reyna. Bất chấp mọi nỗ lực của người nhà, Reyna vẫn bặt vô âm tín trong suốt 3 thập kỷ tiếp theo.

Vụ mất tích của Reyna được lật lại vào mùa thu năm 1999 khi Hamid Tafaghodi mua lại căn nhà ở trên đường 67 Forest Dr, Jericho, New York, với giá 455.000 USD (hơn 10,5 tỷ đồng) theo tỷ giá hiện tại. Hamid tìm thấy một chiếc thùng phuy 200l nặng hơn 156kg, tại khu vực bị bỏ trống trong khuôn viên nhà. Anh đã yêu cầu người chủ trước của ngôi nhà là Ronald Cohen dời chiếc thùng phuy đi.

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 2.

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 3.

Sau đó, Ronald nhận được tin báo từ công ty dọn vệ sinh nói rằng họ không thể di dời chiếc thùng phuy vì trọng lượng quá nặng của nó, ông đã đích thân đến phụ giúp nhưng không thành công. Đó là khi ông quyết định mở chiếc thùng phuy ra để kiểm tra có thứ gì trong đó thì cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt ông. Ông Ronald nhìn thấy một cánh tay và một chiếc giày.

Cảnh sát lập tức được gọi đến hiện trường. Tại đây, họ phát hiện ra thực chất bên trong thùng phuy là xác ướp của một người thai phụ. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết là do nhiều vết thương ở phía sau đầu nạn nhân.

Nhân viên điều tra cho biết họ còn tìm thấy vật dụng trang điểm, hoa nhựa và một cuốn sổ địa chỉ ẩm ướt. Phần mực trong cuốn sổ đã nhòe đi nên các nhà điều tra phải sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất để giải mã chữ viết trước khi họ tìm được tên và số điện thoại của một số người, bao gồm Katy Andrade và Howard Elkins, ông chủ nhà máy nhựa từng thuê Reyna vào làm công nhân.

Khi cảnh sát gọi điện cho Katy, người phụ nữ này xác định thi thể trong thùng phuy kia chính là Reyna Marroquin nhờ vào một bức ảnh cũ. Katy cho biết cô và Reyna trở thành bạn bè sau khi gặp nhau tại một nhà trú ẩn gọi là Joan of Arc, Manhattan, New York.

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 4.

Bạn của Reyna, Kathy Andrade

Katy cho biết Reyna tìm được việc làm tại một nhà máy nhựa. Sau khi mang thai, Reyna đã rời khỏi nhà trú ẩn và chuyển đến sống ở một căn hộ ở New Jersey, với sự hỗ trợ của bố đứa trẻ trong bụng cô. Reyna chưa từng tiết lộ danh tính của người đàn ông làm cho cô mang thai nhưng cô đã nói rằng người đó đã có vợ. Katy cho biết thêm rằng Reyna đã đợi người đàn ông đó ly hôn để tiến đến với cô. Thế nhưng, chuyện đó không xảy ra và kết quả là Reyna đã gọi cho vợ của người đàn ông đó để kể hết cho bà ấy nghe về mối tình vụng trộm giữa cô và chồng bà ta.

Sau đó, Reyna rơi vào hoảng loạn. Cô thường gọi cho Katy và nói: "Ông ấy sẽ giết tớ". Những lúc đó, Katy ra sức giữ cho Reyna bình tĩnh nhưng mặt khác, cô tin rằng bố của đứa trẻ trong bụng Reyna thật sự có ý định giết cô vì những gì cô đã làm với gia đình ông. Đó là giây phút Katy quyết định ghé sang căn hộ Reyna đang sinh sống nhưng khi đến đây lại không thấy bóng dáng của cô bạn thân.

Katy tìm thấy thức ăn vẫn còn nóng trong lò, vật dụng của Reyna, bao gồm áo khoác mùa đông của cô, vẫn còn nguyên trong nhà. Katy cho biết cô đã đợi Reyna nhiều giờ đồng hồ, hy vọng gặp được bạn nhưng vẫn không thấy Reyna trở về. Sau đó, Katy tìm đến đồn cảnh sát với ý định báo cáo vụ mất tích của Reyna nhưng không được vì cả hai không có quan hệ ruột thịt.

Sau khi kết thúc phỏng vấn với Katy, cảnh sát tiến hành liên lạc với Howard Elkins, chủ sở hữu đầu tiên của căn nhà ở Jericho. Ông Howard cho biết ông là chủ của công ty nhựa và mua căn nhà kia vào năm 1957 ngay khi nó hoàn công. Ông đã sống ở đó 15 năm trước khi sang lại cho người khác năm 1973 và chuyển đến Florida.

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 5.

Ông Howard được cho là có liên quan đến cái chết của Reyna.

Tất cả những thông tin trên khiến cảnh sát tin rằng ông Howard hẳn có gì đó dính líu đến vụ án giết chết Reyna, nhất là khi bông hoa nhựa được tìm thấy trong thùng phuy có xuất xứ từ nhà máy của ông.

Ngày 9/9/1999, 2 nhân viên điều tra đã tìm đến tận nhà ông Howard ở Crystal Lakes, phía Tây Boca Raton, Florida, nơi ông đang sống cùng vợ, bà Ruth, để lấy thêm lời khai. Ban đầu, ông Howard vô cùng hợp tác. Ông thừa nhận với cảnh sát rằng ông từng ngoại tình với một nhân viên làm việc ở nhà máy nhưng lại không nhớ được tên hay diện mạo của người đó. Khi được hỏi về Reyna Marroquin, người đàn ông này nói ông không hay biết gì về vụ mất tích của người này. Ông Howard cũng phủ nhận sự liên quan của mình với chiếc thùng phuy, đồng thời ông cũng không thể đưa ra lời giải thích vì sao tên và số điện thoại của ông lại nằm trong cuốn sổ địa chỉ của Reyna.

Sĩ quan Robert Edwards cho biết, ông đã đưa ra một vài câu hỏi cho Howard mà ông biết rõ câu trả lời, để thử kiểm tra xem liệu người đàn ông trước mặt có thành thật hay không. Và đúng như dự đoán, ông Howard đã nói dối. Khi ông Robert yêu cầu được lấy mẫu ADN thì ông Howard nhất mực từ chối.

Lúc này, ông Howard nhận điện thoại của vợ trước khi yêu cầu cảnh sát rời đi trước khi bà trở về nhà.

"Ông ấy nói ông ấy có chuyện muốn bàn bạc với vợ và không muốn chúng tôi có mặt ở đó" - ông Robert nói.

Trước khi rời đi, ông Robert nhắn với ông Howard rằng họ sẽ quay trở lại vào ngày mai cùng với lệnh yêu cầu cung cấp mẫu ADN. Ngay sau đó, ông Howard đã đi đến siêu thị, mua 1 khẩu súng và tự bắn vào đầu mình. Thi thể ông Howard được tìm thấy bởi con trai ông bên trong chiếc ô tô đậu bên trong gara của nhà hàng xóm.

"Ông ấy không có sự lựa chọn. Khi đó, ông đã 71 tuổi. Ông ấy phải làm gì? Dành phần đời còn lại trong ngục tù cho tội ác từ 30 năm trước? Tôi không biết ông ấy đã nghĩ gì nhưng rõ ràng là ông ấy không muốn đối mặt với sự thật" - ông Robert nói.

"Giấc mơ Mỹ" của cô gái trẻ tan tành khi thi thể mang bầu 9 tháng được tìm thấy trong thùng phuy, kết quả của mối tình với gã trai đã có vợ - Ảnh 6.

Quá trình khám nghiệm tử thi đã tiến hành lấy mẫu ADN của ông Howard và kết quả cho thấy ông có đến 99,93% khả năng là bố của đứa trẻ trong bụng Reyna.

"Chúng tôi đã tìm được động cơ, chúng tôi có nghi phạm và tôi nghĩ đây là lúc vụ án khép lại. Tôi nghĩ ông ấy đã đến căn hộ (vào tháng 3 hoặc 4/1969), để đưa Reyna rời đi, có lẽ là đến nhà máy. Tôi tin là ông ấy đã giết Reyna. Sau đó, ông ấy không hề biết phải làm gì với thi thể của cô gái đang mang thai kia. Ông ấy có kế hoạch của riêng mình, định gói thi thể của nạn nhân để bỏ nó ở nơi khác. Thế nhưng, sau khi hoàn thành, ông Howard nhận ra một mình ông không thể di dời thi thể ra ngoài bởi vì nó quá nặng" - ông Robert phân tích. Kết quả là thi thể của Reyna bị bỏ lại trong chiếc thùng phuy đặt ở khuôn viên căn nhà.

Sau 3 thập kỷ không rõ tung tích của Reyna, người nhà của cô cuối cùng cũng có thể đưa thi thể của cô về an nghỉ trên đất mẹ ở El Salvado. "Em vẫn sống mãi trong chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên em" - chị Reyna nói.

(Nguồn: Criminal Journal)

Chia sẻ
Đọc thêm