Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí"

Cuộc thi "Nha sĩ nhí hành động" đã bước vào chặng đua nước rút. Ngày 29/6 tới, ba gương mặt nhí dưới đây sẽ cùng nhau tranh tài, giành chuyến đi tới Ấn Độ trong vai trò đại sứ của trẻ em Việt Nam tại Hội nghị Nha khoa Quốc tế FDI.

Với chủ đề “Bạn sẽ làm gì để cải thiện sức khoẻ răng miệng của bạn bè, người thân trong gia đình & những người trong khu vực bạn sinh sống?”, cuộc thi “Nha sĩ nhí hành động” đã tìm ra ba đại diện xuất sắc nhất trình bày ý tưởng với hội đồng Ban Giám Khảo vào ngày 29/6 tới. Gương mặt xuất sắc nhất sẽ đại diện cho trẻ em Việt Nam tham dự Hội nghị Nha khoa Quốc tế FDI cùng thần đồng Đỗ Nhật Nam, diễn ra tại Ấn Độ vào ngày 11/9.

Hãy cùng gặp gỡ ba nhân vật nhí tài năng này nhé.

Đầu tiên là Phạm Trần Quỳnh Anh (Học sinh lớp 4, trường Bình Trị TPHCM) với ý tưởng xuất phát từ việc các bạn nhỏ không phải lười đánh răng mà sự thật là “ham chơi nên quên đánh răng”.

Do đó, Quỳnh Anh không chỉ sử dụng thời gian biểu của mình cho những hoạt động học tập và vui chơi mà còn thêm vào đó là “lịch nhắc nhở” việc chăm sóc sức khỏe răng miệng bản thân, mỗi sáng thức dậy cũng như mỗi tối trước khi đi ngủ. 

Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí" 1
Bé Quỳnh Anh

Thí sinh đầu tiên là Phan Mĩ Kim (10 tuổi, TP,HCM), với bài thi về việc không đánh răng buổi tối sẽ gây tác hại to lớn do các mảng bám từ việc ăn kẹo, giờ ra chơi vào ban ngày. Giải pháp Mĩ Kim đưa ra là mời các cô chú nha sĩ đến từng lớp chỉ cho các bạn chải răng đúng cách. Từ đó cam kết cùng P/S đánh răng hai lần mỗi ngày. Cô nàng còn sử dụng rất nhiều đạo cụ để minh họa khiến cho phần thi trở nên vô cùng sinh động.

Thành viên tiếp theo của bộ ba Nha Sĩ Nhí xuất sắc là Huỳnh Nguyễn Minh Thư (Quận 1, TP.HCM) với câu chuyện về nhân vật Tí thân quen. Ý tưởng của Minh Thư là sử dụng những câu chuyện rất đời thường, gần gũi để nhắc nhở các bạn trẻ. Hình ảnh bị mẹ nhắc nhở vì không nghe lời, ăn kẹo dẫn đến đau răng và cuối cùng là lời khuyên của bác sĩ với thông điệp cùng P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam rất thuyết phục.

Thí sinh cuối cùng là Phạm Gia Huy đến từ Hà Nội. Mặc dù là anh chàng duy nhất nhưng Gia Huy không hề tỏ ra kém cạnh. Sự cam kết của Gia Huy đối với việc đánh răng hai lần sáng – tối mỗi ngày xuất phát từ lời dặn của mẹ: "Thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng" “Khi thấy bà và cậu của em bị đau thì em mới hiểu được đau răng khủng khiếp thế nào”. Cậu chàng còn rất tự tin khoe hàm răng trắng khỏe của mình và nhiệt tình hướng dẫn các bạn nhỏ đánh răng đúng cách.

Nếu Gia Huy và Mĩ Kim có phong cách dễ thương, hồn nhiên thì Minh Thư lại có phần chững chạc, tự tin hơn. Cô nàng xuất hiện trong clip của mình với bộ đồng phục học sinh, cùng chiếc khăn quàng đỏ cực kì mẫu mực.

Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí" 2
Cô gái thứ hai trong bộ ba Nha sĩ Nhí xuất sắc: Huỳnh Nguyễn Kim Thư.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới, Gia Huy cũng chia sẻ rằng sẽ cố gắng thể hiện ý tưởng mang tính cộng đồng của mình với mong muốn không chỉ bản thân mà tất cả những người xung quanh đều sẽ chăm sóc sức khỏe răng miệng. Phạm Gia Huy gửi gắm các bạn nhỏ: “Hãy cùng em giữ gìn răng chắc khỏe, đánh răng hai lần bạn nhé. Cảm ơn mẹ đã nỗ lực rất nhiều cho con có thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ bé, để con lớn lên không phải lo lắng về sâu răng”.


Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí" 3

Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí" 4

Gặp gỡ ba gương mặt nhí xuất sắc trong cuộc thi "Nha sĩ nhí" 5
Phạm Gia Huy có ý tưởng rất thú vị cho vòng thi cuối.

Gương mặt thắng cuộc trong vòng cuối cùng chung kết của cuộc thi sẽ trở thành “Nha sĩ nhí Xuất sắc” với giải thưởng: 1 huy hiệu Nha sĩ nhí, 1 năm sử dụng kem đánh răng và bàn chải P/S cho cả gia đình, 1 phần học bổng bằng tiền mặt trị giá 10.000.000 VND. Đặc biệt nhất, "Nha sĩ nhí xuất sắc" sẽ là đại diện cho trẻ em Việt Nam tham dự Hội nghị Nha khoa Quốc tế FDI cùng thần đồng Đỗ Nhật Nam, diễn ra tại Ấn Độ vào ngày 11/9 tới.

Quá hấp dẫn phải không nào? Vậy ai sẽ là người chiến thắng, trở thành đại diện cho nụ cười Việt trong trận chung kết sắp tới đây? Hãy cùng P/S dự đoán xem ai sẽ là “Nha sĩ nhí xuất sắc” và theo dõi Vòng Chung Kết vào ngày 29/6 tới tại khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia (TP.HCM) nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm