Gặp gỡ mẹ trẻ 8x "nghiện" vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ

Như Quỳnh, Theo Helino

Cùng trò chuyện với mẹ Kún Min để có thêm động lực và đam mê với việc vào bếp mỗi ngày nhé!

Với những chia sẻ công thức và hướng dẫn cực chi tiết, cùng việc bày trí, tạo hình món ăn đẹp mắt, chị Thanh Mong đã nhận về cho mình hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận từ phía cộng đồng mạng.

Thông tin tác giả:

Họ tên: Nguyễn Thanh Mong

Sinh năm: 1988

Hiện tại đang sinh sống tại Hoàng Mai, Hà Nội

Chào chị, cảm ơn chị đã nhận lời trò chuyện cùng aFamily. Động lực nào giúp chị có đủ năng lượng để hoàn thành không chỉ những bữa cơm ngon miệng cho gia đình mà còn cả những món bánh tạo hình rất công phu và đẹp mắt sau một ngày làm việc mệt mỏi ạ?

Động lực để mình vào bếp nấu ăn sau khi đi làm cả ngày mệt mỏi về chính là chồng và con. Thương chồng đi làm vất vả cả ngày ăn cơm hàng quán, không đảm bảo vệ sinh, thương con đi học cả ngày ăn uống không đầy đủ, nên mình cố gắng vào bếp nấu thật nhiều món ngon, trình bày đẹp mắt cho con trai thích. Trẻ con thường thích những món ăn màu sắc, trang trí đẹp mà.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Để nấu những bữa cơm hàng ngày luôn có đủ món xào, món chiên, món canh rồi món tráng miệng... chị thường tốn bao nhiêu thời gian để đi chợ, lên thực đơn và nấu nướng cho cả nhà?

Mình thường lên thực đơn từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy sớm đi chợ về để tủ lạnh hoặc sau giờ tan sở về mình đi chợ nấu ăn. Mỗi bữa nấu thường kéo dài 30 phút đến 1 tiếng. Hôm nào nấu nhiều món hay có khách thì mất thời gian hơn một chút khoảng 1 giờ 30 phút.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Dạo một vòng qua trang Facebook cá nhân của chị có thể thấy chị là người rất đam mê nấu nướng. Vậy đâu là "món tủ" của chị ạ?

Món tủ của mình là món bánh bao. Mình làm chưa bao giờ thất bại, mình thích nghiên cứu tạo hình bánh bao và rất may mắn là những tạo hình đó được rất nhiều người yêu thích.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Chị rất hay sáng tạo trong việc tạo hình bánh bao, vậy việc tạo hình bánh bao thành con thỏ, hoa hướng dương hay hoa mai có khó không? Và chị có bí quyết nào để tạo hình bánh đẹp như vậy không ạ?

Bánh bao tạo hình thì cũng không khó chỉ cần tỉ mỉ và tâm huyết vào món bánh thì sẽ tạo ra được nhiều hình đẹp thôi.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Khi chia sẻ các món ăn lên MXH, những phản hồi của mọi người đối với chị như thế nào?

Khi chia sẻ món ăn lên MXH mọi người hay bảo khéo quá, giỏi nấu ăn, bánh đẹp không nỡ ăn… mình cảm thấy rất vui và đó cũng là động lực để tiếp tục chia sẻ thêm nhiều món ăn nữa với mọi người.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Với chị, nấu ăn có ý nghĩa như thế nào?

Với mình nấu ăn không phải là trách nhiệm hay nghĩa vụ, mà nấu ăn là niềm vui. Cảm giác nấu món nào đó để cả nhà quây quần vui vẻ ăn uống, nói chuyện rất đầm ấm, hạnh phúc. Thêm nữa mình nghe nói: "Đường đi đến trái tim đàn ông nhanh nhất là đi qua cái dạ dày" nên mình muốn nấu thật nhiều món ngon cho người đàn ông của mình.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Cám ơn chị! Chúc chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu bếp núc, sẽ chia sẻ thêm nhiều món ăn ngon nữa tới mọi người.

Cùng ngắm thêm những món ăn cực hấp dẫn mà mẹ Kún Min chia sẻ nhé:

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 10.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Gặp gỡ mẹ trẻ 8x nghiện vào bếp khiến chị em ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm