Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng

Cả 3 gia đình đều chuẩn bị mâm lễ cúng mụ riêng cho mỗi bé, với đầy đủ lễ vật theo tục lệ.

Theo tục lệ, khi em bé sinh ra tròn 1 tháng tuổi, gia đình sẽ sắm sửa 1 mâm lễ cúng với mục đích tạ ơn và mong các bé luôn khỏe mạnh, bình an, hay ăn chóng lớn. Đây là 1 nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, là nét đẹp văn hóa trong phong tục truyền thống của người Việt.

Cùng sinh con sinh đôi vào một thời điểm nên gia đình các nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà - Kim Lý, Khắc Việt - Thảo Bebe, Dương Khắc Linh - Sara Lưu cũng cúng mụ cho bé sát ngày nhau. Mỗi nhà có một cách chuẩn bị mâm lễ cúng mụ khác nhau nhưng điểm chung của các gia đình sao Việt này là đều chuẩn bị đồ lễ cúng mụ cho các con rất chu đáo, cầu kỳ. 

Cùng xem mâm lễ cúng mụ cho các cặp sinh đôi của 3 gia đình này có gì? 

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý

Ngày 4/12 là ngày hai bé Leon và Lisa nhà Hồ Ngọc Hà được tròn 1 tháng tuổi. Trước đó một hôm, gia đình Hồ Ngọc Hà đã thực hiện nghi thức cúng mụ cho hai bé.

Trên trang cá nhân, mẹ của Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ mâm cúng mụ cho hai cháu kèm lời chia sẻ: "Thời gian trôi nhanh thật. Một tháng thức đêm. Tạ ơn Trời Phật, tạ ơn các vị thần linh, tạ ơn phúc đức của ông bà hai bên. Mọi chuyện bình an, đã tròn một tháng".  

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 1.

Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý hiện đã được tròn 1 tháng tuổi.

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 2.

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 3.

Gia đình, họ hàng cũng đến mừng lễ đầy tháng cho hai bé.

Theo đó, gia đình đã chuẩn bị 2 phần lễ cúng mụ cho Leon và Lisa. Mỗi phần lễ cúng gồm đồ vàng mã, trầu cau, mâm ngũ quả, xôi, gà luộc, hoa tươi, nến... Tất cả được sắp xếp gọn gàng, theo đúng nghi lễ cúng mụ. Mâm lễ được đặt trước của của căn biệt thự nhà Hồ Ngọc Hà.

Gia đình Dương Khắc Linh - Sara Lưu 

Ngày 21/11 vừa qua, gia đình nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã Sara Lưu cũng thực hiện cúng mụ cho cặp sinh đôi Gia Khang và Gia Khôi. 

Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh chuẩn bị 2 mâm lễ cúng đầy đủ, giống hệt nhau cho hai bé và có phần rất hoành tráng. Mâm lễ cúng mụ cho con của gia đình Dương Khắc Linh cũng gồm có: Đồ vàng mã, nến, gà luộc, xôi gấc đậu xanh, thịt quay, trứng luộc, tôm, trầu cau, hoa tươi, quả tươi, bánh ngọt... Tất cả được xếp gọn gàng, ngay ngắn trên chiếc bàn tròn. 

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 5.

Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng vừa cúng mụ cho cặp sinh đôi cách đây ít ngày.

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 6.

Vợ chồng nam nhạc sĩ chuẩn bị mâm lễ cúng mụ cho hai con rất chu đáo.

Gia đình nội, ngoại cũng có mặt trong buổi lễ cúng mụ cho hai bé. Sau khi thực hiện xong nghi thức cúng mụ, vợ chồng nam nhạc sĩ mở tiệc buffet tại gia để mời người thân, bạn bè đến mừng đầy tháng cho hai con. 

Gia đình Khắc Việt - Thảo Bebe

Vợ chồng ca sĩ Khắc Việt và DJ Thảo Bebe tổ chức cúng mụ cho con vào ngày hai bé sinh đôi tròn tháng - 19/11. Trên trang cá nhân, bà xã của Khắc Việt đăng bức ảnh chụp lại mâm lễ cúng mụ cho hai bé sinh đôi khiến nhiều người chú ý. 

Gia đình Khắc Việt cũng chuẩn bị lễ cúng riêng biệt với hoa tươi, gà luộc, thịt quay, xôi, bánh trôi, cháo, đồ vàng mã, rượu..., sắp xếp khéo léo trước bàn thờ gia tiên. Lễ cúng đều được chuẩn bị hai phần riêng cho cả 2 bé nên nhìn mâm lễ hoành tráng hơn rất nhiều.

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 7.

Bà xã Khắc Việt chia sẻ hình ảnh về mâm lễ cúng mụ cho hai con.

Gia đình Hồ Ngọc Hà - Khắc Việt - Dương Khắc Linh cúng mụ cho con sinh đôi: Mỗi nhà một kiểu nhưng nhà nào cũng cầu kỳ, hoành tráng - Ảnh 8.

Bà xã Khắc Việt vừa hạ sinh cặp sinh đôi trai, gái vào ngày 19/10 vừa qua.

Chia sẻ
Đọc thêm