Gặp "cậu bé mất tích" ở Bắc Ninh sau một đêm trở về với gia đình: Rất ngoan, không khóc, vẫn mải xem tivi đến muộn mới đi ngủ!

Sáng 23/8, chúng tôi tìm đến gia đình anh Hưng, chị Yến ở TP. Bắc Ninh và có cuộc gặp gỡ với bé Gia Bảo - "cậu bé mất tích" nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng 2 ngày vừa qua.

Mặc dù thấm mệt sau nhiều giờ đồng hồ thức trắng để tìm kiếm con trai mất tích, anh Hưng rất nhiệt tình tiếp đón PV trong tâm trạng vô cùng phấn khởi.

Anh Hưng chia sẻ niềm vui khi đón nhận lại con

"Không thể tin con mình được về với gia đình nhanh đến vậy"

Anh Hưng cho hay, vào khoảng 19h tối hôm qua (22/8) anh nhận được cuộc điện thoại của cán bộ điều tra thông báo ra trụ sở gấp.

"Khi đến nơi, tôi được hỏi lại rằng 'có nhận diện được con không' tôi nhận được ngay vì có nốt ruồi. Lập tức, tôi được các anh công an mời lên xe để đi Tuyên Quang, trên đường đi, tôi mừng vui lẫn lộn, tuy nhiên chắc chắn rằng con tôi đã được tìm thấy. Kể từ khi đó, tôi tắt máy điện thoại, không liên lạc hoặc trả lời với ai vì còn phải đảm bảo công tác điều tra của các chiến sĩ".

Bé Gia Bảo rất tinh khôi (ảnh chụp sáng 23/8)

Bé Gia Bảo rất tinh khôi (ảnh chụp sáng 23/8)

Anh Hưng chia sẻ thêm; ngay từ ban đầu khi trình báo, lực lượng chức năng vào cuộc ráo riết, hết mình với hàng nghìn cán bộ thuộc các tỉnh thành. Chính vì sự vào cuộc một cách đồng bộ nên anh Hưng tin tưởng không có lý do gì con trai anh không tìm được.

"Lên đến Công an tỉnh Tuyên Quang, cháu Gia Bảo được các cán bộ mang ra bàn giao cho bố. Đầu tiên, tôi thấy con được mặc bộ quần áo sạch sẽ và lành lặn, đây là niềm vui lớn nhất. Tuy nhiên, lúc này con tôi đang ngủ, lay kiểu gì cũng không dậy nên cứ để con ngủ. Khi về đến Bắc Ninh, con trai tôi mới tỉnh và đi về thẳng trụ sở trong sự vui sướng. Tôi vô cùng nể phục các chiến sĩ cảnh sát tài giỏi, không thể tin rằng con tôi được về với gia đình nhanh chóng đến như vậy", anh Hưng vui sướng.

Bé rất ngoan, không khóc, vẫn mải xem tivi đến muộn mới ngủ

Người thân bên cháu bé

Bé trai kháu khỉnh trong vòng tay người thân

Theo ông bố trẻ, qua một đêm nhìn lại con, Gia Bảo có phần gầy 'hao hao' đi một chút, nước da hơi xạm. Tuy vậy sức khỏe bé tốt, ngoan, không khóc và đêm ngủ rất ngon mặc dù trước đó đòi xem tivi đến muộn.

"Tới gần 2h sáng nay bố con tôi từ công an về nhà, con rất ngoan, không khóc. Về đến nhà. Gia Bảo ngủ muộn, vẫn mải xem tivi, mãi muộn mới ngủ", anh Hưng kể.

Anh Hưng cho biết, bình thường vợ chồng anh và gia đình chăm sóc con rất chu đáo, tuy nhiên vì một phút sơ suất mà để xảy ra sự việc. "Đây cũng là cái đáng trách của mình. Sau sự việc này tôi và gia đình sẽ rút kinh nghiệm trong việc trông cháu", anh hưng nói. 

Khu vực cháu Gia Bảo chơi ở công viên

Khu vực cháu Gia Bảo chơi ở công viên trước khi mất tích

Cũng qua sự việc xảy đến với gia đình anh, anh Hưng mong tất cả những người làm cha làm mẹ hãy quan tâm, sát sao hơn trong việc giám sát con trẻ, tránh để những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, vào 18h15 ngày 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983 ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc 16h30' cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Anh Hưng ngồi uống nước ở canh khu vui chơi, đến khoảng 17h30' không thấy cháu Gia Bảo đầu, anh Hưng thông báo bảo vệ Công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án "bắt cóc trẻ em", sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Kết quả đến 21h30 ngày 22/8/2020, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ
Đọc thêm