Giả vờ quên mang tiền, gã đàn ông dụ nhiều phụ nữ bán vé số đến nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp của

Gã đàn ông chuyên nhắm "con mồi" là những phụ nữ bán vé số dạo, sử dụng kịch bản quên mang tiền để dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ rồi hiếp dâm, cướp tài sản.

Ngày 30/12, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tiến hành điều tra và bắt giữ một đối tượng "yêu râu xanh" chuyên cướp của hiếp dâm phụ nữ bán vé số dạo.

Trước đó trên địa bàn huyện Long Thành liên tiếp xảy ra các vụ án "Hiếp dâm, cướp tài sản". Điểm chung của các vụ án này bị hại là những phụ nữ bán vé số dạo, hiện trường xảy ra thường xuyên thay đổi và diễn ra ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại.

Điển hình ngày 29/4/2020, chị L.M.H. (sinh năm 1993, quê quán tỉnh Bình Định) đến công an trình báo về việc bị một thanh niên tiếp cận mua vé số rồi hiếp dâm sau đó cướp tài sản (sợi dây chuyền vàng) tại lô cao su thuộc khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đến ngày 14/9/2020, chị L.K.T. (sinh năm 1980, quê tỉnh Sóc Trăng) và ngày 16/11/2020 chị V.T.H. (sinh năm 1979, quê Đồng Nai) cũng trình báo bị một thanh niên với cùng thủ đoạn, mua vé số nhưng nói quên mang theo tiền và yêu cầu bị hại lên xe để về nhà lấy tiền trả. 

Giả vờ quên mang tiền, gã đàn ông dụ nhiều phụ nữ bán vé số đến nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp của - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thái Bình. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Tin lời người thanh niên này, các bị hại đã ngồi sau xe nhưng không ngờ đối tượng đã chở đến khu vực lô cao su, vườn mì hoang vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Long Thành đã tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, tài liệu.

Nhận thấy đây là những vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng hoạt động manh động, liều lĩnh gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.

Công an huyện Long Thành đã xác lập chuyên án, phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Tổ chức lực lượng trinh sát bám sát địa bàn, thu thập chứng cứ, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn và các xã, huyện, tỉnh giáp ranh.

Qua nhiều tháng tổ chức điều tra, rà soát, xác minh trong và ngoài tỉnh, bước đầu nhận định đối tượng có thể là người địa phương khác đến làm ăn sinh sống trên địa bàn nhưng am hiểu, thông thuộc địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thái Bình (sinh năm 1978, quê tỉnh Trà Vinh), làm nghề tự do.

Ngày 28/12, cơ quan chức năng quyết định phá án bắt đối tượng.

Đối tượng đã bỏ địa phương tại Trà Vinh nhiều năm và đến khu phố Long Khánh 2, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm thuê.

Giả vờ quên mang tiền, gã đàn ông dụ nhiều phụ nữ bán vé số đến nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp của - Ảnh 2.

Ban đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng sau đó phải cúi đầu thừa nhận. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng quanh co chối tội và tỏ vẻ ngạc nhiên không biết gì. Tuy nhiên với các tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Bình đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được Công an huyện Long Thành mở rộng điều tra.

Giả vờ quên mang tiền, gã đàn ông dụ nhiều phụ nữ bán vé số đến nơi vắng vẻ để hiếp dâm, cướp của - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm