BÀI GỐC Bố mẹ chồng bán nhà để ăn tiêu hưởng thụ, không ngó ngàng gì tới con cháu!

Bố mẹ chồng bán nhà để ăn tiêu hưởng thụ, không ngó ngàng gì tới con cháu!

Đến cháu nội bị bỏng nằm viện mà bố mẹ chồng tôi cũng chỉ đến thăm được 1-2 lần rồi lại bận đi chơi.

2 Chia sẻ

Gắp miếng thịt trên đĩa, nhìn sang thấy bố chồng đang nguýt dài để rồi khi biết được lí do tôi chỉ muốn ra ăn riêng ngay lập tức

Không muốn nghĩ nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên tôi cũng nhanh chóng quên câu chuyện trong bữa cơm đi.

Về làm dâu đến nay cũng được 6 tháng, những ngày đầu bố mẹ chồng đối xử rất tử tế. Nhưng rồi càng sống lâu với nhau thì tôi mới thấm thía cảnh làm dâu không giống như sống với bố mẹ đẻ chút nào.

Ngay từ ngày đầu về làm dâu, bố mẹ chồng nói là sẽ bao chuyện ăn uống điện nước cho vợ chồng chúng tôi cho đến khi sinh đứa con thứ 2. Tôi rất cảm ơn bố mẹ chồng hiểu cho vợ chồng trẻ đang trong giai đoạn khó khăn về tài chính. Thế là từ đó hàng tháng vợ chồng tôi được bố mẹ chồng bao ăn uống đầy đủ.

Gắp miếng thịt trên mâm, nhìn sang bố chồng bắt gặp cái nguýt dài để rồi khi biết được lí do tôi chỉ muốn ra ăn riêng ngay lập tức - Ảnh 1.

Tôi thật sự không biết mình đã mắc lỗi gì. (Ảnh minh họa)

Từ khi biết mình có thai nên tôi chú trọng ăn uống nhiều hơn để cho con có sức khỏe tốt. Một hôm vừa gắp miếng thịt bỏ vào bát tôi bất ngờ nhìn sang bố chồng bắt gặp cái nguýt dài của ông ấy khiến tôi sởn da gà. Tôi thật sự không biết mình đã mắc lỗi gì khiến bố chồng có cái nhìn khó chịu đến vậy.

Lúc chỉ có hai vợ chồng với nhau tôi hỏi chồng thì anh ấy bảo tính bố vậy đấy chứ chẳng có chuyện gì đâu. Không muốn nghĩ nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên tôi cũng nhanh chóng quên câu chuyện trong bữa cơm đi.

Cho đến một ngày vừa dựng xe trước sân đã nghe thấy tiếng bố chồng nói oang oang trong nhà: "Tôi chưa thấy có loại con dâu nào mà lại ăn tham như nó". Mẹ chồng nói đỡ: "Con bầu bì ăn nhiều tốt cho cháu ông chứ ai". Bố chồng đáp lại: "Thân tôi còn chưa lo xong thì lo cho ai nữa chứ".

Gắp miếng thịt trên mâm, nhìn sang bố chồng bắt gặp cái nguýt dài để rồi khi biết được lí do tôi chỉ muốn ra ăn riêng ngay lập tức - Ảnh 2.

Cứ nhớ đến cuộc đối thoại của bố mẹ chồng khiến tôi xấu hổ vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tiếng dựng xe của tôi đã cắt ngang cuộc đối thoại của bố mẹ chồng, tôi muốn chạy ngay vào nhà để nói với bố mẹ chồng. Nhưng thật sự tôi không biết nói gì, bởi hàng ngày nhà chồng chỉ có món rau và một đĩa thịt luộc hay sốt gì đó. Mọi người chỉ ăn rau luộc tôi cứ ngỡ không ai thích ăn thịt nên mình cứ thoải mái gắp nào ngờ bây giờ bị mang tiếng xấu. Cứ nhớ đến cuộc đối thoại của bố mẹ chồng khiến tôi xấu hổ vô cùng.

Từ hôm đó tôi không dám động đũa vào món thịt trên mâm nữa mà chỉ dám ăn canh hay món rau thôi. Nhưng cứ thế này cũng không tốt cho sức khỏe của con mình. Mọi người ơi có khi nào vợ chồng tôi xin ra ăn riêng cho thích ăn cái gì thì ăn không?  

Chia sẻ
Đọc thêm