Gặp cô gái 1m76 xinh như Hoa hậu của Nhân tố bí ẩn

Trương Kiều Diễm - cô gái khiến các khán giả của “Nhân tố bí ẩn” phải chao đảo còn tiết lộ rằng em gái mình từng lọt vào Top 10 Hoa hậu Việt Nam.

Vượt qua vòng Hội ngộ của The X-Factor 2016 với cả 4 sự đồng tình tuyệt đối từ các giám khảo Thanh LamTùng DươngHồ Quỳnh HươngDương Khắc Linh, cô gái sinh năm 1992 Trương Kiều Diễm lộ rõ là một ứng viên tiềm năng cho chức Quán quân mùa này. Với ngoại hình bắt mắt cùng chiều cao 1m76 ấn tượng, Kiều Diễm dễ dàng trở thành cái tên được chú ý bậc nhất. Trò chuyện với Kiều Diễm sau vòng thi đầu tiên của Nhân tố bí ẩn, cô gái xinh đẹp này đã hé lộ nhiều câu chuyện bất ngờ, thú vị.

trương kiều diễm 1

trương kiều diễm 2
Kiều Diễm trên sân khấu "Nhân tố bí ẩn 2016"

Không bán rẻ bản thân để nổi tiếng

Chào Kiều Diễm, cảm xúc của bạn như thế nào khi vừa vượt qua vòng Hội ngộ chương trình Nhân tố bí ẩn 2016 với những lời khen nức nở từ 4 vị giám khảo khó tính?

Diễm thấy mình may mắn, nhận lời khen tích cực từ các giám khảo giống như một món quà bù đắp cho những cố gắng không ngừng mà Diễm đã bỏ ra. Diễm trước khi thi không nghĩ là lại được khen nhiều đến thế, lúc đứng trên sân khấu, Diễm thấy vừa vui vừa tự hào. Nhân tố bí ẩn là chương trình có tính cạnh tranh cao, tính chuyên môn cũng khắt khe không kém cạnh. Diễm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn cho các vòng thi sau, vì thị hiếu của khán giả bây giờ khá cao, mình cứ lặp lại bản thân hay có ý lơ là, khinh thường đối thủ thì hoàn toàn sai lầm. Cảm giác của Diễm lúc này có hơi áp lực một chút. Sợ mình không làm được điều khán giả mong chờ sẽ xấu hổ vô cùng. 

Lúc đứng trên sân khấu, Kiều Diễm có đặc biệt ấn tượng với nhận của của vị giám khảo nào không?

Diễm ấn tượng nhất là anh Dương Khắc Linh. Thật sự, khen thì mình thích nhưng nhận xét, góp ý chân thành cho mình thay đổi, phát triển tốt hơn thì càng cần thiết. Anh Linh có nhắc Diễm là phát triển theo hướng một nghệ sĩ đa năng, tức là vừa có thể sáng tác, vừa đàn rồi hát. Nói là nhà sản xuất thì hơi lớn nhưng nếu gọi bằng từ nghệ sĩ đa năng chắc đúng hơn. Diễm trước khi đến với cuộc thi này, vẫn còn mơ hồ về con đường mình đã chọn. Lời nhận xét của anh Linh giống như nói trúng tâm tư Diễm. Diễm thấy tâm đắc vô cùng.

Tập 1 vòng Hội ngộ Nhân tố bí ẩn: Trương Kiều Diễm

Từng theo học Nhạc viện TP.HCM, chắc hẳn trước khi tham gia Nhân tố bí ẩn, Kiều Diễm đã tùng đi hát một số nơi và có nhiều kinh nghiệm sân khấu?

Diễm sinh năm 1992, đã sống ở Sài Gòn được 7 năm rồi. Quê Diễm ở tận Quảng Nam, Diễm vào đây học, chấp nhận xa gia đình để theo đuổi ước mơ. Trường lớp, thầy cô, bạn bè trong khoảng thời gian 7 năm này đã dạy cho Diễm nhiều thứ. Diễm biết, ước mơ và hiện thực là 2 thái cực vô cùng khác nhau. Nhất là với người chân ướt chân ráo, gia đình không có truyền thống nghệ thuật cũng không có ai là bệ đỡ hỗ trợ. Trước khi thi Nhân tố bí ẩn, Diễm từng đi hát ở một số chỗ, lúc là phòng trà, khi là đám cưới, nói chung có cơ hội hát là Diễm nhận ngay. Diễm lúc này cũng chưa suy nghĩ nhiều, cứ giữ lối hành xử trẻ con, làm theo ý thích. 

Sân khấu Nhân tố bí ẩn là nơi chuyên nghiệp đầu tiên Diễm được hát. Đúng là so với một số bạn, Diễm có lợi thế vì được học từ trường lớp ra, rồi cũng từng biểu diễn trước đông người rồi. Nhưng Diễm cho rằng, sân chơi này có những quy định riêng, Diễm không nghĩ điều này là lợi thế quá lớn đâu. Bởi, cuộc thi còn nhiều bạn tài năng, hát tốt lắm.

Có tài năng, có nhan sắc, thật khó tin rằng Kiều Diễm lại không được trao nhiều cơ hội để nổi tiếng?

Nhan sắc là điều may mắn Diễm có được. Diễm tự hào, biết ơn và trân trọng từng ngày. Lúc chưa thi, bạn bè xung quanh thỉnh thoảng cũng có khen một vài câu. Nhưng đến Nhân tố bí ẩn rồi thì mới được khen nhiều hơn. Diễm đương nhiên là vui rồi. Con gái mà, ai khen mình xinh mình chẳng thích chứ!

trương kiều diễm 1
Kiều Diễm sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và chiều cao 1m76 ấn tượng

Và tôi muốn nói về chuyện chân dài – đại gia đánh đổi sự nổi tiếng trong giới giải trí. Tôi nghĩ, từng học Nhạc viện, từng đi hát phòng trà như Kiều Diễm, hẳn là sẽ nhận được không ít lời gọi mời hấp dẫn?

Nói đến chuyện này, quả là một hành trình rất dài. 7 năm Diễm ở Sài Gòn, tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng Diễm tự hào nói mình chưa bao giờ làm chuyện gì xấu hổ với cha mẹ, với bản thân. Diễm đi hát không nhiều tiền, Diễm chủ yếu nhận sự hỗ trợ từ gia đình. Diễm không bán rẻ bản thân để tìm kiếm sự nổi tiếng.

Diễm lúc đó, chưa thể gọi là bước chân vào giới giải trí được, chỉ ngấp nghé bên vòng ngoài thôi. Lúc Diễm đi hát, gặp gỡ người này người kia, cũng từng nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ. Nhưng không hiểu sao, Diễm sợ lắm. Diễm lo mình không giữ được mình, mình mất đi cá tính mà cha mẹ đã ban cho. Diễm không muốn bản thân bị chông chênh, không muốn sự non trẻ của mình gây ra những nối hối tiếc về sau. Giờ nghĩ lại, Diễm thấy mình đã làm đúng. Dù mình nghèo nhưng mình trong sạch!

Tôi có biết chuyện Kiều Diễm đã từng từ bỏ ước mơ cơ hát để quay về quê Quảng Nam sống cuộc đời yên bình. Vì sao lại có chuyện này?

Ở Sài Gòn được ngần ấy năm, Diễm nhận ra với cá tính quyết liệt như thế, mình không phát triển được. Đúng thời điểm này, em gái Diễm là Ngọc Oanh đi du học Mỹ. Nhà Diễm chỉ có 2 đứa con gái, em Diễm đi rồi bố mẹ rất buồn. Diễm nghĩ thôi thì mình cứ về quê rồi tới đâu hay tới đó. Mình còn nhỏ, còn lông bông, nếu làm không được thì mình làm lại. 

Thế là Diễm sống ở quê 1 năm, Diễm thỉnh thoảng vẫn đi hát, dạy nhạc nhưng không sôi nổi như lúc còn ở Sài Gòn. Đến khi Nhân tố bí ẩn công bố chương trình, Diễm quyết định đi thi. Diễm nghĩ, mình cứ thế này thì không được. Cuộc sống quá yên bình không hợp với Diễm, Diễm thích được đi hát, thích đứng trên sân khấu vẫy vùng. Dù mình thi đậu hay rớt gì cũng kệ, cứ thi cho biết, ai cấm cản người có ước mơ đâu!

Khi Diễm quay lại Sài Gòn để thi, mọi thứ gần như mới mẻ. Diễm không có người định hướng, chống lưng, Diễm không có trong tay bất cứ thứ gì ngoài nhiệt huyết và tình yêu dành cho âm nhạc. Tự nhiên, Diễm lại nhớ đến cái thời mình mới đi hát, lúc đó cát xê Diễm nhận là 200 ngàn đồng một đêm. Nhưng thôi, mình sống phải lạc quan và tin tưởng. Ai ở đời mà biết trước được chuyện gì đâu. 

trương kiều diễm 2
Ngoài ca hát, Kiều Diễm còn có khả năng sáng tác. Bài hát "Sau cơn mưa" Kiều Diễm trình diễn ở vòng Hội ngộ "Nhân tố bí ẩn" do chính cô sáng tác

Chưa nghĩ tới chuyện thi Hoa hậu 

Khi Kiều Diễm xuất hiện trên sân khấu, đã có nhiều người gọi chị là cô gái xinh như Hoa hậu hay “bản sao Mỹ Tâm”. Chị có biết đến điều này?

Diễm vui chứ. Khen mình thì mình vui lắm. Về chuyện là bản sao Mỹ Tâm, Diễm không dám nhận. Chị Tâm là một ngôi sao lớn, Diễm không bao giờ dám đặt tên mình ra so sánh với chị. Riêng mỹ từ Hoa hậu, có vẻ là hơi quá một chút. 

trương kiều diễm 3

Vì sao Kiều Diễm không tham gia các cuộc thi nhan sắc thay vì ca hát? Tôi nghĩ, có ngoại hình lợi thế như chị, cuộc thi nhan sắc nhiều khả năng sẽ là bước đệm nổi tiếng tốt hơn “Nhân tố bí ẩn”!

Diễm chưa bao giờ nghĩ tới chuyện thi nhan sắc. Diễm không có tư tưởng này trong đầu luôn. Ở nhà, bố Diễm là người cao nhất, khoảng hơn 1m8, tiếp đến Diễm cao 1m76, em gái Diễm 1m71. Em Diễm từng đoạt giải nhất cuộc thi Thần tượng Thời trang F-Idol 2013 và lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Giờ thì em gái đã đi du học. Về phần mình, Diễm thấy mình chỉ thích hát thôi, thi nhan sắc không thích hợp. Dù bây giờ, may mắn chưa đến với mình nhưng tương lai thì đâu biết trước. Diễm nghĩ, mình cố gắng không ngừng và sống đúng lương tâm thì chắc trời cũng chẳng tuyệt đường mình đâu. 

ngọc oanh
Quán quân F-Idol 2013 Trương Ngọc Oanh là em gái của Kiều Diễm

24 tuổi mới bắt đầu xác định theo đuổi con đường ca hát lâu dài. Chị có sợ bản thân mình quá già so với các thí sinh trẻ tuổi khác của “Nhân tố bí ẩn” không?

24 tuổi, Diễm nghĩ đây là giai đoạn không quá già mà cũng không quá trẻ. Nhưng thật lòng, con gái ai không sợ già sợ xấu. Nói đến chữ già, Diễm cũng thoáng chạnh lòng. Nhưng bây giờ, ở cái tuổi này, mình coi như là cũng hơi trưởng thành một chút, đi qua những vấp váp, Diễm thấy mình làm việc gì cũng chắc chắn hơn. Đã qua rồi cái thời còn không biết đâu là trời đâu là đất, cứ chống chênh, băn khoăn mãi mà chẳng làm gì ra hồn. Diễm nghĩ, quyết định đi thi và xác định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của mình bây giờ là đúng đắn. 

Và Kiều Diễm đã chuẩn bị cho mình tâm thế vững chắc để tiến vào những vòng trong?

Đến giờ thì có thể nói là vậy. Diễm may mắn, trong vòng 2 năm trở lại đây có 1 người anh thân thiết, tuy không hỗ trợ về vật chất nhưng lại động viên tinh thần Diễm rất nhiều. Lúc Diễm thi Nhân tố bí ẩn, Diễm đã nói cho anh biết, anh nhận lời trợ giúp Diễm, cho Diễm lời khuyên xác đáng như người nhà. Diễm cảm thấy biết ơn anh. Dù bây giờ Diễm còn nghèo, Diễm chưa có gì cả nhưng anh vẫn không bỏ Diễm. 

trương kiều diễm 4

Người anh mà Kiều Diễm nói có phải đang trong một mối quan hệ tình cảm với chị?

Không phải đâu (Cười). Diễm không yêu ai 2 năm nay rồi. Người anh mà Diễm nói Diễm xem như người nhà, thân thiết và vui vẻ. Không hề có chuyện yêu đương. Diễm nghĩ, con gái ai cũng có 1 thời đẹp nhất, bây giờ tình yêu chưa tới với mình thì cứ tự do tận hưởng cuộc sống đi. Cứ bận lòng làm gì chuyện yêu hay không được yêu. Điều quan trọng với Diễm lúc này là tập trung thi cử, hát cho thật tốt bài sẽ diễn ở đêm thi sắp tới. Khán giả đã từng nghe Diễm hát Sau cơn mưa nhẹ nhàng, tình cảm ở vòng Hội ngộ thì lần này, Diễm thay đổi một chút, mạnh mẽ và cá tính hơn. 

Cám ơn Kiều Diễm vì đã dành thời gian trò chuyện. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm