Giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào, hành động của nữ sinh viên gây tranh cãi dữ dội

Trải qua 3 tuần sống ở thành phố đắt đỏ nhưng cô gái trẻ này không hề tốn một xu nào, lại còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt.

Cách đây không lâu, đoạn video ngắn do nữ sinh viên có tên Trâu Nhã Kỳ chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng há hốc mồm kinh ngạc đồng thời cũng gây ra hàng loạt tranh cãi xung quanh thông điệp mà đoạn video truyền tải.

Sinh viên nữ giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào suốt 21 ngày, hành động gây tranh luận dữ dội - Ảnh 1.

Trâu Nhã Kỳ là sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Nghệ thuật thực nghiệm thuộc Học viện mỹ thuật Trung ương. Để hoàn thành đồ án tốt nghiệp, Nhã Kỳ quyết định thực hiện một thử nghiệm sống 21 ngày ở Bắc Kinh như một ngôi sao nổi tiếng, sống cuộc sống sang chảnh như một người giàu có thứ thiệt. Điều đặc biệt là trong suốt 3 tuần giả vờ làm người giàu, Trâu Nhã Kỳ đã không cần phải tiêu một xu nào cả. Cô ấy đã trải qua những gì?

Đoạn video đồ án tốt nghiệp của Trâu Nhã Kỳ được đặt tên là "Quyền sở hữu nhất thời". Cô cho biết mục đích của thử nghiệm này không phải để nói về vấn đề phân biệt giàu nghèo hay những ưu đãi của người giàu mà chỉ muốn khám phá về những thứ gọi là "vật chất dư thừa".

Sinh viên nữ giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào suốt 21 ngày, hành động gây tranh luận dữ dội - Ảnh 2.

Trước khi bắt đầu cuộc thử nghiệm, Trâu Nhã Kỳ đã sắm cho mình hàng loạt những phụ kiện giúp cô tăng phần sang chảnh như túi Hermès, hộp trang điểm, vòng cổ ngọc trai và nhẫn kim cương... Dĩ nhiên tất cả những thứ này đều là hàng "pha-ke" loại nhất. Được biết chiếc nhẫn kim cương sáng chói mà cô đeo trên tay chỉ có giá 18 nhân dân tệ (khoảng 63 nghìn đồng).

Sau khi tân trang ngoại hình trông như một tiểu thư thượng lưu, Trâu Nhã Kỳ đã đến phòng chờ VIP tại sân bay, bước vào một cách tự tin và thoải mái ở đây tận hưởng cách dịch vụ mà không một ai nghi ngờ. 

Cô từng đến IKEA và nhà hàng lẩu Haidilao nghỉ chân, ăn uống miễn phí. Cô cũng ghé qua các khách sạn sang trọng để tắm rửa, sử dụng đồ miễn phí và ai cũng nghĩ rằng cô là một tiểu thư thứ thiệt.

Trâu Nhã Kỳ tiết lộ, tại nhà hàng lẩu, một nhân viên tin rằng cô là một cô gái đáng thương vừa bị bạn trai lừa dối, sau đó người này đã tận tình mời cô vào phòng nghỉ cho khách qua đêm để an ủi và mang cho cô rất nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau.

Với vẻ ngoài sang trọng, Trâu Nhã Kỳ đã thành công bước chân vào tham gia các buổi đấu giá trang sức của người giàu, đeo thử những món đồ có giá trị hàng chục triệu tệ. Một vị đại gia cô vừa gặp còn cho cô lái thử xe, sau đó đưa cô trở về trường học.

Sinh viên nữ giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào suốt 21 ngày, hành động gây tranh luận dữ dội - Ảnh 4.

Trong 21 ngày đó, khi không đóng giả làm ngôi sao hay tiểu thư nhà giàu, Trâu Nhã Kỳ lại quay về ngủ tại ghế sofa ở khách sạn, tắm trong phòng khu vệ sinh dành cho phụ nữ có thai, có khi ngủ vạ vật ở cửa hàng thức ăn nhanh... Và cứ đến buổi sáng, Trâu Nhã Kỳ lại bước chân ra đường với thần thái sang chảnh nhất.

Đoạn video thử nghiệm 21 ngày sống miễn phí ở Bắc Kinh như một ngôi sao đã gây ra hàng loạt tranh cãi trên mạng xã hội.

"Thật thú vị! Tôi nghĩ cô gái này rất tuyệt vời! Trong 21 ngày, những gì cô ấy đã học được, sự hiểu biết và suy ngẫm về xã hội có thể vượt xa những gì cô ấy học được trong bốn năm đại học".

“Không thể tin được! 21 ngày chứ không phải một tuần. Tôi thật sự khâm phục lòng dũng cảm, trí tuệ và ý chí của cô gái này”.

Sinh viên nữ giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào suốt 21 ngày, hành động gây tranh luận dữ dội - Ảnh 6.

Bên cạnh những lời tán thưởng, Trâu Nhã Kỳ cũng nhận về không ít sự chỉ trích. Nhiều người cho rằng những gì cô sinh viên làm hoàn toàn là chiêu trò lừa đảo.

Có bình luận nói rằng tại nhà hàng lẩu, Trâu Nhã Kỳ nói dối nhân viên phục vụ rằng đang đợi bạn và vì vậy người phục vụ mới cung cấp thức ăn và nước uống miễn phí, còn tặng cô món quà nhỏ trong thời gian ngồi chờ.

Sinh viên nữ giả làm người giàu để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu mà không tốn xu nào suốt 21 ngày, hành động gây tranh luận dữ dội - Ảnh 7.

Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ mà Trâu Nhã Kỳ tận hưởng đều thật sự miễn phí, bất cứ ai cũng có thể hưởng những điều này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng do ngoại hình xinh đẹp và sang trọng mà Trâu Nhã Kỳ được phục vụ tốt hơn và được ưu ái hơn những người khác.

Qua thử nghiệm của Trâu Nhã Kỳ có thể thấy được rằng trong xã hội ngày nay, người ta dựa vào ngoại hình và địa vị giả tạo cũng nhận được sự đối đãi đặc biệt. Nhưng cách tiếp cận của Trâu Nhã Kỳ có thể khiến cho nhiều bạn trẻ có cái nhìn lệch lạc về giá trị của con người, nảy sinh ham muốn có được những thứ vật chất hoặc đặc quyền bằng việc lừa dối mọi người.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm