Gần 90 phóng viên tại TP.HCM được tiêm vắc-xin COVID-19 giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp

Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, gần 100 phóng viên tại TP.HCM đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

Sáng 4/5, gần 90 phóng viên ở nhiều cơ quan, báo đài thường trú tại TP.HCM được tiêm vắc-xin Astra Zeneca ngừa COVID-19 mũi đầu tiên.

Đây hầu hết đều là những phóng viên, nhà báo đã ra vào các điểm nóng khu cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh kịp thời, hiệu quả, chính xác, góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền phòng chống COVID-19 cùng Chính phủ trong hơn 1 năm vừa qua.

Gần 90 phóng viên tại TP.HCM được tiêm vắc-xin COVID-19 giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp - Ảnh 1.

Gần 90 phóng viên, nhà báo tại TP.HCM đã được tiêm vắc-xin COVID-19 sáng 4/5.

Các phóng viên, nhà báo này nằm trong danh sách đối tượng ưu tiên được Bộ Y tế, Viện Pasteur TP.HCM phê duyệt để tiến hành tiêm vắc-xin đợt này.

Trước đó vào cuối tháng 4/2021, TP.HCM cũng đã tiến hành chiến dịch tiêm vắc-xin đợt 2 cho nhân viên y tế tại các cơ sở y tế 24 quận huyện, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Tổng số người đã được tiêm là 46.763. Chiến dịch cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 5/5.

Gần 90 phóng viên tại TP.HCM được tiêm vắc-xin COVID-19 giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp - Ảnh 2.

Mỗi lọ vắc-xin tiêm được 10 liều.

Tại buổi tiêm, nhiều phóng viên cho biết trước tiêm cảm đã được cập nhật đầy đủ thông tin về vắc-xin, các phản ứng sau tiêm và được khuyến cáo biện pháp theo dõi sức khỏe cụ thể sau tiêm nên khá an tâm.

Phóng viên trước khi tiêm vắc-xin sẽ được đo nhiệt độ, huyết áp, hỏi về các bệnh nền và lịch sử tiêm ngừa 2 tuần qua. Nếu đủ điều kiện sẽ được thực hiện tiêm vào bắp tay.

Trong số gần 100 phóng viên, nhà báo được tiêm sáng nay, anh Trần Vũ Em ở Đài truyền hình Việt Nam là trường hợp khác đặc biệt khi huyết áp liên tục không ổn định suốt 4 lần đo.

Sau khi được nghỉ ngơi một thời gian, cuối cùng anh cũng đủ điều kiện và hoàn thành mũi tiêm đầu tiên lúc hơn 10h sáng cùng ngày.

Gần 90 phóng viên tại TP.HCM được tiêm vắc-xin COVID-19 giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp - Ảnh 3.

Buổi tiêm diễn ra an toàn, chưa ghi nhận phóng viên nào có biến chứng bất thường thời sau tiêm.

Buổi tiêm vắc-xin COVID-19 sáng 4/5 tại TP.HCM, ngoài các nhân viên của Viện Pasteur TP.HCM tham gia công tác tiêm ngừa còn có 2 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đến cùng xe cấp cứu và trang thiết bị cấp cứu để can thiệp xử lý các sự cố sau tiêm có thể xảy ra.

Một số điện thoại của bác sĩ tại Viện Pasteur TP.HCM cũng được cung cấp cho người tiêm để kịp thời liên hệ nếu có triệu chứng bất thường khi về nhà theo dõi.

Các nhà báo, phóng viên trong quá trình tiêm được yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân phục vụ việc cấp chứng nhận tiêm vắc-xin sau này.

Hoạt động tiêm vắc-xin cho các phóng viên đưa tin chống dịch càng trở nên ý nghĩa khi tình hình dịch bệnh tại nước ta những ngày qua đang diễn biến phức tạp khi liên tục phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội, Hà Nam, Đà Nẵng...

Chia sẻ
Đọc thêm