Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh trong dịp cận kề Tết để kiếm thêm chút thu nhập? Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là có quá nhiều mặt hàng để bán nhưng bạn lại không biết nên lựa chọn loại nào để kinh doanh. Đừng quá lo lắng! Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó.

Một số điều cần chú ý khi kinh doanh gần Tết

Tết là thời điểm thích hợp để nhiều người kinh doanh thời vụ trong thời gian ngắn để kiếm thêm thu nhập. Các mặt hàng kinh doanh Tết rất đa dạng từ đồ ăn thức uống cho đến các mặt hàng trang trí nhà cửa, phong bao lì xì... Do vậy, trước khi có kế hoạch kinh doanh thì bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Nguồn hàng nhập

Khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó thì điều đầu tiên cần lưu ý đó là tìm nguồn hàng ở nơi uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, nguồn hàng cụ thể tìm ở đâu thì còn phải tùy thuộc vào sản phẩm bạn định kinh doanh là gì.

Nguồn hàng chất lượng là yếu tố bạn cần phải lưu tâm đến bởi nó liên quan đến sự uy tín cũng như là căn cứ để khách hàng có muốn quay lại mua hàng của bạn hay không. Ngoài ra, bên cạnh việc kiểm tra chất lượng nguồn hàng, bạn cũng cần có phương pháp đảm bảo rằng đối tác của bạn có giao hàng đúng hẹn hay không.

Thời điểm nhập hàng, bán hàng

Bởi bạn chỉ kinh doanh thời vụ nên thời gian nhập và bán hàng. Ví dụ, bạn bán đào, quất hay mai chơi Tết mà bán quá sớm trước 1 tháng hay quá muộn sau những ngày 29, 30 thì đều có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận mà bạn nhận được khi kinh doanh mặt hàng này.

Mỗi mặt hàng đều có một mốc thời điểm kinh doanh lý tưởng nhất. Do đó, khi kinh doanh đồ Tết, bạn không được chần chừ và phải đảm bảo kế hoạch bán hàng được triển khai đúng như lịch đã lên.

Gần Tết nên kinh doanh mặt hàng gì?

Các mặt hàng nhu yếu phẩm

Gần Tết, nhu cầu mua bánh kẹo, thực phẩm dự trữ để nấu nướng rất cao. Bạn có thể bán mặt hàng này mà không lo tồn hàng quá nhiều, miễn là có thể ước tính được lượng hàng hợp lý để cung vừa đủ cầu. Ngoài ra, bởi đây là đồ nhu yếu phẩm nên bạn hoàn toàn có thể bán tiếp bình thường ngay cả sau Tết.

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 2.

Cây trưng bày ngày Tết

Nhắc đến Tết, chắc chắn không thể thiếu những cây đào, quất, mai, hay các chậu hoa bày trên bàn..., bạn có thể nhập về để bán trong những ngày Tết. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nhập trong khoảng thời gian phù hợp, có thể từ ngày 20 trở đi.

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 3.

Hoa tươi

Càng gần Tết, nhu cầu mua hoa tươi để trang trí nhà ngày càng lên cao. Hoa cũng là một mặt hàng dễ kiếm nguồn bán cũng nhưng không đòi hỏi vốn nhiều. Do đó, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng này trong những ngày giáp Tết.

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 4.

Bao lì xì

Bao lì xì là một trong những mặt hàng kinh doanh bán chạy trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong khi đó, để có thể cạnh tranh được thì bạn nên tìm những mẫu mã, kiểu dáng mới lạ, độc đáo và bắt trend giới trẻ (hoặc thậm chí bạn có thể tự mình thiết kế).

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 5.

Đồ trang trí Tết

Đồ trang trí ngày Tết thường sẽ bán đắt hàng nên bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối hoặc đại lý để được mua với giá sỉ. Một số đồ trang trí ngày Tết được nhiều người lựa chọn như: Dây xâu đồng tiền, tranh Tết, đèn nhấp nháy, đèn lồng, hoa giả…

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 6.

Thực phẩm handmade ngày Tết

Nhắc đến Tết thì chắc chắn những ý tưởng làm đồ ăn handmade sẽ được lên "top". Bạn nên lựa chọn hình thức bán đồ ăn tự mình làm bởi nhiều người có quan điểm lựa chọn đồ ăn handmade vì sạch, ngon, ít chất bảo quản lại hợp khẩu vị.

Do đó, nếu bạn có tài nấu nướng thì có thể tự mình làm đồ ăn handmade. Một số món ăn gợi ý cho bạn như: Bánh chưng, chả giò (nem), kim chi, thịt lợn/gà/bò khô, mứt handmade… Trong những năm gần đây, một số người còn bán cả mâm cỗ cúng ngày Tết với đầy đủ các món ăn, nhằm phục vụ cho những gia đình bận rộn hay không thích nấu nướng.

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 7.

Đồ làm quà tặng ngày Tết

Trong dịp Tết đến xuân về này, ngoài các mặt hàng đồ ăn uống, đồ gia dụng thì bạn có thể kinh doanh các sản phẩm như máy massage, thực phẩm chức năng, nhụy hoa nghệ tây Saffron, giỏ quà tổng hợp... bởi nhu cầu mua quà biếu là rất nhiều. Đây là các mặt hàng được đánh giá là bán chạy trong những ngày cận Tết mà bạn có thể thử sức kinh doanh.

Gần Tết muốn kinh doanh nhưng ít vốn thì bạn có thể bán những mặt hàng gì?  - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm