Giá gà Mỹ nhập khẩu về Việt Nam rẻ bằng 1/2 giá gà Việt có chất lượng ra sao?

Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Với giá thành rẻ như hiện tại, nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn không biết lựa chọn sử dụng loại thực phẩm này theo phương án hàng nội hay hàng ngoại.

Thịt gà là nguồn thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn và cả gia đình. Chính vì mức độ phổ biến của nó mà có rất nhiều giống, loại thịt gà để người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trên thị trường. Điều này vô hình trung khiến bạn cần thực sự tỉnh táo để lựa chọn mặt hàng sao cho hợp lý và kinh tế nhất. Và mới đây, thông tin giá thịt gà Mỹ nhập khẩu đang siêu rẻ, chỉ bằng 1/2 giá gà Việt đang khiến người tiêu dùng xôn xao.

Lượn lờ một vài trang bán hàng online, các địa chỉ thực phẩm sạch hay các siêu thị, dễ dàng nhận thấy giá gà Mỹ đang thực sự rất rẻ. Với thịt gà Mỹ nhập khẩu các bộ phận có giá: 54.000 đồng/1kg phần đùi và 85.000 đồng/1kg cho phần cánh. Lý giải cho nguyên nhân có giá rẻ như vậy là do giống gà là gà công nghiệp, hơn nữa ở nhiều nước phương tây, trong đó có Mỹ, thịt lườn mới là mặt hàng được ưa chuộng với mức giá đắt. Còn các loại thịt như đùi, cánh không được ưa chuộng.

1

Giá đùi gà Mỹ đang được bày bán tại siêu thị Vinmart là 54.900 đồng/1kg. Giá quá rẻ nếu so với gà ta của Việt Nam.

Đa số các sản phẩm gà Mỹ nhập về Việt Nam đều theo dạng cánh và đùi. Với đùi, trọng lượng thường được đóng khoảng 2-3 đùi cho túi 450 - 500gam. Với cánh, trọng lượng thường được đóng 18 cánh/1kg. Người tiêu dùng có thể ước lượng số trọng lượng mình cần dùng để mua sản phẩm cho phù hợp.

5

Có khá nhiều nguồn bán đùi tỏi gà Mỹ đa dạng để bạn lựa chọn. Với địa chỉ này, giá 1 kg đùi tỏi gà Mỹ là 45.000 đồng.

ghep 2

So sánh hai loại đùi gà hàng Việt và gà Mỹ nhập khẩu sẽ thấy ngay sự khác biệt về giá cả. Với 34.000 đồng bạn đã có thể mua được 500 gram đùi gà tỏi Mỹ. Nhưng với giá đắt hơn là 45.160 đồng bạn lại chỉ mua được 400 gam đùi gà Việt chặt miếng. Sự chênh lệch giá giữa hai loại thực sự rõ rệt.

2

Tương tự, giá đùi gà góc tư cũng chỉ có 48.900 đồng đang được bán tại siêu thị Vinmart.

3

Giá cánh gà Mỹ cao hơn so với phần đùi, nhưng vẫn ở mức rẻ so với gà Việt: 85.000 đồng/1kg.

Ngoài bộ phận đùi và cánh được nhiều người Việt ưa chuộng, trên thị trường cũng bán gà Mỹ nguyên con nếu bạn có nhu cầu. Tại các cửa hàng sạch, nguồn hàng gà nhập này khá đảm bảo, có kiểm định chất lượng và có hai size cụ thể: size nhỏ 5kg up (Frozen Norbest Young Whole Turkey Size 12-14LBS) và size lớn 6kg up (Frozen Norbest Young Whole Turkey Size 14-16LBS). Giá thành của cả hai size này đều là 150.000 đồng/1 kg.

6

Giá gà Tây nhập khẩu nguyên con đang ở mức 150.000 đồng/1kg với cả hai size số, chỉ rẻ bằng 1/2 giá gà Việt.

Ưu điểm:

Gà Mỹ nhập khẩu: có giá thành rẻ hơn so với gà Việt tới 1/2 giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn

Gà Việt: giá thành cao gấp đôi gà Mỹ nhập khẩu

Nhược điểm:

Gà Mỹ nhập khẩu: thịt bở, nguồn gốc xuất xứ tại nhiều địa chỉ bán online chưa rõ ràng, chưa có kiểm chứng. Người tiêu dùng dễ mua phải hàng tồn kho trong thời gian dài, kém chất lượng.

Gà Việt: chất lượng, thịt dai, ngon, tươi mới

Chia sẻ
Đọc thêm