Gãy tay phải phẫu thuật ở Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu? Chàng trai Việt trưng ra hóa đơn gây choáng và điều may mắn không ngờ

Anh chàng du học sinh người Việt tiết lộ sự thật về mức viện phí ở Hàn Quốc.

Nhắc đến bệnh viện, dù là ở bất kỳ đâu, người ta cũng lắc đầu ngao ngán bởi đã phải nhấc chân đến cổng bệnh viện là khi đang có vấn đề về sức khỏe. Điều tất lẽ dĩ ngẫu là sẽ mất tiền bạc, công sức.

Nhẹ thì có thể chỉ mất vài ba đồng trong sự thở phào nhẹ nhõm, nặng thì khiến cả gia đình lo lắng, rồi chạy ngược chạy xuôi. Có gia đình bên cạnh còn đỡ, nếu một thân một mình lo liệu thì quả là vất vả. 

Chàng hot TikToker người Việt ở Hàn Quốc

Mới đây, anh chàng hot TikToker, sở hữu tài khoản @quanpink2308 với hơn 600.000 lượt follow, đã kể về trải nghiệm khó quên khi chẳng may bị gãy tay và phải phẫu thuật ở bệnh viện tại Hàn Quốc, nơi anh chàng đang sống và học tập.

Nguyễn Hồng Quân hiện đang sống và học tập ở Hàn Quốc - Ảnh Facebook nhân vật.

Nguyễn Hồng Quân, hay còn gọi là Quân Pink, từ lâu đã được xem một trong các TikToker người Việt nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh chàng thường xuyên chia sẻ về những chuyện mình gặp trong thời gian học tập ở xứ sở kim chi đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ có ý định đi du học Hàn Quốc. Chính vì vậy mà đến nay anh chàng đã sở hữu tài khoản với hơn 600.000 lượt theo dõi và hơn 17 triệu lượt thích.

Quân không may bị gãy tay và phải vào viện phẫu thuật. Trong thời gian này, anh chàng vẫn cố gắng làm video phục vụ "fan" đồng thời tiết lộ sự thật về bệnh viện và chi phí y tế ở Hàn.

Trong một video đăng tải tuần trước, Quân Pink cho biết: "Ra nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc, chuyện đau ốm là không ai mong muốn. Mình tuổi Dần, năm nay là năm tuổi của mình. Từ đầu năm đến giờ, tất cả mọi thứ đều không được thuận lợi. Gần đây mình bị gãy tay. 

Mình nhập viện phẫu thuật được 1 tuần rồi mới dám báo cho bố mẹ biết và bố mẹ cũng lo cho mình ở bên nay.

Gãy tay phải phẫu thuật ở Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu? Chàng người Việt trưng ra hóa đơn gây choáng và điều may mắn không ngờ - Ảnh 2.

Ở Hàn Quốc, cứ động đến phẫu thuật, chi phí khá đắt. Chẳng hạn như cái tay gãy của mình, chi phí cũng rơi vào khoảng 80-90 triệu, chưa trừ tiền bảo hiểm. Cũng may là y tế ở bên Hàn phát triển, các bác sĩ làm việc rất có tâm, luôn túc trực 24/24.

Một ngày, y tá và bác sĩ kiểm tra, thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân khoảng 7-10 lần. Bệnh viện ở đây thì rất thơm tho, sạch sẽ, gọn gàng. Ở đây, 5h sáng mọi người đã thức dậy và 8h30 phút tối, họ tắt điện đi ngủ. Một ngày được ăn cơm 3 bữa đầy đủ.

Có ốm đau thế này mới trở nên trân quý những giây phút ở bên gia đình, người thân. Ở nhà còn có gia đình mà nương tựa, ở bên này ốm đau gì cũng phải tự thân vận động. Mong tất cả những người con xa quê hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và gặp thật nhiều may mắn".

Gãy tay phải phẫu thuật ở Hàn Quốc chi phí hết bao nhiêu? Chàng người Việt trưng ra hóa đơn gây choáng và điều may mắn không ngờ - Ảnh 3.

Sự thật về mức viện phí gây "choáng"

Sau video này, có một cư dân mạng bày tỏ thắc mắc về chi phí mà bảo hiểm thanh toán cho bệnh nhân. Lập tức, Quân đã video giải đáp câu hỏi này với một con số có thể gây "choáng" cho nhiều người. Nhưng may mắn là anh chàng có bảo hiểm chi trả một phần viện phí.

Anh chàng trưng ra giấy tờ viện phí và nói: "Đây là tổng tiền viện phí của mình, gồm có phí nhập viện, phí phẫu thuật, phí thuốc men, phí ăn ở... Tên của mình Nguyễn Hồng Quân, tổng viện phí 5.667.120 won (tương đương khoảng 110 triệu VNĐ). Số tiền mình phải trả là 2.367.440 won (tương đương 44 triệu đồng). 

Anh chàng người Việt tiết lộ mức viện phí gây 'sốc' khi phẫu thuật tay ở Hàn Quốc

Như vậy là mình được giảm 60% viện phí, là do mình đóng bảo hiểm. Ngoài ra mình có đóng bảo hiểm của trường nữa và mình sẽ cầm những giấy tờ này lên trường để xin thêm 30% bảo hiểm. Hôm trước mới kêu đóng bảo hiểm phí tiền thì đấy, hôm nay 'toang' luôn. May là có đóng bảo hiểm".

Nguồn: TikTok

https://afamily.vn/gay-tay-phai-phau-thuat-o-han-quoc-chi-phi-het-bao-nhieu-chang-trai-viet-trung-ra-hoa-don-gay-choang-va-dieu-may-man-khong-ngo-20220424173216463.chn
Chia sẻ
Đọc thêm