Ghét bỏ con dâu vì thua kém người yêu cũ của con trai về mọi mặt, mẹ chồng bật khóc khi biết sự thật phũ phàng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Hải và tôi đều không muốn nói ra sự thật về cô người yêu cũ của anh, cho tới bữa cơm hôm ấy. Mẹ chồng có thái độ rất quá đáng với tôi, bà hất đổ cả mâm cơm chỉ vì món canh bị mặn...

Tôi không phải là một cô gái sắc nước hương trời nhưng cũng được mọi người khen ngợi là duyên dáng và đáng yêu. Tuy nhiên, chiều cao khá khiêm tốn nên đôi lúc tôi cũng khá tự ti và gặp chút trở ngại trong công việc. Chính vì thế, khi tôi yêu Hải – 1 anh chàng cao to, đẹp trai, lại giàu có thì ai cũng bất ngờ. Bạn bè tôi xuýt xoa ghen tị, bạn bè Hải thì hoài nghi "yêu chơi, yêu qua đường", bố mẹ anh thì một mực phản đối vì tôi không xứng đôi vừa lứa.

Ban đầu, mẹ Hải chỉ tỏ vẻ lạnh nhạt mỗi khi tôi tới chơi, nhưng sau 1 thời gian biết chúng tôi có ý định tiến tới, bà tỏ rõ thái độ khinh ghét. Bà còn bóng gió chê tôi: Nhất lé nhì lùn, đũa mốc đừng chòi mâm son…

Tôi tủi thân lắm nhưng Hải an ủi và bênh vực tôi hết mực. Thậm chí, anh còn lớn tiếng tuyên bố:

- Không phải An thì con không lấy ai khác.

Cuối cùng, khi không thuyết phục được con trai thì mẹ Hải cũng nhượng bộ. Tuy nhiên, bà vẫn không ngừng so sánh tôi với người yêu cũ của Hải. Dường như trong mắt bà, cô gái kia là người hoàn hảo với vẻ ngoài xinh xắn, vóc dáng mảnh mai, cao ráo, gia cảnh giàu có, bố mẹ chức quyền. Bà càng tiếc nuối cô người yêu cũ bao nhiêu thì lại càng căm ghét tôi bấy nhiêu.

Ghét bỏ con dâu vì thua kém người yêu cũ của con trai về mọi mặt, mẹ chồng bật khóc khi biết sự thật phũ phàng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng tôi vẫn một mực im lặng, mặc bà bóng gió đủ kiểu vẫn ân cần chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ. Hải cũng rất thương tôi, anh luôn phụ giúp tôi mọi việc trong gia đình. Mỗi khi mẹ chồng nhìn thấy, liền lôi Hải lên nhà nhưng anh cũng không nghe:

- Tại sao xưa kia mẹ bắt bố, bắt tụi con phải phụ giúp việc nhà mà giờ con làm việc ấy với vợ mẹ lại ngăn cấm? Bản thân là người phụ nữ, mẹ phải khuyến khích con san sẻ với vợ nhiều hơn chứ.

Mẹ chồng tôi cứng họng, bà lườm Hải 1 cái cháy mặt rồi đi lên phòng. Tôi cũng khuyên Hải hãy nhẹ nhàng hơn vì anh càng chống đối như thế, bà càng ghét và gây khó dễ cho tôi. Thế mà Hải dường như chẳng mảy may quan tâm:

- Chúng mình sẽ sống chung với bố mẹ 6 tháng thôi rồi sẽ ra riêng. Anh biết em luôn hiếu thuận nhưng mẹ anh vẫn không ưa. Âu cũng chỉ vì mẹ vẫn còn tiếc nuối khi anh chia tay Quyên. Em đừng buồn nhé, khi nào có cơ hội thích hợp anh sẽ giải thích cho mẹ hiểu.

Tôi không phản đối, vì tôi hiểu hết mọi chuyện. Hải đã rất thành thật khi chúng tôi đến với nhau. Trước khi yêu và cưới tôi, Hải từng có mối tình được nhiều người biết tới với cô hotgirl trên phố. Quyên không chỉ xinh đẹp mà còn nhà giàu và quyền thế. Trên facebook, lúc nào Quyên cũng khoe những món đồ xa xỉ, người yêu cưng chiều, công việc thuận lợi, vóc dáng bốc lửa…. khiến mọi người ghen tị.

Hải cũng từng rất tự hào về cô người yêu tưởng như hoàn hảo cho tới khi biết Quyên có bầu. Hải vô tình phát hiện tờ giấy khám thai trong túi xách của người yêu cũ khi lấy lại điện thoại đặt trong đó. Anh hoang mang tột độ, 8 tuần, thời gian này thì sao có thể là của mình được?

Nhưng chỉ vài ngày sau, Hải còn phát hiện thêm 1 việc choáng váng hơn: Quyên bí mật đi phá thai. Trong khi cô ấy nói với anh sẽ đi du lịch và không tiện online nên đừng liên lạc gì trong khoảng 2 – 3 ngày. Tới lúc này thì Hải không còn nghi ngờ gì về việc mình bị cắm sừng nữa.

Tuy nhiên, vẫn muốn giữ thể diện cho người yêu cũ nên Hải không làm rùm beng mọi chuyện lên. Thậm chí, với cả mẹ, Hải cũng giấu tiệt vì anh biết, với tính của bà một khi đã nghe xong sẽ như cái loa phóng thanh vậy.

Ghét bỏ con dâu vì thua kém người yêu cũ của con trai về mọi mặt, mẹ chồng bật khóc khi biết sự thật phũ phàng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng thời gian gần đây, có vẻ Hải và tôi càng nhẫn nhịn thì mẹ chồng lại càng được nước lấn tới. Bà quá đáng tới mức hất văng cả mâm cơm tôi nấu xuống đất vì món canh bị mặn. Tôi bật khóc khi nghe những lời mắng nhiếc và so sánh của mẹ chồng như mọi bận. Nhưng lần này, Hải không im lặng nữa, anh đập tay lên bàn rồi hét lớn:

- Mẹ đừng có vô lý nữa được không? Mẹ tiếc nuối vì con không rước con gái của ông giám đốc kia về nhà à? Mẹ muốn con phải nuôi "con tu hú" hay sao? Mẹ có biết ngoài con ra, cô ta còn cặp kè với vài anh chàng khác hay không? Mẹ muốn con lấy vợ hay rước cái cây ATM về nhà?

Mẹ chồng nghe tới đó thì há hốc miệng. Bà chỉ lắp bắp nhưng Hải tiếp lời:

- Con không nói cho mẹ biết vì sợ mẹ sẽ đi rêu rao khắp nơi, ảnh hưởng danh tiếng của Quyên. Nhưng mẹ càng ngày càng quá đáng với An, cô ấy có tội tình gì? Mẹ mà cứ như thế nữa chúng con sẽ ra ngoài đó.

Nói xong, Hải kéo tay tôi đi lên phòng. Còn lại mình mẹ chồng ở dưới, bà bật khóc. Có lẽ, bà cũng cảm thấy hối hận vì những hành động của mình trong thời gian qua. 

Nhưng thật may, sau hôm ấy bà tuy không ngọt ngào nhưng bớt lạnh lùng, soi mói tôi hẳn. Thậm chí, bà còn chủ động giúp tôi việc nhà nữa. Hy vọng mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu sẽ được hóa giải từ nay.

Chia sẻ
Đọc thêm