Gặp lại người yêu cũ, tôi kinh ngạc khi trông cô ấy quá gầy gò xanh xao, nét mặt già nua, đến khi tìm hiểu rõ lý do, tôi càng bàng hoàng hơn

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ cô ấy phải sống nhẫn nhịn trong đau đớn mấy năm nay như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi năm nay 28 tuổi, vừa cưới vợ được 2 tháng nay. Nhưng cuối tuần trước, tình cờ tôi gặp lại người yêu cũ. Lúc đó tôi rất kinh ngạc vì cô ấy trông rất gầy gò xanh xao, quần áo thì cũ kỹ, nét mặt già nua đượm buồn. Tôi đã ngồi nói chuyện với cô ấy và được biết cô ấy sống không hề hạnh phúc.

Chồng cô ấy vũ phu, nghiện rượu nặng và thường xuyên say mèm rồi đánh đập vợ. Cô ấy bị những trận đòn của chồng thường xuyên. Nhưng cứ khi tỉnh rượu thì anh ta lại xin lỗi. Những lần như thế, bố mẹ đẻ cô ấy đều khuyên nên cho chồng cơ hội nữa, không nên ly hôn. Ai cũng phản đối cô ấy ly dị vì sợ điều tiếng. Thế là cô ấy phải sống nhẫn nhịn trong đau đớn mấy năm nay.

Gặp lại người yêu cũ, tôi kinh ngạc khi trông cô ấy quá gầy gò xanh xao, nét mặt già nua, đến khi tìm hiểu rõ lý do, tôi càng bàng hoàng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô ấy vừa khóc vừa nói với tôi rằng chẳng tha thiết sống nữa. Lúc nào cũng có ý nghĩ tiêu cực muốn chết cho xong. Tôi cũng chỉ biết động viên an ủi cô ấy và cũng đưa cả số điện thoại mới của mình cho cô ấy để khi nào cần thiết thì hãy gọi điện cho tôi.

Và hôm qua, vợ phát hiện ra chuyện tôi vẫn lén liên lạc với người yêu cũ. Vợ ghen tuông và giận dỗi, thậm chí còn nói nếu tôi không dứt khoát với người yêu cũ thì sẽ ly hôn. Tôi thật không biết mình làm đúng hay sai nữa chị ạ. Giờ tôi rối rắm lắm vì tôi không muốn làm buồn lòng vợ mới cưới của mình nhưng cũng muốn giúp đỡ người yêu cũ. Mong chị cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn chị. (tuannam…@gmail.com)

Gặp lại người yêu cũ, tôi kinh ngạc khi trông cô ấy quá gầy gò xanh xao, nét mặt già nua, đến khi tìm hiểu rõ lý do, tôi càng bàng hoàng hơn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đúng là hoàn cảnh người yêu cũ của bạn hiện tại rất đáng thương, và có lẽ chính vì thương cô ấy mà bạn đã khiến mọi việc rơi vào tình huống khó xử.

Hãy phân biệt rạch ròi mọi thứ, nếu bạn muốn giúp đỡ người yêu cũ thì hãy coi đó như một người bạn bình thường và giúp ở những phương diện bình thường. Đừng cảm thấy mình phải có trách nhiệm hay nghĩa vụ vì ngày trước từng yêu nhau. Cũng đừng khiến mối quan hệ trở nên mờ ám bởi sẽ không tốt cho cả hai, thậm chí còn khiến tình hình của cô ấy thêm tồi tệ, chẳng hạn như chồng cô ấy phát hiện ra, lúc đó mọi lời thanh minh đều trở nên vô nghĩa.

Cô ấy đang bị bạo lực gia đình, bạn có thể tìm cho cô ấy một trung tâm hỗ trợ người bị bạo lực gia đình, hoặc nói cho cô ấy biết về mức độ nghiêm trọng nếu cứ tiếp tục cam chịu. Cô ấy có thể tìm kiếm sự bảo vệ từ hội phụ nữ, các tổ chức, cơ quan đoàn thể ở khu vực cô ấy đang sinh sống. Nếu cô ấy đủ mạnh mẽ để nói ra, cô ấy sẽ được giúp đỡ. Và nếu cô ấy muốn có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, cô ấy cần lấy hết dũng khí để thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại. Không ai có thể giúp được cô ấy nếu như cô ấy không chịu bước ra khỏi vũng bùn lầy ấy.

Còn về vợ mới cưới, hãy dỗ dành an ủi để vợ yên tâm, bạn cần thể hiện mình hoàn toàn trong sạch và dứt khoát với người yêu cũ.

Chúc bạn sớm giải quyết tốt chuyện của mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm