Giá thịt gà, bò, thủy hải sản đều đang leo thang cùng với chế phẩm từ thịt lợn

Scorpiot,
Chia sẻ

Chế phẩm từ thịt lợn như giò lụa đã tăng 30.000 đồng/kg để chạm mức 180.000 đồng/kg. Các mặt hàng tươi sống khác như gà, bò, hải sản cũng leo thang từ 10% - 20% so với trước.

Gà, bò, thủy hải sản tăng giá theo thịt lợn

Giá thịt lợn với chiều hướng tăng cao lên từng ngày khiến người tiêu dùng đổi hướng sang sử dụng các loại thực phẩm tươi sống khác như thịt gà, bò hay thủy hải sản để tiết kiệm chi phí. Điều này vô hình trung đẩy mức tiêu thụ mặt hàng này lên, khiến chúng được dịp tăng giá theo.

Mức tăng cao nhất đang ghi nhận ở sản phẩm thịt gà công nghiệp và gà ta. Tại một số siêu thị và cửa hàng tiện lợi, giá gà ta 1/2 con đang ở mức 92.000 đồng/kg, cánh gà công nghiệp có giá 48.900 đồng/kg, đùi gà tháo khớp có giá là 48.500 đồng/kg, cánh gà là 87.000 đồng/kg, chân gà công nghiệp 110.000 đồng/kg, má đùi gà công nghiệp PC 73.000 đồng/kg, phi lê gà công nghiệp 82.000 đồng/kg.

Mức giá này đã tăng tới 20% so với tháng trước.

Giá thịt gà, bò, thủy hải sản đều đang leo thang cùng với chế phẩm từ thịt lợn  - Ảnh 2.

Thịt gà đã tăng giá tới 20% so với tháng trước.

Tại các chợ dân sinh, giá thịt gà đều tăng khoảng 10 – 20.000 đồng/kg. Cụ thể, gà mái ta có giá bán là 120.000 đồng/kg; gà trống ta là 140.000 đồng/kg. Đối với thịt gà công nghiệp hoặc các phần gà riêng lẻ như cánh gà, đùi tỏi có mức tăng ít nhất là 10.000 đồng/kg.

Một tiểu thương bán thịt gà tại Khương Đình, Thanh Xuân cho biết, giá thịt gà mới tăng khoảng 1 tuần nay nhưng mức tăng không quá cao, chỉ dao động từ 10 - 20.000 đồng/kg. Nếu tuần trước, gà trống ta có giá 100.000 đồng/kg thì đến thời điểm này là 120.000 đồng/kg. Gà công nghiệp 70.000 đồng/kg cũng tăng lên mức 80.000 – 85.000 đồng/kg.

Bên cạnh giá thịt gà, thịt bò cũng tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Cụ thể, phi lê bò nội từ 280.000 đồng/kg lên 290.000 đồng/kg, bò đùi từ 240.000 đồng lên 250.000 đồng/kg, bò gân 200.000 đồng/kg lên 210.000 đồng/kg.

Giá thịt gà, bò, thủy hải sản đều đang leo thang cùng với chế phẩm từ thịt lợn  - Ảnh 3.

Các sản phẩm thịt bò, thịt gà, cá đều đang tăng giá theo thịt lợn.

Tại các địa chỉ bán thịt bò nhập khẩu, giá thịt bò Australia cũng điều chỉnh từ 380.000 đồng/kg lên 400.000 đồng/kg với phi lê, từ 330.000 đồng/kg lên 350.000 đồng/kg với bò đùi, từ 350.000 đồng/kg lên 367.000 đồng/kg với thịt thăn. Riêng các loại bò gân tăng từ 190.000 đồng/kg lên 200.000 đồng/kg. Thịt bò nạm tăng từ 240.000 đồng/kg lên 250.000 đồng/kg.

Cùng cảnh với mặt hàng thịt bò và thịt gà, một số loại thủy hải sản cũng đang chứng kiến tình trạng tăng giá nhẹ. Có thể kể tới như tôm sú tăng từ 360.000 đồng/kg lên 380.000 đồng/kg. Tôm bạc từ 380.000 đồng/kg lên 400.000 đồng/kg. Cá điêu hồng thêm 5.000 đồng lên 65.000/kg. Các loại cá biển cũng đồng loạt tăng thêm 10.000 đồng/kg. Mực ống từ 240.000 đồng/kg lên 250.000 đồng/kg, mực nang 280.000 đồng/kg lên 300.000 đồng/kg.

Các chế phẩm từ thịt lợn cũng đều tăng giá

Giá thịt gà, bò, thủy hải sản đều đang leo thang cùng với chế phẩm từ thịt lợn  - Ảnh 4.

Thị trường cũng đang ghi nhận sự tăng giá của các chế phẩm từ thịt lợn. Điển hình như các sản phẩm giò lụa hiện được bán với giá 170 - 180.000 đồng/kg, đã tăng khoảng 30.000 đồng/kg. Chả có giá 140 - 150.000 đồng/kg đã tăng 15 - 20.000 đồng/kg. Thịt quay ba rọi giá 270 - 300.000 đồng/kg tăng 20.000 đồng/kg.

Các cửa hàng trên địa bàn Hà Hội cũng đang tăng giá các món ăn có sử dụng thịt lợn. Mức tăng giá phổ biến từ 5 - 10.000 đồng/suất.

Cụ thể, bánh cuốn từ 30.000 đồng/suất đã tăng lên 35.000 đồng/suất. Bánh mì pate chả ở mức 15.000 đồng/chiếc đã tăng lên 20 - 25.000 đồng/chiếc. Bún đậu giá 30.000 đồng/suất đã tăng lên 35.000 đồng/suất. Bún chả từ 25.000 đồng/suất đã tăng lên 30.000 đồng/suất.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là bước vào đợt tiêu dùng lớn để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán nên nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặt hàng thực phẩm và nguyên vật liệu từ thịt lợn sẽ còn tăng lên. Nhiều người dân bày tỏ sự lo ngại, càng gần Tết giá thịt lợn sẽ càng tăng cao hơn nữa.

Chia sẻ