Gặp phải chị chồng sân si, em dâu bán vàng hồi môn làm một việc khiến chị ta sững sờ, đổi cả tính nết

"Chị ấy còn chia phần sân, phần nào trước cửa nhà chị ấy thì chị dọn dẹp còn phần sân nhà mình thì mặc kệ cho lá rơi chồng chất và bụi", em dâu kể.

Câu chuyện ứng xử của các thành viên trong gia đình luôn là chủ đề chưa bao giờ hết hot đối với nhiều người. Đôi khi, sự quan tâm được bộc lộ ra ngày từ những hành động nhỏ bé mà ít ai để ý.

Người chị chồng luôn khó chịu với em dâu

Mai Hoa (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trong hội chị em về câu chuyện có thật hài hước tưởng chừng như hiếm hoi: “Chồng mình là con út, bên trên còn có một chị gái. Nhà chị và nhà mình chung sân nên khó tránh khỏi việc va chạm với nhau, nhưng mình không thể tưởng tượng được câu chuyện lại nảy sinh từ chính những luống rau mình trồng ngoài sân”.

Cách đây 2 tháng, Mai Hoa tự trồng vài thùng rau sạch trong thùng xốp và để ngay ngoài sân. Vì chung sân nên ngày nào đi làm qua chị chồng cũng kêu vướng và yêu cầu em dâu “mang đi vứt cho rộng cửa” dù phần diện tích đó không đáng là bao.

“Thậm chí có hàng xóm qua khen rau lên tươi tốt thì chị ấy lại bảo mình vẽ chuyện, mang rác về nhà”, Mai Hoa bức xúc kể.

Những tưởng như vậy là qua chuyện nhưng rau trồng chưa kịp lớn, ngày nào chị chồng cũng mang rổ sang xin.

Gặp phải chị chồng xấu tính, em dâu bán vàng hồi môn làm một việc khiến chị ta sững sờ, đổi cả tính nết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

“Mình thấy chị ấy còn hồn nhiên chụp những thùng rau của mình rồi đăng lên mạng xã hội tự nhận của chị ấy, nhà mình chưa được bữa rau nào mà chị ấy thì ngày nào cũng sang hái đến nỗi cây không lớn kịp”, Mai Hoa kể.

Vì chung sân nên mỗi khi quét Hoa đều dọn dẹp sạch sẽ và gọn gàng tất cả, nhưng tuần vừa rồi cô nàng có chút việc bận nên thường xuyên về muộn và vô tình phát hiện ra thêm tính sân si quá mức của chị chồng.

“Chị ấy còn chia phần sân, phần nào trước cửa nhà chị ấy thì chị dọn dẹp còn phần sân nhà mình thì mặc kệ cho lá rơi chồng chất và bụi. Đi làm về muộn vội vàng cơm nước mà nhìn thấy cái sân lại càng bực mình” – Mai Hoa ấm ức nói.

Không chỉ sân si từ những điều nhỏ nhặt như vậy, chị chồng của Mai Hoa còn có tính xấu đó là tự tiện sử dụng đồ của nhà em trai. Nhiều lần Mai Hoa thấy đồ dùng trong nhà biến mất, hỏi ra thì mới biết chị chồng mượn nhưng đều quên không trả lại.

Sự "đối phó" bất ngờ khiến chị chồng thay đổi thái độ

“Sân si với người nhà là vậy, nhưng với người ngoài chị ấy lại rất nhiệt tình, có lần mình bị cảm hỏi nhà chị có trứng gà không mình xin 1 quả để đánh gió thì chị bảo không còn. Nhưng rõ ràng sáng hôm sau chị lại xách chục trứng từ nhà mang đi cho đồng nghiệp, chính mắt chồng mình cũng nhìn thấy. Ngay cả khi mình ốm chị ấy cũng không hề quan tâm chút nào” – Mai Hoa nhắc lại.

Tuy chị đối xử như vậy nhưng cô nàng vẫn luôn tỏ thái độ rõ ràng, đồng thời cô nàng vẫn luôn đối xử đúng mực với chị chồng.

Cô cũng lên tiếng nói rằng không thể vì vài hành động của chị chồng mà tự thay đổi mình theo chiều hướng xấu đi được. Trái lại, cô sẽ có cách khiến cho chị ấy xấu hổ mà phải tự chấn chỉnh lại bản thân mình.

Mua món gì ngon cô nàng cũng đều phần cho chị chồng, thậm chí có lần chị chồng tự ý mượn máy xay sinh tố không trả lại cô nàng liền mua tặng chị một chiếc máy khác và nói “Chị để trên nhà dùng cho tiện, nhà có trẻ con làm sinh tố ăn hàng ngày cũng tốt”.

Hay có lần con chị ốm nặng, nhà lại không có nhiều tiền dự phòng. Mai Hoa đã bán vàng hồi môn của mình để giúp chị chồng chạy chữa cho cháu. Khi nhận tiền em dâu đưa, chị chồng há hốc miệng, không tin nổi. Đến lúc này, Mai Hoa mới thoải mái nói rõ.

Cô nói luôn với chị chồng rằng trong mắt cô thân nhân mới là quan trọng nhất. Người trong một nhà phải cố gắng đối xử tốt với nhau. Quý là quý những giây phút khó nhọc như thế này chứ bình thường nói gì cũng dễ. Sự hào phóng và chân tình đó của Mai Hoa khiến chị chồng ngỡ ngàng.

Gặp phải chị chồng xấu tính, em dâu bán vàng hồi môn làm một việc khiến chị ta sững sờ, đổi cả tính nết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

“Đó là lần đầu tiên mình thấy chị ấy khóc, chị cũng xin lỗi mình vì đã cư xử không phải. Từ lần đó mình thấy chị ấy thay đổi rất nhiều, không còn phân biệt nhà mình – nhà chị nữa. Hễ có công việc gì chị đều nhiệt tình giúp đỡ” – Mai Hoa nói.

Cuộc sống là như vậy, sẽ luôn có những người đối xử tốt hoặc không tốt với mình. Nhưng điều quan trọng là bản thân mình giữ vững được bản ngã. Hãy luôn trân trọng những thành viên trong gia đình vì cho dù mọi điều thay đổi thì tình cảm gia đình sẽ luôn giữ giá trị vẹn nguyên.

Chia sẻ
Đọc thêm