Gắp móc chìa khóa trong dạ dày bé 20 tháng tuổi

Tuấn Bảo, Theo Vtv.vn
Chia sẻ

Phát hiện con nuốt phải dị vật kim loại, gia đình đã vô cùng lo lắng và vội vã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để xử trí.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiếp nhận một bệnh nhi 20 tháng tuổi bị dị vật đường tiêu hóa.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhi được đưa đi chụp X-quang, kết quả cho chụp cho thấy có hình ảnh dị vật cản quang trong ổ bụng, ngang rốn. Các bác sĩ nhận định cần khẩn trương can thiệp gắp dị vật kim khí dạ dày bằng phương pháp nội soi gây mê.

Gắp móc chìa khóa trong dạ dày bé 20 tháng tuổi - Ảnh 1.

Dưới hướng dẫn của nội soi, các bác sĩ đã khéo léo lấy thành công dị vật kim khí có kích thước 3,5 x 1,5 cm - là một chiếc móc chìa khóa - ra khỏi đường tiêu hóa bệnh nhi. Sau khi gắp dị vật, niêm mạc đường tiêu hóa trọn vẹn, không rách thủng. Bệnh nhi được hồi sức sau mê, sức khỏe được hồi phục, bớt hoảng loạn.

ThS.BS Nguyễn Quang Hu, Phó Trưởng Khoa Nội tiêu hóa cho biết: Nếu không được gắp kịp thời, dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, loét thủng đường tiêu hóa, nhiễm độc máu... Lúc này, bệnh nhi có thể phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp, nguy hiểm và tốn kém hơn.

Qua trường này, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh nên chú ý đến con trẻ, không nên để cho trẻ chơi một mình đặc biệt theo dõi và cẩn thận khi để trẻ chơi với các vật dụng nhỏ, sắc nhọn trong nhà.

Gắp móc chìa khóa trong dạ dày bé 20 tháng tuổi - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm