3 phân cảnh Chung Hán Lương hạ gục trái tim phụ nữ, bất chấp "Lương Sinh" bị chê tơi tả vì quá lê thê

Vốn được kỳ vọng là làn gió mới cho "mùa hè cung đấu" năm nay, "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" đã đem lại không ít thất vọng cho khán giả bởi diễn biến chậm rãi đến mức khó chịu của mình.

Sau một "mùa hè cung đấu" khốc liệt với 2 cái tên đình đám Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện, hội mê phim Hoa ngữ đã vô cùng mừng rỡ khi tin tức Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương được phát sóng. Điều này khá dễ hiểu bởi phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Nhạc Tiểu Mễ với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám: Chung Hán Lương, Mã Thiên Vũ, Tôn Di...

Tuy nhiên, có vẻ như càng được kỳ vọng thì Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương lại càng gây thất vọng. Hiện tại đã được công chiếu đến hơn một nửa nhưng bộ phim chỉ toàn là những tình tiết dài dòng, rườm rà. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi với điều này. 

3 phân cảnh Chung Hán Lương hạ gục trái tim phụ nữ, bất chấp Lương Sinh bị chê tơi tả vì quá lê thê - Ảnh 1.

Chung Hán Lương trong phim Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương.

Thế nhưng có một điều mà bất cứ ai xem phim cũng không thể phủ nhận là diễn xuất đỉnh cao của nam chính Chung Hán Lương. Là nam thần không tuổi, là soái ca vạn người mê, người đàn ông U50 vẫn vào vai một chàng trai 25 không chê vào đâu được. Và ngay từ đầu cho đến tận lúc này, nhiều người vẫn trả lời rằng xem phim chỉ vì Chung ca. 

Nếu cho rằng đây là một nhận xét quá lời thì 3 cảnh phim dưới đây với khả năng diễn xuất của Chung Hán Lương sẽ khiến bạn phải tâm phục khẩu phục.

1. Chung Hán Lương nghe Khương Sinh thông báo mất con

Phản ứng của Chung Hán Lương khi nghe Khương Sinh báo mất con.

Cụ thể, ở trong cảnh quay này, từ lúc nhìn thấy tờ giấy kết quả từ bệnh viện mà Khương Sinh đưa, Trình Thiên Hựu đã chẳng nói nên lời. Không có một câu thoại nào của Trình Thiên Hựu nhưng diễn xuất của Chung Hán Lương lại đặc biệt bùng nổ, nhất là ánh mắt khi nghe tin em bé không còn. Ánh mắt từ nghi ngờ đến không thể chấp nhận cuối cùng là tuyệt vọng đến tan nát cõi lòng.

3 phân cảnh Chung Hán Lương hạ gục trái tim phụ nữ, bất chấp Lương Sinh bị chê tơi tả vì quá lê thê - Ảnh 3.

2. Chung Hán Lương lao xe vào biển lửa cứu Khương Sinh

Theo đó, đây là đoạn phim khi tiệm hoa của Khương Sinh (Tôn Di), người mà Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương) yêu thương nhất trên đời, gặp hỏa hoạn. Lúc Thiên Hựu đến thì lửa đã bốc lên khá lớn, trong đó cửa lại khóa nên anh đã bất chấp nguy hiểm lao xe vào cửa tiệm để cứu người thương.

Liều mình lao xe vào biển lửa cứu bạn gái nhưng những gì Thiên Hựu nhận được chỉ là lời gọi tên anh trai của Khương Sinh.

Nhưng đau lòng thay, giữa hỗn loạn khói lửa, giữa ranh giới sống chết, Khương Sinh vẫn một mực gọi "anh trai" Lương Sinh. Dù sững sờ và đau khổ nhưng chỉ 1s ngay sau đó anh chàng đã ôm cô vào lòng và đưa người thương thoát khỏi hiểm nguy. Ở cảnh này, nếu như Thiên Hựu đau lòng vì tiếng gọi ấy thì người xem lại đau lòng vì biểu cảm của Chung Hán Lương. 

3. Lời tỏ tình cực ngọt của Chung Hán Lương

Theo đó, dưới tán cây xanh mát của bệnh viện sau khi cả hai vào thăm bà nội, Thiên Hựu đã hỏi một câu khiến cho không chỉ Khương Sinh mà hội chị em xem phim mê mẩn: "Chúng ta về bên nhau đi". Người đàn ông tâm lý này còn không bắt cô gái của mình hồi đáp ngay mà bảo cô cứ từ suy nghĩ và đợi anh đi công tác về hãy trả lời. Phân cảnh chỉ ngắn ngủi như thế thôi nhưng cũng đã đủ để làm "xao xuyến" con tim các chị em.

Đóng cảnh bi thương xuất sắc thì những cảnh ngọt ngào của Chung Hán Lương cũng không hề kém cạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm