Gây tranh cãi cực căng vì quan điểm "Tiền của em là của em, tiền của anh là của chung", cô hoa khôi tiếp tục trả lời thẳng tưng về chuyện đàn ông "nuôi" đàn bà

Việc phụ nữ cho rằng đàn ông phải có trách nhiệm về tài chính trong gia đình không phải là vấn đề mới. Nhưng phát biểu thẳng tưng kiểu cô hoa khôi này thì không phải ai cũng dám nói ra...

Với người khác như thế nào mình không biết nhưng với mình dù có thu nhập cao như thế nào thì người yêu mình vẫn phải có trách nhiệm nuôi mình.

Không bao giờ có chuyện mình tự kiếm được tiền thì tự lo.

Tiền của em là của em. Tiền của anh là của chung.

Phụ nữ mà tự lo hết là không nên. Đàn ông sinh ra là để che chở, bao bọc cho phụ nữ… Nên tôn trọng và để đàn ông thực hiện sứ mệnh của mình, đừng tước đi quyền của họ.

Phụ nữ tự lập quá cũng là làm hư đàn ông, các chị hãy đòi hỏi nhiều hơn một chút xem sao… Đừng nghĩ điều đó làm anh ấy mệt. Nếu anh ấy yêu thì sự đòi hỏi đó sẽ cho anh ấy thêm động lực, thêm sức mạnh để nỗ lực và thành công hơn đấy.

- Quan điểm gây tranh cãi của Vi Ngọc Lan -

Trên đây là quan điểm của Vi Ngọc Lan (hoa khôi, diễn viên, CEO) liên quan đến việc đàn ông phải có trách nhiệm chăm lo về kinh tế cho người phụ nữ mình yêu.

Quan điểm của cô như: "Dù có thu nhập cao như thế nào thì người yêu mình vẫn phải có trách nhiệm nuôi mình", "Tiền của em là của em, tiền của anh là của chung", "Phụ nữ tự lập quá cũng là làm hư đàn ông"... đang gây ra những tranh cãi.

Gây tranh cãi cực căng vì quan điểm "tiền của em là của em, tiền của anh là của chung" cô hoa khôi tiếp tục nói thẳng tưng về chuyện đàn ông "nuôi" đàn bà - Ảnh 2.

Dưới đây là phần phỏng vấn sâu hơn với Vi Ngọc Lan liên quan đến nội dung này:

PHỤ NỮ KHÔN NÊN BIẾT ĐÒI HỎI

- Là 1 người phụ nữ tự lập khi nỗ lực tự kiếm tiền, tự tay tạo dựng sự nghiệp riêng, nhưng vì sao quan điểm của bạn lại cho rằng người đàn ông của mình phải có trách nhiệm "nuôi" mình?

Theo quan điểm của cá nhân tôi đàn ông mà "nuôi" người phụ nữ của họ thì lợi đủ đường. Lợi cho đàn bà và cũng lợi cho cả đàn ông. Mọi mối quan hệ, nhất là quan hệ vợ chồng, quan hệ yêu đương đều phải dựa trên nguyên tắc sẻ chia và trách nhiệm. Và "nuôi" ở đây thể hiện trách nhiệm của người đàn ông với người phụ nữ của họ.

Phụ nữ nên tự lập và có cho mình sự nghiệp riêng, có tài chính để tự do và đề phòng bất chắc. Tuy nhiên với người yêu hay bạn đời thì không nên quá sòng phẳng. Đừng để đàn ông có cảm giác anh ấy kém cỏi hơn bạn hoặc với bạn có anh ấy cũng được không có cũng chẳng sao. Phụ nữ khôn nên biết đòi hỏi.

Khi tôi nói ra câu này sẽ có nhiều người nói tôi thực dụng, không biết nghĩ cho đối phương. Nhưng bản thân tôi lại thấy sự đòi hỏi của mình góp một phần không hề nhỏ vào sự phát triển của đối phương. Tuy nhiên ta cũng chỉ nên đòi hỏi ở một mức độ hợp lý. Một người yêu ta sẽ luôn muốn ta hạnh phúc và vì áp lực đó anh ấy sẽ cố gắng nhiều hơn. Đàn ông hay mải chơi vì vậy hãy cùng họ tạo những mục tiêu để họ liên tục cố gắng.

- Phụ nữ luôn đấu tranh cho nữ quyền đòi sự công bằng, nhưng lại cho rằng đàn ông phải chăm lo cho mình, điều này có mâu thuẫn không?

Tôi tin rằng cuộc sống không tồn tại sự công bằng tuyệt đối. Trong một vài khía cạnh phụ nữ nói chung chịu thiệt thòi khá nhiều và cần được bảo vệ. Tuy nhiên xung quanh cuộc sống của tôi, tôi thấy phần lớn đàn ông khá thiệt thòi và kêu gào quyền bình đẳng nhiều hơn phụ nữ.

Quan điểm của tôi là như vậy, nhưng tôi không cực đoan đến mức ép buộc người đàn ông của mình. Cả hai chúng tôi đều hạnh phúc khi được chăm sóc cho nhau. Anh nuôi tôi, nhưng tôi cũng luôn ủng hộ mọi thứ anh làm, góp vốn cùng anh đầu tư và tặng anh những món quà giá trị.

Quan điểm gây tranh cãi của hoa khôi "Tiền của em là của em, tiền của anh là của chung" - Ảnh 3.

KHI ĐỂ CHO ĐÀN ÔNG "NUÔI", CẢM GIÁC CỦA HỌ SẼ KHÁC

- Phụ nữ càng độc lập về kinh tế càng đòi hỏi một người đàn ông tương xứng và vì vậy có nhiều phụ nữ mạnh mẽ mà cuối cùng cô đơn, bạn có nghĩ thế không?

Phụ nữ mạnh mẽ cuối cùng lại cô đơn, thế nên tôi mới khuyên các chị nên tiêu tiền của chồng, để chồng nuôi. Làm vậy cũng khiến chúng ta "đàn bà " hơn, "yếu đuối" hơn trong mắt các anh. Để các anh có cơ hội che chở và làm đàn ông đúng nghĩa. Chứ đàn ông gặp người phụ nữ thành đạt hơn, giỏi giang hơn người ta lại không dám yêu, không dám cưới… vì sợ mất đi bản lĩnh đàn ông. Nhưng khi bạn để cho họ "nuôi" bạn, cảm giác của họ sẽ khác. 

Về vấn đề phụ nữ giỏi đòi hỏi một người đàn ông tương xứng tôi thấy hoàn toàn hợp lý.

Bạn không thể vỗ ngực nói bạn giỏi nhưng trong túi bạn lại không có tiền. Mây tầng nào thì vào tầng đấy, sự chênh lệch quá nhiều về tài chính sẽ dẫn đến những chênh lệch về tư duy, thế giới quan, lối sống… và nhiều yếu tố khác. Tôi không bao giờ quen bạn trái kém cỏi hơn mình, không phải vì tôi coi thường họ. Mà vì bản thân họ sẽ tự cảm thấy tự ti, từ tự ti sinh ra xấu tính và chuyện tình ấy sẽ không bền.

- Vậy nếu có người sẽ hỏi ngược lại rằng phụ nữ muốn đàn ông phải "nuôi" mình, vậy họ cho đàn ông thứ gì?

Đàn ông nuôi phụ nữ, đổi lại họ được rất nhiều thứ. Động lực để cố gắng trong cuộc sống. Một người phụ nữ yêu thương, tôn trọng họ. Và đàn ông sẽ có thêm cả cảm giác chiến thắng nữa.

ĐÀN ÔNG KHÔNG CHIỀU VỢ THÌ CHIỀU AI?

- Bạn cũng nói rằng "Tiền của em là của em, tiền của anh là của chung" như thế có phải là áp lực cho đối phương không? Bạn cũng có con trai, bạn có cảm thấy thoải mái không khi sau này con mình "áp lực" phải nuôi 1 người phụ nữ?

Không có áp lực thì làm gì có kim cương. Tuy nhiên người phụ nữ nên đòi hỏi ở một mức độ phù hợp nào đó, không nên quá cực đoan.

Tôi sẽ thấy hạnh phúc khi Xì Trum con mình nuôi được vợ nó, nếu nuôi được vợ như nuôi công chúa thì càng tốt. Bởi nếu khi Xì Trum làm được vậy là con đã thành công và xứng đáng là người đàn ông bản lĩnh. Xét cho cùng vợ là người đồng hành và đi với con cả cuộc đời. Không chiều vợ thì chiều ai?

Quan điểm gây tranh cãi của hoa khôi "Tiền của em là của em, tiền của anh là của chung" - Ảnh 4.

- Nhưng cuối cùng bạn vẫn cố gắng trong cuộc sống để đạt được độc lập tài chính, đó chẳng phải vì ước muốn tự do của chính mình đó sao?

Tôi là người sinh ra trong nghèo khó. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có được cuộc sống như hiện tại. Tôi sợ nghèo nên tôi luôn nỗ lực để kiếm tiền. Tuy nhiên tôi có nhiều tiền không có nghĩa là tôi phải lo mọi thứ, nếu làm vậy khác gì tôi tước đi quyền làm trụ cột của bạn đời. Làm vậy người ta buồn lắm.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

https://afamily.vn/gay-tranh-cai-cuc-cang-vi-quan-diem-tien-cua-em-la-cua-em-tien-cua-anh-la-cua-chung-co-hoa-khoi-tiep-tuc-tra-loi-thang-tung-ve-chuyen-dan-ong-nuoi-dan-ba-20220414102418327.chn
Chia sẻ
Đọc thêm