Giá xăng tăng, số tiền đổ đầy bình của Vespa LX 125 lên mức 160 nghìn, chị em liệu còn khí thế hét lên "đầy bình" nữa không nhỉ?

Với những ai thường hay phải di chuyển, đi làm xa nhà, thích lượn lờ ngắm mây gió, đặc biệt là các "nam thanh nữ tú" thích tản mạn trên Hồ Tây thì đúng là tin tức giá xăng tăng này đang: Sét đánh ngang tai chứ không đùa.

15h chiều 11/10, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Từ 15h chiều 11/10, giá xăng E5 RON 92 trong nước đã tăng 967 đồng/lít lên 21.683 đồng/lít. Giá xăng RON 95 tăng thêm 934 đồng/lít lên 22.879 đồng/lít.

Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước đã có lần tăng thứ ba liên tiếp. Theo đánh giá, giá xăng trong nước hiện ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Thông tin này đúng là khiến nhiều người tiêu dùng đặc biệt là những người hay phải di chuyển, đi làm xa nhà, thích lượn lờ ngắm mây gió, đặc biệt là các "nam thanh nữ tú" thích tản mạn trên Hồ Tây giật mình thon thót.

Bởi lẽ, nếu chỉ mới nghe qua tăng vài trăm đồng thì đúng là chưa cảm thấy sao cả. Nhưng hễ cứ hễ dắt xe đi đổ xăng và móc tiền trong túi trả thì con số này đúng là khá "xót".

Đến cả các chị em đang đau đầu tính xem chiều tối nay mua gì về nhà cũng phải ngay lập tức dừng lại vài phút để tính xem giá xăng phải đổ đầy bình cho chiếc xe của mình di chuyển hàng ngày hết bao nhiêu tiền sau khi tăng. Thế mới biết, mức độ ảnh hưởng tới nhường nào.

Cứ thử nhẩm tính sơ sơ với 5 dòng xe máy được chị em ưa chuộng hiện nay thì sẽ rõ ngay. Cùng đổ 1 loại xăng là RON 95 có giá là 22.879 đồng/lít thì số tiền đổ đầy bình xăng sẽ như sau:

Giá xăng tăng, số tiền đổ đầy bình của Vespa LX 125 lên mức 160 nghìn, chị em liệu còn khí thế hét lên "đầy bình" nữa không nhỉ? - Ảnh 2.

Nhìn vào con số thì phải "chia buồn" với các chị em nào đang đi dòng LX 125. Do dung tích bình lớn nên số tiền đổ xăng đầy bình của mọi người cũng nằm cao nhất trong số 5 mẫu xe được tính. Phải mất 160.153 đồng để đầy được bình xăng. Còn lần lượt phía sau sẽ là Lead, SH Mode, Vision và Grande.

Chia sẻ
Đọc thêm