Gặp con lần đầu tiên, bà mẹ kinh hoàng khi thấy toàn thân con phủ kín một màu đen kỳ lạ

Trong suốt quá trình siêu âm thai kỳ, bác sĩ cũng không hề phát hiện ra hiện tượng này.

Nhìn con trai út Artyom Petrosyan chào đời với 80% cơ thể bị những vết bớt đen sẫm màu nhô lên che phủ, chị Mariam Petrosyan và anh Taron, đến từ Yerevan (Armenia), đã vô cùng hoảng sợ. Họ đã không được thông báo về điều này trong suốt quá trình siêu âm trong thai kỳ.

Bà mẹ 3 con nói: "Chúng tôi chỉ phát hiện ra Artyom bị bớt đen phủ gần kín người khi con được sinh ra. Lần đầu nhìn thấy con, tôi đã thật sự bị sốc. Các bác sĩ cho biết họ cũng chưa từng nhìn thấy ai có nhiều bớt đen như thế. Không chỉ vậy, ngay sau đó, bác sĩ còn nhận ra rằng Artyom bị nứt đốt sống. Tất cả mọi thứ đối với tôi lúc đó đều mờ mịt".

Gặp con lần đầu tiên, bà mẹ kinh hoàng khi thấy toàn thân con phủ kín một màu đen kỳ lạ - Ảnh 1.

Artyom đã gây sốc cho cha mẹ và các bác sĩ khi có đến 80% cơ thể bị bớt đen phủ kín.

Trải qua 90 phút phẫu thuật để chỉnh lại cột sống và mất 5 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, bé trai Artyom mới chính thức được gặp cha mẹ.

Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn đau lòng nói với anh chị Mariam rằng họ không cần phải mang đứa trẻ về nhà nếu họ không muốn, vì cũng không biết là cậu bé sẽ sống được bao lâu. Bởi khả năng đứa trẻ bị ung thư da khá cao và sẽ thường xuyên bị co giật do có cả bớt ở trong não.

Gặp con lần đầu tiên, bà mẹ kinh hoàng khi thấy toàn thân con phủ kín một màu đen kỳ lạ - Ảnh 2.

Cậu bé còn phải trải qua 90 phút phẫu thuật do bị nứt đốt sống gây nên.

Chị Mariam kể: "Tôi nhớ lần đầu tiên bế Artyom, con vẫn chưa mở mắt. Bác sĩ nói rằng có thể con sẽ không bao giờ mở mắt được vì nơi đó bị bớt che phủ. Họ còn nói là không biết Artyom sẽ sống được bao lâu, nên nếu chúng tôi không thể chăm sóc cho con được thì không cần phải mang con về nhà.

Chúng tôi đã phải đắn đo cân nhắc rất nhiều. Nhưng khi nhìn thấy con cựa quậy rồi mở mắt khi nghe bố gọi tên mình, chúng tôi liền có quyết định".

Gặp con lần đầu tiên, bà mẹ kinh hoàng khi thấy toàn thân con phủ kín một màu đen kỳ lạ - Ảnh 3.

Artyom vui vẻ trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và hai anh.

Khi mang Artyom trở về nhà, chị Mariam đã nghe hai con trai, Narek (3 tuổi) và Artur (2 tuổi), hỏi là "Sao em lại bôi sô cô la lên mặt vậy?" khiến cả nhà phì cười. Song, khi biết tình trạng của em mình, Narek và Artur đã không làm gì khác ngoài việc bảo vệ em.

Mặc dù bây giờ Artyom thỉnh thoảng vẫn nhận được những cái nhìn kỳ quặc nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng cậu bé là "món quà của Chúa".

Gặp con lần đầu tiên, bà mẹ kinh hoàng khi thấy toàn thân con phủ kín một màu đen kỳ lạ - Ảnh 4.

Chị Mariam với 3 cậu con trai của mình.

Bà mẹ 3 con chia sẻ: "Hầu hết mọi người đều sốc khi nhìn thấy Artyom lần đầu tiên, nhưng sau đó một số người đã mỉn cười và nói rằng thằng bé thật dễ thương. Vì vậy, chúng tôi muốn mọi người hiểu hơn về Artyom cũng như ngoại hình mà con đang có. Tôi mong mọi người sẽ nhìn thấy điểm độc đáo và đáng yêu của con. Chúng ta phải biết chấp nhận rằng vẻ đẹp có những hình dạng và hình thức khác nhau, và chúng ta không bao giờ phải xấu hổ vì chúng ta đẹp lạ".

Chia sẻ
Đọc thêm