Gặp người yêu của em gái, tôi ngờ ngợ rồi choáng váng khi nhớ lại quá khứ của anh ta nhưng lại không dám nói ra

H.Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi ngờ ngợ đã gặp người yêu của em gái mình ở đâu rồi. Nhưng khi nhớ ra, tôi lại rơi vào bàng hoàng lẫn lo sợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hướng Dương ạ, vì chỉ có một cô em gái thôi nên tôi thương em ấy lắm. Chị em tôi thân thiết từ nhỏ, chuyện gì cũng tâm sự cho nhau nghe. Em tôi hiền đến khờ khạo, chẳng biết cách nhìn người nên thấy ai cũng là người tốt. Cũng vì thế mà em ấy bị lừa gạt hết lần này đến lần khác. Nhưng chưa lần nào em ấy khiến tôi lo sợ như bây giờ.

Em gái tôi mới có người yêu thôi Hướng Dương ạ. Hiện tại em ấy đang học đại học tại Tp. Hồ Chí Minh. Hồi em ấy quyết định đi học xa quê, chính tôi là người ngăn cản đầu tiên vì sợ em bị lừa. Nhưng em nhất quyết đi xa nên tôi không cản được. Tôi luôn dặn em phải cẩn thận, đừng vội kết thân với bất cứ ai để tránh bị lừa gạt. Và hơn hết, đừng yêu sớm, đừng yêu vì miệng lưỡi đàn ông mà hãy nhìn nhận từ tính cách, phẩm chất của anh ta.

Gặp người yêu của em gái, tôi ngờ ngợ rồi choáng váng khi nhớ lại quá khứ của anh ta nhưng lại không dám nói ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vậy mà chỉ sau 3 tháng vào đấy sống, em gái tôi bỗng gọi điện thông báo đã có người yêu. Con bé bảo tôi vào chơi, tiện thể xem mắt người yêu em ấy luôn. Khi tôi vào, hai người họ ra bến xe đón tôi. Vừa nhìn thấy người yêu của em gái, tôi đã ngờ ngợ hình như từng gặp ở đâu rồi. Quả nhiên, sau một hồi suy nghĩ, tôi nhớ ra, đó chính là người yêu cũ của cô bạn thân mình.

Nhưng quá khứ của anh ta chẳng tốt đẹp gì vì làm cho bạn tôi có bầu rồi không chịu trách nhiệm. Bạn tôi phải phá thai, chịu biết bao đau khổ. Không những thế, anh ta còn đòi hỏi bạn tôi phải trả lại những món quà đắt tiền từng tặng cô ấy. Thời gian đấy với bạn tôi thật sự rất khủng khiếp.

Qua tiếp xúc, tôi còn nhận thấy em gái mình đã quá yêu anh ta. Còn anh ta thuộc kiểu người miệng lưỡi nhưng không hề thật tâm. Tôi lo cho em gái quá Hướng Dương ạ. Phải nói làm sao để em gái tôi từ bỏ anh ta đây? Cứ thế này, tôi sợ em ấy sẽ chịu đau khổ, thiệt thòi mất thôi. (tuquyen298799...@gmail.com)

Gặp người yêu của em gái, tôi ngờ ngợ rồi choáng váng khi nhớ lại quá khứ của anh ta nhưng lại không dám nói ra - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn gái thân mến,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm thấy bạn rất yêu quý, trân trọng và lo lắng cho em gái mình. Có một người chị như vậy, em gái bạn thật may mắn.

Nhưng bạn ạ, em bạn cũng lớn rồi, đã có suy nghĩ và hành động, định hướng cho cuộc đời mình, bạn không nên và cũng không cần phải quá lo lắng cho em ấy. Bạn hãy để em ấy tự quyết định và tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời. Bạn càng bảo bọc, lo lắng, em ấy sẽ càng tìm cách bứt phá khỏi vòng bảo bọc thái quá ấy mà thôi.

Chuyện yêu đương của em gái bạn cũng thế. Bạn chỉ nên nhắc nhở em ấy cẩn thận và căn dặn em đừng vượt quá giới hạn cho phép. Còn chuyện rung động trái tim của em, bạn không thể nào ngăn cản được. Hơn nữa, chuyện tình cảm vốn khó nói, người đàn ông ấy từng đối xử không tốt với bạn thân của bạn nhưng chưa chắc sẽ đối xử không tốt với em gái bạn. Chuyện đó, hãy để thời gian trả lời.

Bạn hãy cứ âm thầm ở bên cạnh, lắng nghe và thấu hiểu em gái mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lời khuyên hợp tình hợp lý nhất cho em gái. Còn bây giờ, em bạn đang chìm đắm trong tình yêu, bạn càng cố ngăn cản chỉ càng khiến hai chị em xuất hiện khoảng cách. Hy vọng qua những gì Hướng Dương nói, bạn đã có thể hiểu mình cần phải làm gì tốt nhất cho em gái.

Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm