BÀI GỐC Yêu đơn phương, tôi đau khổ vì xấu xí đến mức đứng khóc trước gương mỗi ngày

Yêu đơn phương, tôi đau khổ vì xấu xí đến mức đứng khóc trước gương mỗi ngày

Đã có lúc tôi từng nghĩ, cả đời này tôi sẽ mãi mãi yêu đơn phương và luôn là kẻ thất bại trong tình yêu...

3 Chia sẻ

Gặp lại "nữ thần" từng khinh chê tôi chẳng ra gì sau 10 năm, tôi không những kinh ngạc mà còn rất sốc vì điều van xin của cô ấy

Hồi đó tôi chẳng khác nào van xin tình yêu của cô ấy, còn bây giờ, sau 10 năm, tình thế đã đổi ngược đến khó tin.

10 năm trước, tôi chỉ là một thợ xây dựng bình thường, cuộc sống nghèo hèn. Ngày đó, tôi thầm yêu đơn phương một cô gái xinh đẹp, có học thức. Cô ấy là con gái chủ nhà nơi tôi xây dựng căn biệt thự rất lớn. Có thể nói cô ấy thuộc kiểu vừa giàu vừa xinh vừa giỏi giang. Tôi say mê như điếu đổ và tìm mọi cách để có được tình yêu của cô ấy, kể cả van xin.

Vào ngày sinh nhật "nữ thần trong tim", tôi cất công vay tiền chuẩn bị một buổi tiệc chu đáo rồi ngỏ lời tỏ tình. Cô ấy nghe xong, cười lớn rồi nói: "Anh nghĩ anh xứng với tôi sao? Đỉa mà đòi đeo chân hạc". Tôi cay đắng, mất mặt khủng khiếp.

Sau đó, tôi từ bỏ người mình yêu đơn phương say đắm, quyết tâm làm lại cuộc đời để không bị khinh khi rẻ mạt nữa. Tôi chuyển vào thành phố lớn, từ đôi bàn tay gây dựng thành công sự nghiệp. Sau 10 năm, tôi đã có một cuộc sống giàu sang, có địa vị trong giới xây dựng. Tuy nhiên tôi vẫn chưa có vợ vì không còn niềm tin trong tình yêu nữa.

Ấy thế mà mới chủ nhật tuần trước, tôi lại vô tình gặp lại người cũ. Khi thấy cô ấy đứng bán hàng trong siêu thị, tôi rất bất ngờ. Khi dò hỏi mới hay cô ấy có chồng nhưng không hạnh phúc. Gia đình cô ấy bị lừa nên đổ nợ, phải bán cả căn biệt thự. Giờ cô ấy phải đi làm thêm kiếm tiền nuôi bố đang bị bệnh. Tôi không hề nghĩ rằng người mà mình từng yêu lại có cuộc sống thê thảm như thế.

Gặp lại nữ thần từng khinh chê tôi chẳng ra gì sau 10 năm, tôi không những sốc vì ngoại hình mà còn há hốc vì điều van xin của cô ấy - Ảnh 1.

Cô ấy cầu xin tôi cho cô ấy một đứa con để níu kéo hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi, cô ấy cũng ngạc nhiên không kém. Buổi tối hôm đó, chúng tôi đi cà phê với nhau sau 10 năm. Cô ấy vẫn còn nét đẹp nhưng đã già đi khá nhiều, thậm chí còn già trước tuổi. Tôi gửi cô ấy 20 triệu để giúp đỡ bố cô ấy. Ngồi thần ra, bỗng nhiên người cũ nắm lấy tay tôi bật khóc và van xin tôi một điều: ngủ với cô ấy một vài lần.

Tôi tròn mắt kinh ngạc. Cô ấy vừa khóc vừa nói chồng cô ấy vô sinh nhưng lại nhà chồng luôn đổ lỗi cho cô ấy. Giờ gia đình họ còn đòi đuổi cô ấy ra khỏi nhà nếu như không có con trong năm nay. Cô ấy cầu xin tôi cho cô ấy một đứa con để níu kéo hạnh phúc. Tôi lặng người đi, người con gái tôi từng yêu say mê, nay lại ra bộ dạng như vậy sao?

Tôi từ chối yêu cầu của cô ấy nhưng cô ấy vẫn không thôi van vỉ. Tôi thương cô ấy quá mọi người ạ. Nhưng chỉ thương thôi chứ không còn yêu nữa. Tôi có nên làm theo lời cô ấy không hay thôi quay về thành phố tìm vợ cho yên ổn cuộc đời đây?

(phongthanh...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm