Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng

Trong tập 36 Gạo Nếp Gạo Tẻ - Phần 2, Khánh đã hé lộ thân phận là con nuôi của bà Hương, còn Thiên Long thì bị Bảo Minh tung bằng chứng vu oan giá họa cho Hồng.

Mở đầu tập 36 Gạo nếp gạo tẻ 2, Thiên Long (Huỳnh Đông) lộ diện là kẻ lươn lẹo, chối bay chối biến là đã vu oan Hồng ăn cắp 2 tỷ lấy cớ bắt nhà vợ bồi thường. Cho tới khi Bảo Minh (Jun Phạm) tung bằng chứng là file ghi âm lời chị ruột, Thiên Long hết đường chối cãi, vội quỳ năn nỉ Bảo Minh đừng công khai chuyện này với Bảo Trâm (Lê Khánh). Bảo Minh tức giận muốn cho chị hai thấy bộ mặt thật của anh rể nhưng vì nghĩ đến chị và các cháu nên đã bỏ qua chuyện này.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 1.

Trong 1 diễn biến khác tại xóm trọ, ông Hải (Trung Dũng) muốn mời Hồng (Puka) ăn bữa cơm, nhưng cô thẳng thừng từ chối. Khánh (Phương Hằng) đến thăm, thấy Hồng tỏ thái độ căm hận và oán trách ông Hải nên đã khuyên can nhưng Hồng bỏ đi một nước. Khánh vội chạy theo Hồng, kể với cô sự thật rằng mình là con nuôi bà Hương (Trịnh Kim Chi) và cũng là chị của Hồng. 

Khánh khẳng định bà Hương có 3 đứa con gái ruột là Minh Thảo (Tú Vi), Minh Hiếu (Thùy Trang), Minh Hòa (Thúy Ngân) vẫn còn sống chứ không bỏ mạng vì vượt biên. Quá khứ vì Khánh từng có thai ngoài ý muốn, cô muốn giữ lại cái thai dẫn đến mâu thuẫn với mẹ rồi bỏ nhà đi, phiêu bạt nhiều nơi trước khi gặp được Bảo Minh tại phòng khám đông y. Từ việc Bảo Minh đăng hình tìm người thân, Khánh biết được gia đình Bảo Minh là thân thuộc với mẹ nuôi mình... Khánh còn cho Hồng biết là bà Hương vẫn rất căm hận gia đình ông Hải.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 2.

Sau khi làm sáng tỏ mọi chuyện, Bảo Minh đã "lôi cổ" ông anh rể trời đánh đến xin lỗi Hồng. Thiên Long miễn cưỡng nói lời xin lỗi, nhưng mặt thì vẫn trơ trơ. Và Hồng cũng không chấp nhận tha thứ, cũng không muốn nhìn mặt những người con vợ bé đã gây ra đau khổ cho gia đình mình.

Bảo Trâm và các con theo Thiên Long về quê thăm nhà chồng. Thiên Long keo kiệt nên bắt vợ con đi "xe dù" chen chúc khổ sở và chỉ mua quà giá rẻ về biếu mẹ và bà nội. Cũng vì vậy mà Bảo Trâm bị mẹ chồng và chị chồng đay nghiến, xỉa xói là keo kiệt, bẩn tính. May mắn là cô được bà nội chồng yêu thương thấu hiểu. Thiên Long thúc ép chị dụ dỗ bà nội bán hết nhà cửa ruộng vườn ở quê gom tiền mua nhà thành phố để anh thoát kiếp ở rể. Gã chồng tồi còn hứa hẹn sẽ đưa vợ ra riêng, sống cùng mẹ và chị để chị giúp mình dạy dỗ lại vợ. Loan (Thụy Mười) - chị của Thiên Long nghe mà khoái chí.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 4.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 5.

Gạo nếp gạo tẻ 2: Thiên Long quỳ gối van xin em vợ sau khi bị vạch mặt, Bảo Trâm gánh tội keo kiệt thay chồng - Ảnh 6.

Cũng trong tập 36, bà Hương và con gái lớn Minh Hiếu từ nước ngoài về. Vợ chồng Minh Thảo - Mạnh (Thanh Thức) bề ngoài vui vẻ đón tiếp nhưng bên trong thì chị em Hiếu -Thảo ngấm ngầm đấu đá, không ưa gì nhau. Cuộc trò chuyện giữa bà Hương và Minh Hiếu đã hé lộ rằng cả 2 mẹ con luôn đứng sau giải quyết những chuyện rắc rối do cô con gái cưng Minh Hòa gây ra. Và bấy lâu nay bà Hương vẫn thuê người theo dõi sát sao chuyện nhà bà Hạ Lan cũng như nghe ngóng về cuộc sống thê thảm của ông Hải, đợi thời cơ trả thù.

Chia sẻ
Đọc thêm