Gia đình liên tục mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ liền báo cảnh sát, phát hiện điều kinh hãi trong căn nhà cổ

Sự nhanh nhạy và tinh ý của người bán thuốc đã khiến sự thật bị phát giác.

Ngày 8/11 mới đây, tòa án ở hạt North Yorkshire (Anh) tiến hành xét xử vụ án xảy ra từ năm 2018. 3 người có liên quan đều là người thân ruột thịt của nạn nhân và kết quả phiên tòa gây bất ngờ trong dư luận.

Theo hồ sơ của tòa án, vào khoảng tháng 9 năm 2018, cảnh sát North Yorkshire nhận được cuộc gọi báo của một nữ dược sĩ làm việc tại Trung tâm y tế phẫu thuật Helmsley rằng có một gia đình 3 người rất kỳ lạ khi liên tục đến mua cồn sát khuẩn với số lượng nhiều. Bên cạnh đó, người bán thuốc này còn "ngửi" thấy mùi xác chết tỏa ra từ quần áo của họ. Cô nghi ngờ gia đình này đang giấu một bí mật nào đó nên gọi điện báo cảnh sát để nhờ điều tra.

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 1.

Căn nhà cổ nơi vụ việc xảy ra.

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 2.

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 3.

Nhận được thông tin, cảnh sát North Yorkshire nhanh chóng có mặt và xin lệnh khám xét căn nhà của gia đình kỳ lạ kia. Họ là một gia đình người Anh, gốc Nhật Bản, sống chung trong ngôi nhà ở thị trấn Helmsley.

3 người liên tục đến hiệu thuốc mua cồn sát khuẩn gồm bà mẹ già Michiko (76 tuổi), người đàn ông tên Takahiro (47 tuổi) và người phụ nữ tên Yoshika Yasutake (52 tuổi).

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 4.

3 người gồm bà mẹ già Michiko (76 tuổi), người đàn ông tên Takahiro (47 tuổi) và người phụ nữ tên Yoshika Yasutake (52 tuổi).

Sau khi khám xét căn nhà, cảnh sát phát hiện bí mật kinh hoàng. Họ tìm thấy thi thể một phụ nữ đang trong tình trạng phân hủy nặng. Và người đó không phải ai xa lạ mà chính là cô Rina Yasutake, 49 tuổi, con gái của bà Michiko, em gái ruột của bà Yoshika và cũng là chị gái ruột của ông Takahiro. 3 người này đã mua cồn về để sát trùng do thi thể bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Rina vốn được xem là người tài giỏi. Cô từng tốt nghiệp Đại học Cambridge. Người ta tin rằng Rina đã chết khoảng 6 tuần trước khi cô được tìm thấy. Cảnh sát North Yorkshire không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về việc Rina chết như thế nào.

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 5.

Hình ảnh nạn nhân.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra lớn ở Helmsley sau khi hài cốt của Rina được tìm thấy. Người dân địa phương mô tả gia đình này là "sống ẩn dật" và nhiều người thậm chí không biết rằng Rina sống ở trong căn nhà kiểu nông thôn Anh.

Sarah Matthews, bạn học cũ của Rina cho biết cô đã theo học trường nội trú độc lập Queen Mary's dành cho nữ sinh trong khuôn viên Công viên Duncombe gần Helmsley từ tháng 9 năm 1980 đến tháng 7 năm 1986.

Cô nói: “Tôi ở chung ký túc xá trong 2 năm với Rina và một bạn khác. Rina là một thiếu niên chăm chỉ với tương lai học vấn tươi sáng, cô ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời và là một cô gái đáng yêu. Cô ấy trầm tính và chăm học, nhưng cô ấy có khiếu hài hước. Cô ấy cũng không bỏ qua các hoạt động ở trường. Tôi rất sốc và đau buồn trước cái chết của cô ấy".

Gia đình liên tục đến mua cồn sát khuẩn, người bán thuốc ngửi thấy mùi lạ nên báo cảnh sát rồi phát hiện điều kinh hãi trong căn biệt thự cổ - Ảnh 6.

Cả 3 người đều không bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Sarah cũng cho biết, Rina và gia đình sống ở Nunnington (hạt North Yorkshire), trước khi chuyển đến Helmsley vào năm 1998.

Mới đây, sau thời gian điều tra, tòa án đã mở phiên tòa xét xử 3 người thân của Rina và kết quả là 3 người này được thả tự do, không bị kết tội.

Thẩm phán Sean Morris nói: "3 bị cáo này mắc chứng bệnh tâm thần cực kỳ hiếm gặp, điều này đã tạo nên một tình huống có 1-0-2 cho các phiên tòa xét xử tội hình sự".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm