Gặp tình yêu sét đánh, vợ mãn nguyện rồi chết lặng khi biết mình chỉ là kẻ thế thân cho người khác

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Vân choáng váng khi xem những bức ảnh đặt trên kệ sách của chồng. Những lời xì xào trong đám cưới hóa ra là sự thật.

Vân vốn là một cô gái có ngoại hình bình thường. Gặp cô, người ta chỉ ấn tượng với đôi mắt trong veo màu nâu luôn ấm áp, tươi vui. Thời đại học, rồi đi làm, cô cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng không hiểu sao, cô không rung động với bất kỳ ai.

Trong buổi học cao học đầu tiên, cô mới kịp nhớ tên anh bạn ngồi cạnh là Dũng. Anh chắc chỉ hơn cô vài tuổi, trông chững chạc, nghiêm túc và trầm ngâm. Lẽ ra cô cũng lướt qua anh như những người đàn ông khác. Nhưng chính anh, sau buổi học đã hỏi tên và xin số điện thoại. Anh còn chủ động mời cô cùng ăn trưa vì lớp tan muộn. Cô ngạc nhiên, xen lẫn cảm giác thú vị.

Đoán mò vậy mà không ngờ Vân gặp đúng kẻ si tình. Dũng liên tục nhắn tin, gọi điện, mời cô đi uống cafe những ngày sau buổi học. Anh tấn công nhiệt tình không hề ngại ngần. Đôi khi, anh nhìn thẳng vào mắt cô và khen nó đẹp khiến cô bối rối vô cùng.

Vân lần đầu cảm thấy, được theo đuổi bởi một tình yêu sét đánh thì đặc biệt như thế nào. Dũng như chết mê chết mệt và đuổi theo cô mọi lúc mọi nơi. Rồi bỗng nhiên, cùng với kỳ nghỉ Tết, anh biến mất không tung tích. Cô thấy giận dỗi nên không hỏi thăm.

Gặp tình yêu sét đánh, vợ mãn nguyện rồi chết lặng khi biết mình chỉ là kẻ thế thân cho người khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vừa đi học trở lại, anh nhìn cô đầy vẻ khó hiểu. Không phải ánh mắt si mê như trước kia, ánh mắt anh buồn hơn và như day dứt một điều gì đó. Buổi tối hôm ấy, anh cầm tay cô cầu hôn. Cô giật mình, anh mới bơ cô nửa tháng, giờ lại muốn cưới cô là sao?

Vân cười bảo anh: "Em còn chưa hết giận vì bị anh bỏ quên đấy. Chúng mình mới quen nhau 4 tháng, anh đã hiểu gì về em mà bàn chuyện cưới xin. Em đồng ý yêu anh, nhưng phải 1 năm nữa rồi cưới nhé". Dũng có vẻ bần thần, khó chịu nhưng rồi anh lại ôm cô vào lòng thở dài.

Quãng thời gian yêu nhau, Vân thấy anh rất lạ, lúc thì cuồng nhiệt, lúc lại để mặc cô mà chìm vào thế giới của riêng mình. Đôi lần hẹn hò, cô bị bỏ bom còn anh tắt máy không thể liên lạc được. Lúc gặp lại, trên người anh còn vương cả cỏ may khiến cô rất tò mò.

Rồi đám cưới cũng đến, cô lộng lẫy xinh đẹp. Dũng vẫn vậy, nhìn vào mắt cô vào bảo rằng mình có thể chết trong đôi mắt này. Cô bắt đầu nghe những tiếng xì xào trong đám cưới "Cô ấy quen quá", "cô dâu giống người yêu cũ của Dũng thế"... Cô thấy khó chịu, hóa ra cô có ngoại hình giống người yêu cũ của anh. Bảo sao vừa gặp cô, anh đã ngay lập tức thể hiện tình cảm.

Sau một đêm tân hôn khá hời hợt vì cô vẫn suy nghĩ đến những lời bàn tán kia. Cô bật dậy sớm, lên phòng đọc sách của chồng. Đúng như cô dự đoán, trên kệ sách, anh không hề giấu mà để ảnh người yêu cũ. Cô ấy xinh hơn Vân một chút, có vẻ xanh xao và mong manh hơn, nhưng đôi mắt thì giống hệt cô.

Gặp tình yêu sét đánh, vợ mãn nguyện rồi chết lặng khi biết mình chỉ là kẻ thế thân cho người khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vân run rẩy ngồi bệt xuống góc phòng. Cô nhìn trân trân vào bức ảnh, uất nghẹn, tiếng khóc cũng không kìm nổi mà to dần. Tới lúc này Dũng mới xuất hiện, anh giật vội khung ảnh rồi quát cô: "Ai cho em tự tiện vào phòng này. Nó là phòng riêng của anh". Cô sững người, anh còn lớn tiếng, cô cũng không cần nể nang nữa: "Anh nói đi, cô ấy là người yêu cũ của anh đúng không? Em chỉ là kẻ thế thân cho một tình yêu đã chết của anh. Sao anh không cưới cô ta mà cưới em làm gì? Cưới cô ta rồi cần gì quy định căn phòng bí mật".

Dũng như bừng tỉnh, anh ôm lấy cô dù cô cố sức vằng ra. Tiếng anh lẫn trong tiếng khóc của Vân: "Cô ấy bị ung thư máu nên qua đời cách đấy 4 năm. Khi anh gặp em, anh tưởng gặp cô ấy một lần nữa nên như bị thôi miên. Dần dần, anh bình tĩnh lại. Những lần anh thờ ơ với em là lúc anh tự vấn chính mình. Anh yêu em hay Quyên? Đến giờ anh đã biết anh thực sự yêu em. Quyên là quá khứ rồi, hãy để cô ấy ngủ yên".

Suốt một tuần Vân không nói chuyện với Dũng, rồi cô cũng xuôi lòng bởi những chăm sóc nhẹ nhàng của anh. Bây giờ cô đã là vợ anh, canh bạc này cô đành phải chơi. Cô sẽ khiến anh cảm thấy cô khác biệt với mối tình trong quá khứ.

Chia sẻ
Đọc thêm