Gặp lại người yêu cũ sau gần 10 năm, nhìn anh, tôi giật mình ngơ ngác không tin vào mắt mình

Hướng Dương, Theo Helino

Ngày trước, mẹ ép em chia tay người yêu cũ để kết hôn với một người đàn ông giàu có. Bởi mẹ cho rằng như thế thì em sẽ hạnh phúc, sung sướng hơn. Nào ngờ...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ

Em đang rơi vào bế tắc lắm. Trước đây em và người yêu cũ yêu nhau thắm thiết, nhưng mẹ em bắt chia tay bằng được vì chê ảnh nghèo. Hồi đó em đâu biết gì đâu, nghe ba mẹ ép là không dám nói sao chỉ biết khóc hoài rồi chia tay anh trong đau khổ. Rồi em lấy chồng, một người đàn ông gia thế hơn nhưng em không có tình cảm.

Bẵng đi gần 10 năm, tình cờ một lần đi họp lớp gặp lại người yêu cũ, em không ngờ anh đã trở thành người thành đạt, có nhà có xe, nhưng chưa lập gia đình. Còn em thì không hạnh phúc, bị chồng đánh đập thường xuyên, em đang có một bé gái.

Gặp lại người yêu cũ sau gần 10 năm, nhìn anh, tôi giật mình ngơ ngác không tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mẹ em giờ biết chuyện thì hối hận và thương em lắm, nhưng đâu có thay đổi được gì. Từ khi nhìn thấy ảnh trên facebook với những dòng tâm sự buồn, em đau đớn lắm, cứ lén lút giấu chồng coi ảnh rồi đêm nằm thở dài tiếc nuối.

Chị ơi, sống với chồng em mà cuộc hôn nhân như địa ngục vậy đó, chồng em ảnh say xỉn tối ngày rồi về đập vợ con, mọi người đã can thiệp mà ảnh không thay đổi, em buồn lắm, em phải làm sao đây chị.

Gặp lại người yêu cũ sau gần 10 năm, nhìn anh, tôi giật mình ngơ ngác không tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn!

Sự thiếu quyết đoán và không đủ tỉnh táo đã đẩy bạn đến sự đau khổ tột cùng của hôn nhân với người chồng không tôn trọng mà thậm chí còn bạo lực với bạn. Để rồi bây giờ cả má bạn cũng nhìn ra thì muộn rồi.

Nhưng muộn còn hơn không, trước hết, bạn hãy lên kế hoạch để đảm bảo an toàn cho bạn và con, hãy kêu cứu và tìm sự trợ giúp của chính quyền địa phương, hàng xóm, người thân. Đừng chấp nhận bạo lực và thở dài cho qua cuộc sống, hẳn bạn còn trẻ và mọi thứ đều có thể bắt đầu. Ít nhất là bắt đầu từ sự tự do và quyền được bảo vệ của bản thân.

Nếu như sau mọi nỗ lực mà chồng bạn không thay đổi, hãy dũng cảm nhìn nhận thẳng vào việc có nên ly thân/ly hôn hay không. Một cuộc hôn nhân chìm trong bạo lực có thể sẽ giết chết bạn và sẽ hủy hoại cả tương lai của con bạn vì chúng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình.

Còn với bạn trai cũ, mọi thứ là sự tiếc nuối, bạn đang bị ràng buộc bởi hôn nhân, và nếu bạn có tự do thì hiện tại cậu ấy có tình cảm với bạn hay không, thậm chí nếu còn liệu cậu ta còn đủ sự rộng lượng khi biết bạn đã từng có chồng, hoặc vượt qua sự ám ảnh khi bị má bạn coi thường của ngày xưa. Sẽ có rất nhiều thứ phải nghĩ, bạn ạ.

Vì thế, hãy làm những điều gì cần thiết cho bản thân trước, bạn nhé

Thân! Hướng Dương

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm